Yêu 5 năm, gần cưới bỗng say người đàn ông khác

Em biết em có lỗi nhiều lắm nhưng em không ngừng nhớ và muốn nói chuyện với anh đồng nghiệp.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em biết những điều này thật khó chấp nhận, bản thân em cũng không muốn thế nhưng em không biết phải làm sao. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Tính tới thời điểm hiện tại em và chồng sắp cưới đã yêu nhau được hơn 5 năm rồi. Hai gia đình cũng qua nói chuyện, tính toán ngày lành tháng tốt để cho việc cưới xin. Mọi chuyện nhìn chung là thuận buồm xuôi gió nếu như không có chuyện em “say nắng” anh đồng nghiệp cùng công ty.

Chúng em yêu nhau thật lòng, chồng sắp cưới rất tốt với em. Nhưng có lẽ vì yêu lâu, cảm giác bâng khuâng, xao xuyến không còn nhiều nên em thường không tìm thấy niềm vui bên anh ấy. Trong khi đó người mới quen lại rất hài hước, đáng yêu, anh ấy làm em cười suốt.

Chồng sắp cưới của em bận rộn với công việc nên nhiều khi vô tâm, còn anh đồng nghiệp thì luôn gần gũi bên cạnh. Dần dần, em thích anh ấy lúc nào không hay. Mỗi tối em nhắn tin cho anh ấy cả đêm không biết chán, nhiều khi mải mê nhắn cho anh ấy mà em không trả lời điện thoại của chồng sắp cưới.

yeu 5 nam, gan cuoi bong say nguoi dan ong khac - 1

Chúng em yêu nhau thật lòng, chồng sắp cưới rất tốt với em. Nhưng có lẽ vì yêu lâu, cảm giác bâng khuâng, xao xuyến không còn nhiều nên em thường không tìm thấy niềm vui bên anh ấy.  (Ảnh minh họa)

Em biết em có lỗi nhiều lắm nhưng em không ngừng nhớ và muốn nói chuyện với anh đồng nghiệp. Anh ấy biết em thích nên cũng cứ tấn công dù mọi người trong công ty đều bảo em sắp lấy chồng rồi.

Giờ em phải làm sao hả chị. Ngày cưới cũng chẳng còn xa nữa nhưng em chẳng có lòng dạ nào bên chồng mà chỉ nghĩ về người mới quen kia thôi. Em phải làm sao đây chị? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang say nắng một người đàn ông khác dù cho em sắp lấy chồng. Em không biết phải làm sao khi lòng cứ nhớ nhung một người.

Rõ ràng, em hiểu tình cảnh của mình, em cũng xác định được điều hay lẽ phải, do đó, mọi lời khuyên, sự phân tích dành cho em không có nhiều ý nghĩa. Để thay đổi được tình thế, không ai khác ngoài chính bản thân em phải tự quyết tâm.

yeu 5 nam, gan cuoi bong say nguoi dan ong khac - 2

 Đôi khi đừng cứ chờ đợi đối phương phải chứng minh hay làm tình yêu thêm ngọt ngào mà mình cũng phải nỗ lực trong việc đó. (Ảnh minh họa)

Em tự nhận thức được rằng, tình yêu này các em dành cho nhau là chân thành, chỉ vì thời gian yêu quá lâu, ngọn lửa tình không còn nồng cháy như ban đầu, chồng sắp cưới lại bận rộn nên đôi lúc hơi vô tâm… trong khi đó người đồng nghiệp luôn ở bên nên em mới say nắng. Em tự hiểu đó là tình cảm “say nắng”, vậy em còn muốn tiếp tục?

Hãy nhớ rằng, tình yêu này cũng có những thăng trầm. Em và chồng sắp cưới đã bên nhau dài lâu đến như vậy, bản thân anh ấy cũng tốt, yêu thương em và nghiêm túc trong tình cảm… Lẽ ra, chính em chứ không phải ai khác là người cần giữ lửa cho tình yêu của mình. Đôi khi đừng cứ chờ đợi đối phương phải chứng minh hay làm tình yêu thêm ngọt ngào mà mình cũng phải nỗ lực trong việc đó.

Chị thành thật mong em hãy biết trân trọng hạnh phúc mà em đang có, đừng vì những cảm giác mơ hồ mà đánh mất đi tất cả. Em hãy ngừng liên lạc, nhắn tin ngoài vấn đề công việc với người đồng nghiệp đó.Ở công ty cũng tránh tiếp xúc cá nhân, riêng tư. Ngoài ra, em cần củng cố thêm tình yêu của em với chồng sắp cưới bằng những lần hẹn hò, đi chơi hay những món quà thú vị. Hãy nghĩ đến những điều ngọt ngào mà hai em từng có với nhau và phát triển nó.

Hi vọng em hiểu được giá trị của hạnh phúc mà mình đang nắm giữ và không để nó tuột khỏi tầm tay chỉ vì những điều mơ hồ. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác