Choáng với tháp dạ yến thảo "khổng lồ" của bà mẹ Bắc Giang

Tháp hoa cao hơn 1,2m, từng chùm hoa rủ xuống đẹp ngỡ ngàng.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 1

Dạ yến thảo là loài hoa ban công được các chị em đặc biệt yêu thích bởi, sắc màu nổi bật, dáng vẻ mềm mà lại rất sai hoa. Người chơi hoa này thường trồng từng cây trong chậu treo, chậu kẹp đặt trước ban công đầy nắng.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 2

Thế nên, khi được chứng kiến một tháp dạ yến thảo “khổng lồ” cao hơn 1m của bà mẹ Bắc Giang, không ít người ngỡ ngàng. Chị Nguyễn Châm (Bắc Giang) chủ của tháp hoa đặc biệt này đã mất hơn 7 tháng gieo trồng, chăm sóc để có được chậu khoa “khủng” ấy.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 3

Gọi là tháp hoa cho vui thôi chứ thực ra đây là một chậu hoa cỡ bự”, chị Châm cười. “Mình trồng hoa trong một cái chậu cỡ lớn, rồi đặt trên chiếc giá cao. Sau càng ngày chúng sinh sôi, rủ xuống từng chùm tạo thành tháp hoa lớn như vậy”.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 4

Chậu hoa dạ yến thảo “khủng” được chị Châm để trên ban công, nơi có nhiều nắng, gió nhất. Vì sắc hoa nổi bật, chậu hoa lại quá lớn nên bất cứ ai ngang qua nhà chị đều phải ngước nhìn, một số người thích quá còn dừng chân lại để chụp ảnh.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 5

Họ hay trêu nhà cô Châm cho hoa ăn đan dược gì mà khổng lồ thế", chị Châm chia sẻ.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 6

Trong các loài hoa, chị Châm đặc biệt yêu mến dạ yến thảo. Trước đây, chị thường trồng hoa vào những giỏ nhỏ rồi treo trước ban công nhưng qua 4, 5 năm kinh nghiệm, chị nhận thấy trồng vào chậu nhỏ, hoa sẽ ít có không gian sống, thường nhanh tàn, dễ chết.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 7

Rễ của dạ yến thảo lan rất nhanh và hút nhiều chất dinh dưỡng, thế nên, nếu được trồng ở không gian lớn nó sẽ dễ sinh sôi hơn, khi nở hoa cũng lâu tàn hơn”, chị chia sẻ.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 8

Chị Châm cho hay, dạ yến thảo là loại hoa khó tính nên từ khâu chọn giống, trồng, chăm sóc đều phải cẩn thận. Chị thường chọn giống hoa F1 siêu rủ xuống, tuy đắt hơn nhưng lại dễ sống và cho hoa đẹp hơn.

choang voi thap da yen thao "khong lo" cua ba me bac giang - 9

Dạ yến thảo là cây thân mềm nên đất phải tơi, xốp thì rễ mới dễ ăn. Khi trồng nên trộn sẵn phân bón vào đất, lót dưới đáy chậu một lớp phân bón nữa để khi rễ cây ăn xuống đó vẫn có chất dinh dưỡng. Dạ yến thảo là cây ưa gió nên càng để trên cao càng nở đẹp”, chị chia sẻ.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác