Vợ đòi chết nếu tôi ly hôn

Ngày 29/11/2014 10:34 AM (GMT+7)

Cô ta ngoại tình, mang tiền cho trai, tôi đòi ly hôn thì cô ta tự tử để bắt tôi phải tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Nhìn cảnh vợ nằm trên giường cấp cứu vì uống thuốc ngủ, ruột gan tôi nóng như lửa đốt. Tôi cầu mong cô ấy qua khỏi để cả đời này tôi không mang tiếng giết vợ. Nhưng trong lòng, tôi không biết mình thương hay hận cô ấy nữa. Khi biết vợ đã qua cơn nguy kịch, tôi nghĩ đến những tháng ngày sắp tới mà đầy sợ hãi. Tôi sẽ phải sống thế nào khi không còn yêu vợ nhưng lại không thể ly hôn vì cô ấy luôn dọa sẽ chết nếu tôi làm thế?

Tôi xin khẳng định tôi là người chồng mẫu mực. Tôi không nhận mình hoàn hảo nhưng tôi dám chắc tôi không phải gã chồng tôi. Bằng chứng là tôi có một công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con mình sung sướng. Từ ngày yêu cho tới khi cưới vợ gần 10 năm, tôi chưa bao giờ tơ tưởng người đàn bà nào khác. Trong đời tôi, tôi ghét nhất là sự phản bội. Bởi vì tôi cũng là một đứa con lớn lên trong cảnh gia đình không hạnh phúc khi mẹ tôi ngoại tình.

Ngay từ khi yêu tôi đã từng nói với vợ rằng, tôi có thể chấp nhận, có thể tha thứ, cảm thông cho cô ấy mọi lỗi lầm nhưng sự phản bội thì không. Cô ấy cần nhớ điều đó để không bao giờ phạm sai lầm. Tôi cố gắng làm một người chồng tốt để vợ không chán mà bỏ nghĩ tới người đàn ông khác.

Ngày nhỏ, mẹ tôi phải lòng trai, bỏ bố con tôi lại với nhau. Khi lớn lên, tôi bị ám ảnh nặng nề bởi sự phản bội. Tôi không cần vợ phải xinh đẹp, giỏi giang, cũng không cần vợ phải làm ra nhiều tiền, tôi chỉ cần cô ấy sống chung thủy với chồng, đó đã là niềm hạnh phúc lớn nhất đời tôi.

vo doi chet neu toi ly hon - 1

Tôi không cần vợ phải xinh đẹp, giỏi giang, cũng không cần vợ phải làm ra nhiều tiền, tôi chỉ cần cô ấy sống chung thủy với chồng, đó đã là niềm hạnh phúc lớn nhất đời tôi vậy mà cô ta vẫn phản bội tôi (Ảnh minh họa)

Nhưng đáp lại sự mong mỏi đó, vợ tôi đã phản bội tôi. Không chỉ một lần mà tới 2 lần. Lần đầu tiên khi tôi phát hiện ra sự thật, cô ấy cặp bồ với người đàn ông cùng cơ quan. Tôi đau đớn vô cùng và nghĩ mình sẽ bỏ ngay lập tức. Nhưng lúc đó, con tôi mới chỉ được 4 tháng tuổi, tôi không lỡ nhìn thấy con còn quá bé mà bố mẹ tan đàn xẻ nghé nên tôi đã nhắm mắt cho qua.

Thế nhưng, nửa năm sau, tôi lại phát hiện ra cô ta cặp kè với hắn. Lần này, cô ấy còn đem tiền cho hắn ta nữa. Thật đáng xấu hổ khi cô ta chẳng những phản bội chồng mà còn đem tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho trai. Và lần này, tất nhiên, tôi không thể nào tha thứ được nữa.

Khi tôi quyết định ly hôn, cô ta đã khóc lóc cầu xin tôi tha thứ. Lòng tôi nguội lạnh, tôi trơ ra như gỗ đá và không còn chút cảm xúc nào bên vợ cả. Tôi nhất quyết  ly hôn vì không thể nào chấp nhận nổi người vợ như thế. Vậy là cô ta dọa chết, cô ta dùng cái chết để khống chế tôi.

vo doi chet neu toi ly hon - 2

Tôi không muốn nói ra lí do cô ta ngoại tình vì muốn giữ thể diện cho cô ta, nhưng quan trọng hơn là để các con tôi sau này không phải mang tiếng xấu vì có một người mẹ lăng loàn như thế. (Ảnh minh họa)

Cách đây 1 tuần, khi tôi đưa đơn ly hôn, ngay tối đó cô ta đã uống thuốc ngủ tự vẫn. Hậu quả là cô ta phải vào bệnh viện cấp cứu. Mọi người chạy tới, ai cũng nói tôi là người chồng tàn nhẫn, sao lại để đến mức vợ tự tử. Tôi không muốn nói ra lí do cô ta ngoại tình vì muốn giữ thể diện cho cô ta, nhưng quan trọng hơn là để các con tôi sau này không phải mang tiếng xấu vì có một người mẹ lăng loàn như thế. Mọi người không hiểu chuyện nên càng nói tôi không ra gì.

Giờ cô ta sắp xuất viện. Tôi không biết những tháng ngày tới sẽ phải đối diện với cô ta như thế nào và giải quyết cuộc hôn nhân này ra sao? Tôi phải làm gì đây?

(thunguyenvan@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ