Yêu 2 tháng đã cho anh hôn là dễ dãi?

Ngày 16/09/2014 10:16 AM (GMT+7)

Em sợ rằng anh sẽ đánh giá em là loại con gái không ra gì khi mới yêu nhau 2 tháng đã để anh hôn.

Chào chị Thanh Bình thân mến!

Em đang băn khoăn vô cùng và muốn hỏi chị. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em 21 tuổi, bạn trai em 24 tuổi. Chúng em mới yêu nhau được 2 tháng thôi. Anh là mối tình đầu của em. Anh tâm sự với em rằng trước khi yêu em thì anh cũng đã quen 2 người, nhưng theo kiểu tìm hiểu bạn bè trong sáng thôi, còn em mới là người đầu tiên anh thật sự quen và hứa hẹn cho tương lai.

Chúng em yêu nhau lắm. Hai người đều đã về ra mắt 2 bên gia đình. Ba mẹ anh ấy cũng đã đến gặp ba mẹ em, gia đình hai bên biết nhau và hoàn toàn ủng hộ tình yêu của chúng em. Ba mẹ anh ấy thích em và ba mẹ em cũng quý anh ấy. Cả hai gia đình chúng em đều phù hợp, tương đối, truyền thống, giáo dục con cái rất đàng hoàng, nề nếp.

Anh và em đều xác định là sẽ lấy nhau sau khi em ra trường và có việc làm ổn định. Anh ấy cũng khẳng định với em là sẽ giữ gìn cho em cho đến khi làm lễ cưới và chắc chắn rằng dù 2 đứa sau này có chia tay thì vẫn đảm bảo em không mất mát gì. Có thể nói tình yêu của chúng em vô cùng đẹp, lãng mạn, hoàn hảo. Anh hy sinh vì em rất nhiều, chạy xe đưa đón em 50km, dù trời mưa cũng không ngại, anh yêu em nghiêm túc. Em yêu anh trong sáng, không vụ lợi gì, hoàn toàn xuất phát từ con tim.

Yêu 2 tháng đã cho anh hôn là dễ dãi? - 1

Mới yêu nhau 2 tháng đã cho anh gần gũi có phải là quá dễ dãi hay không? (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, có 1 vấn đề nhỏ trong tình yêu của chúng em. Chỉ mới yêu nhau được 2 tháng, nhưng em đã lỡ cho anh ấy sờ và hôn ngực (Anh ấy có hỏi ý kiến em trước khi làm điều đó). Nhưng ba mẹ em có dạy rằng con gái mà dễ dãi là con trai sẽ khinh thường, động chạm cơ thể thì dừng ở mức tối đa 30% thôi. Vì vậy, em thật sự rất sợ anh sẽ coi em là loại con gái dễ dãi và chán em.

Chị Thanh Bình có thể cho em xin lời khuyên không ạ? Yêu nhau 2 tháng đã về ra mắt 2 bên gia đình, ba mẹ anh ấy đã đến gặp ba mẹ em, thậm chí anh ấy đã hôn và sờ ngực em thì có phải là tiến triển quá nhanh không ạ? Liệu anh ấy có xem thường em không ạ? Em bối rối quá... Em mong chị cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn chị đã đọc thư ạ! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang lo lắng và sợ rằng bạn trai sẽ đánh giá khác về con người em khi mới yêu nhau 2 tháng mà hai em đã có những hành động thân mật về thể xác. Em sợ anh ấy cho rằng em dễ dãi.

Qua những gì em tâm sự, có thể thấy bạn trai em là người tương đối tốt, nghiêm túc trong chuyện tình cảm với em. Sự xin phép gia đình cũng như hỏi ý kiến em trước khi có hành động thân mật cũng đã phần nào chứng tỏ điều ấy.

Thực ra, nam nữ yêu nhau, cảm xúc, ham muốn bản năng là điều khó tránh khỏi. Đấy cũng là việc hết sức bình thường, nhất là khi các em lại được sự hậu thuẫn của hai bên gia đình (ủng hộ tình yêu của hai em) thì chuyện không kiểm soát được bản thân là điều không quá khó hiểu. Tuy nhiên, việc này chưa nghiêm trọng và hoàn toàn có thể điều chỉnh được.

Yêu 2 tháng đã cho anh hôn là dễ dãi? - 2

Em cảm thấy xấu hổ và sợ hãi khi đã để anh thân mật thái quá như vậy (Ảnh minh họa)

Nếu em cảm thấy không thoải mái khi cho bạn trai gần gũi cơ thể như vậy, hãy trò chuyện, tâm sự với anh ấy về cảm giác đó để anh ấy hiểu. Anh ấy yêu em, tôn trọng em chắc chắn sẽ không lặp lại điều ấy để em phải khó xử. Còn về chuyện hôn nhau thì em cũng nên cởi mở hơn trong cách nghĩ. Nam nữ yêu nhau, chuyện hôn nhau cũng là bình thường và không có gì là nghiêm trọng quá cả. Duy chỉ có việc thân mật thể xác là em nên khống chế lại cảm xúc của mình và nhắc nhở anh ấy giữ gìn một chút vì tương lai sau này của hai em mà thôi.

Em cũng có thể nói lại với anh ấy về những băn khoăn này của em để anh ấy hiểu. Chắc chắn chỉ có một lần như vậy anh ấy sẽ không vì thế mà đánh giá em không tốt đâu. Anh ấy là người hiểu chuyện và cũng yêu em nên cũng không vì một điều như vậy mà quy kết. Còn chuyện sau này thì hai em có thể tự điều chỉnh lại được.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online