Nghệ nhân Nguyễn Quốc Trường và hành trình tìm đến loài hoa vương giả

Ngày 02/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Chia sẻ về hành trình của mình đến với loài hoa lan vương giả, anh Nguyễn Quốc Trường cho biết năm 2016 anh đã đi sâu vào tìm hiểu, chăm sóc các loại lan rừng, khởi đầu anh mua hang giả hạc rừng về xổ nhưng qua một thời gian không đem lại nhiều hiệu quả như kỳ vọng.

Nhưng vì lòng yêu thích loài hoa này, cộng với sự kỳ công tỉ mỉ, Nguyễn Quốc Trường đã không nhụt chí sớm, anh bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc hoa lan thông qua việc đọc sách, đến nhà những người nghệ nhân khác để thăm và học hỏi cách chăm sóc của mọi người. Nghe tin ở đâu có người chăm sóc được vườn lan tốt, anh đều sắp xếp thời gian đến tận nơi để học hỏi, thậm chí ở cả tuần chỉ để học cách tưới hoa làm sao cho hiệu quả nhất.

Nghệ nhân Nguyễn Quốc Trường và hành trình tìm đến loài hoa vương giả - 1

Doanh nhân Nguyễn Quốc Trường cũng cho biết bản thân anh đến với đam mê nghề trồng lan đã luôn nỗ lực không ngừng để nghiên cứu, tìm tòi ra hướng chăm sóc và phát triển cho những cây hoa lan. Đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định đến chặng đường phát triển về sau cho những người trồng lan.

Nghệ nhân Nguyễn Quốc Trường và hành trình tìm đến loài hoa vương giả - 2

Nếu chưa thực sự có đam mê với nghề, chắc chắn bạn sẽ không thể trụ vững với nghề này bởi sự tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo, hiểu biết về nghề là vô cùng quan trọng. Nhờ sự quyết đoán, sắc bén của bản thân và đầu tư đúng thời điểm, hiện nay diện tích vườn lan của Nguyễn Quốc Trường đã hơn 1000m 2, khoảng hơn 10.000 chậu lan đốt biến các loại, với 100 chủng loại khác nhau.

Nghệ nhân Nguyễn Quốc Trường và hành trình tìm đến loài hoa vương giả - 3

Ngoài những loại lan quý, bây giờ anh đã sở hữu các giò lan đột biến hiếm như Hồng Minh Châu, 5CT Bạch Tuyết, 5CT Gấu Trúc, 5CT Phú Quý, 5CT Mắt Trâu, 5CT Bảo Duy…

Nghệ nhân Nguyễn Quốc Trường và hành trình tìm đến loài hoa vương giả - 4

Nghệ nhân Nguyễn Quốc Trường và hành trình tìm đến loài hoa vương giả - 5

Nguyễn Quốc Trường cũng mong muốn trong tương lai có thể nhân được thật nhiều giống lan đột biến. Bởi đây là cây nông nghiệp đang trên đà phát triển và giúp cho những ai yêu và đam mê với lan trở thành ông chủ thực sự nếu như biết kiên trì, đi sâu tìm hiểu và gieo trồng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nghe-nhan-nguyen-quoc-truong-va-hanh-trinh-tim-den-lo...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).