Yêu anh hết mình nhưng nhà anh chửi rủa

Ngày 02/02/2014 06:45 AM (GMT+7)

Em yêu anh hết mình, làm mọi việc vì anh nhưng cuối cùng gia đình, bạn bè anh chửi rủa, khinh bỉ em.

Chị Thanh Bình thân mến !

Em đang gặp chuyện khó xử, mong nhận được lời khuyên của chị.

Em đang yêu một người, người mà em đã thích từ 4 năm trước, đã chờ đợi anh ấy đáp lại tình yêu suốt ba năm. Cũng tròn một năm yêu nhau, và chúng em đã trải qua thật là nhiều sóng gió. Có lẽ vì anh ấy nhận được xét nghiệm dương tính HIV và khi đó em ở bên, không ruồng rẫy mà còn yêu thương, chăm sóc cho anh nên chuyện tình của bọn em mới bắt đầu sau ba năm em yêu đơn phương anh ấy.

Chuyện giống như trong phim vậy, khi hai tháng sau anh đi xét nghiệm lại được kết quả âm tính. Chúng em ở bên nhau và đã có chữ x thứ ba. Đối với mọi người thì như vậy là quá hấp tấp, nhưng chúng em thì đã xác định sẽ là vợ chồng nên cũng cảm thấy rất bình thường. Do vậy mà em có thai ngoài ý muốn rồi mẹ anh, bạn anh đều chửi rủa em, xỉ vả em, gọi em là loại gái không ra gì. Anh cũng sợ sết rồi nghe lời mẹ mà chia tay với em, trong khi sức khỏe yếu cộng với áp lực tinh thần, em đã bị sảy thai.

Sau đó em đã tha thứ hết, quay lại với anh. Nhưng anh ấy lại bắt em yêu trong lén lút và thường muốn đưa em đi nhà nghỉ. Em thấy mình bị lợi dụng nên đã quyết định chia tay dứt khoát sau cả chục lần chia tay không thành. Chặn tin nhắn, điện thoại, facebook. Vậy mà anh ấy vẫn tìm đến em, núi kéo em: “Anh thật sự yêu em, nhớ em điên dại, đi đâu cũng thấy em", chỉ vì câu nói đó vì những hành động yêu thương của anh ấy mà em đã quay lại.

Nếu như mọi thứ suôn sẽ thì em thật hạnh phúc. Nhưng khi chỉ có hai người, anh rất quan tâm, chiều chuộng  em, còn khi anh giới thiệu em với sáu người bạn của anh, anh ấy thật sự bỏ rơi, không thèm nhìn hay nói vài câu với, để  em giữa đám người xa lạ. Không những vậy mà hai cô bạn gái thân của anh liên tục bông đùa trên mạng, nhắn tin điện thoại tình cảm khi biết hai chúng em đi chơi với nhau, công khai gọi em là loại gái hư hỏng, rồi chị A rủ anh tán chị B còn chị B lại rủ anh tán chị A.

Yêu anh hết mình nhưng nhà anh chửi rủa - 1

Giữa lúc anh đau khổ nhất em vẫn ở bên anh, yêu thương anh vậy mà anh không dám bảo vệ em trước gia đình anh, để cho họ xúc phạm em (Ảnh minh họa)

Em cũng có phần ích kỷ , cũng ghen nên nhắn tin để nói rõ với các chị ấy một cách bình thường, nhưng lại bị bạn của các chị ấy gọi điện nhắn tin chửi mắng thậm tệ, dùng từ ngũ lời lễ vô cùng bậy bạ thô tục. Thật sự mệt mỏi, khó chịu với thái độ cố ý "vô tình làm em buồn"  của hai chị ấy. Em đã góp ý với anh nói khéo hai chị bớt lại để hai đứa tụi em không mâu thuẫn cãi vã. Nhưng người yêu của em lại cho rằng em muốn ly gián anh với bạn bè anh, không tin em, la mắng em. Em thật sự muốn bỏ mặc bọn họ, em cảm thấy người đó không còn xứng đáng với những gì em dành cho, không biết dung hòa giữa người yêu và bạn bè và mẹ của anh ấy nữa, em càng không muốn thấy mặt hai bà chị ranh mãnh đó. Nhưng sợ mình lại yếu lòng quay lại khi em rất yêu anh ta. Em phải làm sao? (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là cô gái chịu nhiều thiệt thòi, yêu một người chân thành, vì anh ta mà làm tất cả nhưng đáp lại tình cảm đó em lại bị đối xử không ra gì. Bạn trai em hèn nhát vì gia đình ngăn cấm mà chia tay với em, coi trọng bạn bè, để họ xúc phạm em. Em cảm thấy mệt mỏi nhưng lại không thể chia tay vì quá yêu.

Thực sự đọc xong lá thư của em chị cảm thấy rất bức xúc. Một cô gái tốt, biết yêu thương và hi sinh như em nhưng lại nhận về quá nhiều sự xúc phạm, xem thường và nhất là em không được coi trọng từ người bạn trai mà em đã vì anh ta quá nhiều. Nhưng đúng là để rơi vào hoàn cảnh này thì lỗi của em cũng không hề nhỏ. Lỗi của em chính là đã tự hạ thấp chính mình để cho họ xem thường và khinh bỉ em như vậy.

Đáng lẽ ra, ngay khi anh ta buông tay em vì gia đình ngăn cấm, em đã cần phải nhận thức được rằng người đàn ông đó không đáng để em yêu. Không phải cô gái nào cũng dám chấp nhận ở bên một người nghi ngờ bị HIV, sẵn sàng yêu và hi sinh vì anh ta mọi điều như thế. Nhưng đáp lại tình cảm đó của em, anh ta lại hèn nhát đầu hàng. Khi ấy, lẽ ra em cần phải kiên quyết chấm dứt với anh ta.

Yêu anh hết mình nhưng nhà anh chửi rủa - 2

Nếu như em không tự cảm nhận thấy rằng mình cần phải tự trân trọng chính mình, không được để cho họ trà đạp mình thì sẽ không thể nào tự thoát ra. (Ảnh minh họa)

Riêng với việc em cam chịu khi bạn bè anh ta xúc phạm em, gọi em là con nọ, con kia cũng là lỗi của em. Nếu như chính ta không biết trân trọng mình, để mặc cho họ trà đạp lên danh dự, nhân phẩm của mình thì chắc chắn họ sẽ càng xem thường em. Và đau đớn hơn là khi người yêu em – người mà em hi sinh cho anh ta rất nhiều lại không hề cảm thấy rằng sự xúc phạm của bạn bè anh ta với em là điều không thể chấp nhận được. Anh ta không bênh em không chỉ đơn thuần là như vậy mà còn cho thấy rằng anh ta cũng không trân trọng những gì em làm cho anh ta. Chỉ có thế anh ta mới mặc nhiên để cho gia đình, bạn bè của anh ta lăng mạ em như vậy.

Em biết anh ta không xứng đáng với mình nhưng không thể dứt bỏ thì sẽ không ai có thể giúp em được. Nếu như em không tự cảm nhận thấy rằng mình cần phải tự trân trọng chính mình, không được để cho họ trà đạp mình thì sẽ không thể nào tự thoát ra. Chị chỉ có thể khuyên em nên chấm dứt với anh càng sớm càng tốt và điều đó có làm được hay không tùy thuộc ở chính bản thân em.

Chúc em có nghị lực để vượt qua chuyện này và tìm được hạnh phúc cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu