Vừa biết tôi có bầu, anh háo hức: “Vợ anh chịu kí đơn ly dị rồi”

Ngày 22/07/2017 11:01 AM (GMT+7)

Nhớ lại khoảnh khắc đó, tôi như người rơi tõm xuống địa ngục. Tôi không thể hình dung được người đàn ông mà tôi yêu, người là cha của đứa con trong bụng tôi bấy lâu nay lại là chồng của người phụ nữ khác.

Cuộc đời quả thật có những thứ không thể nào lường trước được. Tôi chưa từng nghĩ có ngày mình thành kẻ thứ ba, vậy mà giờ đây, tôi đích thị vào vai một kẻ cướp chồng, cướp cha của những đứa trẻ dù tôi không hề cố tình như thế.

Tôi gặp anh ở thành phố này cách đây hơn 1 năm. Cuộc sống mưu sinh nơi phồn hoa đô hội làm những người tỉnh lẻ như chúng tôi tự nhiên xích lại gần nhau hơn. Anh kém tôi 1 tuổi nhưng trông khá già dặn và từng trải. Chúng tôi làm việc chung với nhau ở một công ty tư nhân và dần nảy sinh tình cảm.

Vừa biết tôi có bầu, anh háo hức: “Vợ anh chịu kí đơn ly dị rồi” - 1

Anh kém tôi 1 tuổi nhưng trông khá già dặn và từng trải. Chúng tôi làm việc chung với nhau ở một công ty tư nhân và dần nảy sinh tình cảm. (Ảnh minh họa)

Có nằm mơ tôi cũng không thể tin được rằng anh đã có vợ. Từ khi quen nhau đến giờ, chưa bao giờ anh nhắc tới chuyện đó. Phong độ của anh lúc nào cũng như chàng trai độc thân, chưa vợ nên tôi không đoán được. Tôi đã sai lầm khi cứ thế yêu mà không tìm hiểu kĩ. Nhưng thực ra, chuyện gặp nhau ngoài xã hội, yêu nhau trước khi về thăm nhà của nhau là bình thường lắm, chỉ có điều tôi không may mắn khi yêu phải người đã có gia đình.

Trong cách hành xử, lúc nào anh cũng rất tự tin nên tôi không nghĩ anh có vợ rồi. Có nhiều lần anh tới nhà tôi ăn ngủ cả tuần mà chẳng có một cuộc gọi hay tin nhắn nào từ vợ nên tôi cũng không nghi ngờ… Tôi không biết, với người nhà anh dùng số điện thoại khác, mỗi lần đến chơi với tôi, anh tắt số máy đó đi. Nói chung, anh đã diễn một vai quá thành công, đến nỗi tôi chẳng mảy may nghi ngờ.

Vừa biết tôi có bầu, anh háo hức: “Vợ anh chịu kí đơn ly dị rồi” - 2

Anh đã diễn một vai quá thành công, đến nỗi tôi chẳng mảy may nghi ngờ. (Ảnh minh họa)

Thế rồi tôi có bầu. Tôi vui lắm. Gần 30 tuổi, được làm mẹ, nhất là khi đứa con lại là kết quả của tình yêu, tôi háo hức thông báo cho anh. Anh cũng vui lắm. Anh ôm lấy tôi và nói rất hạnh phúc. Sau đó anh chìa ra trước mặt tôi tờ đơn ly hôn: “Vợ anh chịu kí rồi, vậy là cuối cùng anh có thể công khai đến bên em rồi”.

Tôi chết lặng. Trong vài giây tôi tưởng mình không còn thở nữa. Chuyện tày trời này là cái gì đây? Tại sao mọi thứ lại diễn ra như thế… Anh bảo từ ngày quen tôi anh đã xác định tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời nên đã quyết tâm bỏ vợ ở quê để cưới tôi. Anh giấu vì sợ tôi sẽ bỏ anh. Giờ tôi có bầu rồi,anh cũng bỏ được vợ rồi, chúng tôi có thể lấy nhau…

Vừa biết tôi có bầu, anh háo hức: “Vợ anh chịu kí đơn ly dị rồi” - 3

Tôi không biết phải làm sao khi không đâu bị đặt vào tình huống trớ trêu này. Cưới thì mang tiếng cướp chồng, tàn nhẫn, tồi tệ… (Ảnh minh họa)

Tôi không biết phải làm sao khi không đâu bị đặt vào tình huống trớ trêu này. Cưới thì mang tiếng cướp chồng, tàn nhẫn, tồi tệ… Mà không cưới thì giờ anh bỏ vợ, tôi có bầu nhưng mọi thứ đều dở dang. Tôi phải làm sao đây?

Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự