Platin và Kim cương - Mối tình vĩnh cửu

Ngày 15/12/2017 12:00 PM (GMT+7)

Cả thế giới say đắm trang sức Platin – Kim cương nhưng ít ai biết rằng Platin và Kim cương lại có nhiều điểm tương đồng đến khó tin! Bất chấp thời gian và môi trường khắc nghiệt, Platin và kim cương vẫn luôn song hành, nâng đỡ nhau, cùng nhau tỏa sáng và hoàn thiện vẻ đẹp của đối phương.

Thật không quá khi nói rằng Platin và Kim cương sinh ra là để dành cho nhau. Sự gắn bó của chúng là minh chứng cho ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu: bên nhau để trở nên hoàn hảo!

platin va kim cuong - moi tinh vinh cuu - 1

Platin và Kim cương “hợp nhau” đến khó tin!

Platin là một kim loại vô cùng quý hiếm thường được tìm thấy trong bồi tích tự nhiên của các con sông, với mật độ phân bố vô cùng thấp trên Trái Đất. “Vũ khí bí mật” của Platin chính là nhiệt độ nóng chảy cao (gần 2000 độ C), độ dẻo dai tốt và rất khó bị ăn mòn. Đó cũng là lý do vì sao việc chế tác trang sức Platin gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức và kỹ năng hơn so với các kim loại khác.

Nhờ có độ dẻo dai cao và đặc tính chống ăn mòn nên trang sức Platin luôn giữ được độ sáng bóng và sắc trắng tự nhiên bền đẹp vĩnh cửu mà không cần phải xi mạ lại. Mọi đường nét, góc cạnh của trang sức Platin sẽ luôn sắc sảo và sống động như mới. Điều này là không thể có ở các kim loại thông thường khác như vàng, bạc… vì chúng đều dễ bị ăn mòn trong điều kiện thông thường. Tinh tế, sang trọng và đẳng cấp chính là những mỹ từ xứng đáng dành cho trang sức Platin.

platin va kim cuong - moi tinh vinh cuu - 2

Nhắc tới Platin thì không thể không nói tới kim cương, kim cương sở hữu những tính chất vật lý tuyệt vời: độ tinh khiết tuyệt đối, độ sáng bóng vĩnh cửu và chỉ số khúc xạ cực tốt tạo nên vẻ lung linh rực rỡ mà không một loại đá quý nào sánh bằng. Dễ hiểu vì sao kim cương là trang sức cao cấp luôn được ưa chuộng hàng đầu thế giới.

platin va kim cuong - moi tinh vinh cuu - 3

Với khoảng 150 triệu cara (30.000 kg) kim cương được khai thác mỗi năm, tuy nhiên chỉ có khoảng 20% trong số đó được dùng làm trang sức. Thêm vào đó, quy trình chế tác kim cương vô cùng kỳ công và mất nhiều thời gian cũng tạo nên sự quý giá của loại đá quý này. Mỗi viên kim cương thô sau khi khai thác phải được đo đạc kỹ lưỡng để định hình mặt cắt, có những viên kim cương lớn phải mất nhiều tháng hoặc đến cả một năm để cắt mài, đánh bóng cho thật hoàn hảo.

platin va kim cuong - moi tinh vinh cuu - 4

Platin và Kim cương – Mối tình của “King and Queen”

Loại đá quý hiếm và xa xỉ như Kim cươngnếu chỉ có mình nó thì chỉ có giá trị để ngắm, còn khi kim cương đi với platin thì tạo nên một kiệt tác giúp kim cương tỏa sáng vĩnh cửu.

platin va kim cuong - moi tinh vinh cuu - 5

Platin và Kim Cương là sự kết hợp hoàn hảo không gì thay thế được trong thế giới trang sức. Nếu như Platin được mệnh danh là “Ông hoàng kim loại” thì Kim cương được mệnh danh là “Nữ hoàng đá quý”. Platin là một trong những kim loại quý hiếm nhất hành tinh, đứng đầu danh sách kim loại được sử dụng làm trang sức. Trong khi đó, với vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, trang sức kim cương luôn mang đến đẳng cấp quý phái cho người đeo.

Platin và Kim cương luôn gắn liền một cặp, cùng bên nhau tỏa sáng, cùng giữ cho nhau đẹp mãi với thời gian.Sự kết hợp ấy như một mối tình muôn thuở của tạo hóa ban cho nhân loại những kiệt tác trang sức vĩnh cửu.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ