Yêu nhau 3 năm, gần cưới anh bỏ theo cô khác

Ngày 27/01/2014 08:07 AM (GMT+7)

Em đau khổ vô cùng khi làm cùng nhau mà giờ anh bỏ em đi theo người khác khi hai đứa sắp cưới.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang trong tâm trạng rất khó xử. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em và bạn trai yêu nhau được 3 năm. Chúng em bằng tuổi nhau. Hiện nay 2 gia đình chúng em đã sang xin phép cho chúng em qua lại với nhau. Dự định ra Tết chúng em sẽ tổ chức đám cưới.

Vậy mà 2 tuần trước anh ấy đột nhiên nói chia tay. Anh nói rằng anh không còn yêu em nữa. Anh thích một người học cùng lớp học thêm của

anh ấy, hơn anh ấy một tuổi. Cô ta biết anh ấy có người yêu rồi nhưng vẫn yêu anh và có ý sẽ đợi anh. Vì anh ấy không thể yêu hai người cùng một lúc nên anh quyết định chia tay với em để đến bên chị ấy.

Quyết định của anh ấy đã bị gia đình phản đối nhưng anh ấy vẫn không chịu quay lại với em. Em đã cố gắng rất nhiều nhưng anh không chấp nhận. Bây giờ tất cả mọi người trong cơ quan em đều biết em và anh sắp làm đám cưới. Chúng em làm cùng cơ quan nên em càng khó xử. Em khôn gbieets pahri làm sao nữa. Em vẫn còn rất yêu anh.

Yêu nhau 3 năm, gần cưới anh bỏ theo cô khác - 1

Sắp cưới, hạnh phúc tưởng nắm trong tầm tay mà anh lại bỏ em đi theo người con gái khác (Ảnh minh họa)

Em biết yêu lâu sẽ nhàm chán nhưng chúng em sắp lấy nhau rồi mà anh ấy lại quyết định chia tya như vậy thì em không thể nào hiểu nổi. Người con gái kia chủ đọng dù biết anh có người yêu nhưng vẫn yêu và đợi anh khiến anh ấy bị rung động. Em nghĩ anh ấy “say nắng” thật sự rồi. Ngày anh nói chia tay, cả hai chúng em đều ôm nhau khóc suốt đêm. Cả một đêm chúng em không ngủ. Em cứ nghĩ anh chỉ “say nắng” người đó một chút thôi rồi sẽ quay về bên em. Nhưng hôm nay anh nói với em rằng hai người họ đã chính thức yêu nhau rồi.

Em thực sự không hiểu nổi vì sao anh lại phũ phàng với em như vậy. Em tin là anh còn yêu em nhưng có lẽ anh lại thích ở bên chị ấy hơn. Em yêu anh, chỉ yêu một mình anh trong suốt 3 năm trời không hề biết đến ai vậy mà anh lại phũ phàng với em tới mức đó. Anh bảo trái tim không thể yêu hai người nên đành phụ em. Tại sao em lại khổ thế này? Em phải làm sao đây chị ơi? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi người yêu gắn bó bao năm, sắp cưới lại quyết định chia tay để đến với người con gái khác. Mặc dù đau khổ nhưng vì còn yêu nên em muốn níu kéo mà anh ấy không chịu.

Yêu nhau 3 năm, gần cưới anh bỏ theo cô khác - 2

Nếu như anh ấy đã đưa ra lựa chọn như vậy, thậm chí bất chấp sự phản đối của gia đình để làm theo quyết định đó thì em cũng nên chấp nhận. Bởi lẽ khi một người đã thay lòng, dù em có cố níu kéo thì bên nhau cũng không thể hạnh phúc được. (Ảnh minh họa)

Trước hết, chị xin chia sẻ cùng em hoàn cảnh mà em đang phải trải qua. Quả thực với bất cứ người con gái nào thì điều đó cũng không hề dễ chấp nhận. Em là một cô gái tốt, yêu thương chân thành và có lòng bao dung nên mặc dù anh ấy đã thay lòng đổi dạ em vẫn muốn tha thứ để cả hai quay về bên nhau, đi tới cái đích cuối cùng của tình yêu.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, chị nghĩ rằng em và anh ấy nên ngồi lại, nói chuyện rõ ràng, cụ thể với nhau. Sau khi phân tích cho anh ấy hiểu mọi chuyện, em nên tôn trọng quyết định cuối cùng của anh ấy. Dù sao, anh ấy cũng là một người đàn ông trưởng thành, có suy nghĩ và tình cảm riêng. Nếu như anh ấy đã đưa ra lựa chọn như vậy, thậm chí bất chấp sự phản đối của gia đình để làm theo quyết định đó thì em cũng nên chấp nhận. Bởi lẽ khi một người đã thay lòng, dù em có cố níu kéo thì bên nhau cũng không thể hạnh phúc được. Điều đó phải tự do bản thân mỗi người ý thức được rằng ai mới là người cần thiết với họ.

Hiện tại, mặc dù đau lòng em cũng nên chấp nhận sự thật đó. Em cũng không cần phải ngại khi hai người làm cùng với nhau. Nếu có một người phải e ngại trong chuyện này thì đó chính là anh ấy. Bởi vì chính anh ấy là người quyết định chia tay, chấm dứt tình yêu này chứ không phải là do em. Em hãy giữ một thái độ bình thường, coi nhau như những người bạn, đó là cách xử lí tốt nhất hiện giờ. Còn với gia đình hai bên, em cũng nên nói rõ ràng để bố  mẹ hai bên hiểu là nguyên nhân không phải vì em. Chị tin rằng những người hiểu chuyện sẽ thông cảm cho em chứ không bao giờ vì thế mà chê cười hay chế giễu em.

Biết đâu đó, sau một thời gian, anh ấy sẽ nhận ra tình cảm kia là nhất thời nông nổi, chỉ là chút tình thoảng qua và quay về xin em tha thứ. Khi ấy, em hãy cân nhắc và xem tình cảm của chính mình. Nếu còn yêu và thấy anh ấy hối hận chân thành, em có thể tha thứ cho anh ấy và cả hai quay về bên nhau. Còn nếu không, một cô gái tốt và biết yêu thương như em sẽ tìm được hạnh phúc mới, tốt đẹp hơn bên một người đàn ông khác.

Chúc em hạnh phúc và mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu