Yêu “phi công trẻ”, nịnh cả nhà chồng

Ngày 21/02/2014 14:22 PM (GMT+7)

Vì hơn tuổi, chị Thủy đầu tư bao nhiêu tiền để được lòng nhà bạn trai nhưng cuối cùng mất trắng.

Câu chuyện phi công trẻ lái máy bay bà già đã không còn xa lạ trong xã hội hiện đại. Bỏ qua những mối tình lệch tuổi đến với nhau vì vụ lợi, kiếm trác, có những cuộc tình “chị, em” nghiêm túc cũng gặp phải không ít vấn đề đau đầu. Bản thân hay người lệch tuổi khi yêu nhau đã có nhiều bất đồng nhưng những yếu tố khách quan bên ngoài cũng khiến cho nhiều cặp đôi phải “đường ai nấy đi”. Không chỉ vậy, những tổn thất về vật chất và tinh thần sau cuộc tình chia phôi cũng không phải là nhỏ.

Hao hụt tiền của để chiều nhà chồng tương lai

Hiện tại chị Thúy và Hùng đã chia tay nhưng mỗi lần nhắc tới cuộc tình đó chị vẫn cảm thấy hậm hực trong người. Yêu nhau không đến được với nhau do gia đình ngăn cản cũng là lẽ thường tình mà nhiều đôi gặp phải. Nhưng giờ đây khi đã chia tay, chị Thúy mới thấy mình thiệt hại quá nhiều tiền bạc khi yêu Hùng.

Chị Thúy là trưởng phòng của một công ty nơi Hùng về thực tập. Thời điểm hai người quen nhau là khi Hùng đang học năm cuối đại học còn chị Thúy đã bước sang tuổi 28. Làm việc cùng một nơi, nam nữ gặp nhau, bị mọi người gán ghép… Những điều đó đã khiến cho chị Thúy và Hùng yêu nhau. Sau một thời gian “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, hai bên chính thức hẹn hò.

Khi bắt đầu yêu chị Thúy cũng đặt ra những giả thiết khó khăn từ phía gia đình nhưng Hùng quả quyết sẽ thuyết phục được. Quê Hùng ở nông thôn, một nơi còn khá lạc hậu và suy nghĩ rất cổ hủ. Hơn nữa Hùng lại là con trai duy nhất trong nhà nên chuyện vợ của con như thế nào không chỉ bố mẹ Hùng coi trọng mà mấy ông chú, bà bác cũng săm soi. Điều đó càng làm cho tình yêu của Thúy và Hùng trở nên khó khăn hơn gấp bội khi mà chị hơn Hùng tới 5 tuổi.

Yêu “phi công trẻ”, nịnh cả nhà chồng - 1

Để lấy lòng nhà bạn trai, chị Thúy phải tốn kém bao nhiêu tiền quà cáp (Ảnh minh họa)

Lần đầu về quê ra mắt, chị cũng mua quà cáp đầy đủ. Nhưng sau đó vài hôm, Hùng từ quê lên “góp ý” nhỏ với bạn gái rằng muốn lấy lòng được gia đình thì phải “mạnh dạn đầu tư” hơn nữa. Anh nói không phải mê tiền nhưng người ở quê nghèo, có tí quà là quý lắm. Rồi từ cái quý sẽ sinh ra ưng ý và đồng thuận. So với mấy cô gái mà họ nhà Hùng đang tăm tia cho anh thì mặc dù Thúy mất lợi thế vì tuổi tác nhiều hơn nhưng lại thu nhập cao hơn. Hùng khuyên bạn gái nên cố gắng chịu chi một chút để lấy lòng mọi người trong nhà.

Vậy là trung bình 1 tháng 2 – 3 lần Thúy và Hùng lại về quê anh để “tăng cường tình cảm”. Mỗi lần về như thế tốn kém cả tiền triệu. Nào là tàu xe, quà cáp rồi tiền biếu cụ già, em nhỏ… Đúng là có quà có khác, gia đình Hùng cũng niềm nở hơn với Thúy, khen “Con bé tuy già hơn nhưng được cái thảo tính”. Hơn nửa năm yêu nhau, biết bao lần về quê biếu xén quà cáp, thăm hỏi họ hàng nhưng cuối cùng cô vẫn không nhận được sự đồng tình của gia đình bạn trai. Bản thân Hùng bị bố mẹ gây sức ép quá cũng không dám tiến xa nữa. Mặc dù tiếc nuối nhưng chị Thúy vẫn quyết định chia tay và cuộc tình ấy đã khiến chị Thúy không chỉ tổn thương về tình thần mà còn hao tốn quá nhiều tiền bạc.

Bạn trai bắt mặc quần áo như hot girl

Yêu nhau, từng sống thử với nhau nhưng rồi cuối cùng Dân và Nhàn vẫn chia tay vì không hợp tính nết. Hai người đến với nhau xuất phát từ trái tim, hoàn toàn không ai lợi dụng hay mồi kéo gì đối phương cả. Vì cảm mến tính nết của nhau mà dù cách nhau tới 7 tuổi, Dân và Nhàn vẫn yêu thương nhau như bao cặp đôi khác. Chỉ tiếc là những quan niệm về cuộc sống, suy nghĩ khác nhau đã khiến hai người dần xa cách và chia tay.

Yêu “phi công trẻ”, nịnh cả nhà chồng - 2

Chia tay vì bạn trai ép phải mặc đồ sexy như hot girl (Ảnh minh họa)

Nhàn từng gặp nhiều thương tổn khi yêu người đàn ông trước đó và chính điều ấy đã khiến cho Dân thương chị nhiều hơn. Mặc dù ít hơn bạn gái tới 7 tuổi nhưng Dân vẫn không đặt nặng vấn đề đó. Anh vẫn yêu bạn gái tha thiết và xác định cưới nhau. Hai người dọn về sống thử cùng nhau trong niềm vui hân hoan. Nếu như không có một vài nhận xét “ác ý” của những người xung quanh thì có lẽ chuyện tình ấy đã đi đến một kết thúc hạnh phúc.

Vì tính chất công việc cộng với tuổi tác không còn trẻ, chị Nhàn ăn mặc kín đáo và có phần già dặn hơn. Công việc của chị là giáo viên nên không thể mặc những bộ đồ gợi cảm quá được. Hơn nữa cũng một phần là do tính cách nên chị cũng không thích mặc những bộ đồ hở hang. Và rồi trong một vài lần đi chơi cùng với bạn bè của Dân, họ ác ý buông lời nhận xét: “Chị đã già lại còn mặc như bà cụ, nhìn chị sắp gấp đôi tuổi Dân rồi chứ không phải hơn 7 tuổi nữa”. Chưa kể tới chuyện họ xưng hô bạn bè với Dân nhưng gọi Nhàn là chị, câu nói đó đã tạo ra một vấn đề lớn giữa hai người.

Kể từ hôm đó, Dân về nhà vất hết quần áo của chị đi và thay vào một loạt váy. Toàn loại váy siêu ngắn, siêu hở vì anh cho rằng như thế mới “thay máu” cho tuổi già của chị được. Chị Nhàn biết anh nghĩ ngợi chuyện mình già hơn nên cũng cố gắng thay đổi nhưng không thể nào mặc những bộ đồ hở hang mà Dân đưa được. Nó quá lố bịch so với tuổi đời và công việc của chị. Chỉ vì một chuyện nhỏ mà hai người bất đồng và cãi vã nhau. Vì chị Nhàn không chịu thay đổi nên Dân không thèm dẫn bạn gái đi cùng nữa. Tủi thân trước thái độ của Dân, thấy rằng anh không sẵn sàng đối diện với mọi người khi yêu mình nên Nhàn quyết định chia tay dù hai người đã từng tính tới chuyện kết hôn.

Yêu “phi công trẻ”, nịnh cả nhà chồng - 3

Bạn trai hốt hoảng trước sự mạnh bạo của chị Minh khiến chị bẽ bàng (Ảnh minh họa)

Bạn trai gọi tôi là bà già ham hố rồi… mất biến!

Một trường hợp khác có phần oái oăm hơn. Chị Minh năm nay 43 tuổi và anh chàng phi công trẻ hơn mình tới cả 20 tuổi. Câu chuyện tình của họ không công khai mà giấu giếm mọi người. Bạn trai chị là một người trẻ, vừa mới ra trường đi làm, gặp chị, thấy chị góa chồng rồi dần dần nảy sinh tình cảm. Hai bên cũng mới chỉ quan hệ qua lại được hơn 2 tháng nay.

Chồng mất đã lâu, thiếu tình cảm nên khi yêu một chàng trai trẻ như vậy chị cũng mạnh bạo hơn nhiều. Sau một vài lần đi cà phê, ăn tối, hai người vào nhà nghỉ với nhau. Vốn đã là gái có chồng nên chị không ngần ngại “chuyện yêu”. Nhưng khổ nỗi chàng trai mà chị có tình cảm lại chưa sẵn sàng cho việc đó. Vậy là anh ta vùng dậy, mắng chị là đồ “bà già ham hố” rồi lặn một mạch mất tăm không bao giờ còn liên lạc. Chị ôm nỗi xấu hổ, nhục nhã không dám chia sẻ với ai. Từ đó đến nay chị chưa dám mở lòng mình ra với ai ngay cả với những người đàn ông bằng tuổi vì ám ảnh từ câu chuyện tình với chàng phi công trẻ.

Theo Lệ Quân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu