Thời trang Phương Shop - 3 bí quyết livestream bán hàng online được chia sẻ bởi cô chủ Phương Linh

Ngày 28/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Bán hàng livestream hiện đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt, nhu cầu mua hàng online ngày càng cao tạo điều kiện thuận lợi cho hình thức bán hàng này phát triển vượt trội. Tuy đã có rất nhiều người theo đuổi nghề này, nhưng hiếm ai có thể thành công.

Trong thị trường cạnh tranh cao đó, Phương Linh cùng cửa hàng thời trang Phương Shop nổi bật nằm trong phần trăm hiếm hoi thành công với nghề.

Dưới đây là 3 bí kíp được Phương Linh đúc kết sau hơn 7 năm gắn bó với công việc bán hàng online, đặc biệt qua livestream.

Công thức 1: Chất lượng vượt trội so với giá tiền

“Hãy tự tay lựa chọn chất liệu vải và đặt may tận xưởng nhằm đảm bảo chất lượng tốt với mức giá gần gũi cho tất cả mọi người”

Là một người khá kỹ tính và có phần cầu toàn, Phương Linh luôn khắt khe trong việc lựa chọn sản phẩm. Từ khi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online và bán hàng livestream 7 năm về trước, Phương Linh đã đầu tư nhiều thời gian và công sức tìm kiếm các xưởng may uy tín tại Sài Gòn và các khu vực lân cận. Cô đến tận nơi, tự tay chọn vải và đặt may thử nghiệm để so sánh chất lượng. Chỉ khi bản thân cảm thấy vừa ý, Linh mới bắt đầu đưa sản phẩm tới khách hàng.

Thời trang Phương Shop - 3 bí quyết livestream bán hàng online được chia sẻ bởi cô chủ Phương Linh - 1

Nhờ có gu thẩm mỹ cao, cộng hưởng việc tiếp xúc với nghề từ sớm đã cho Phương Linh con mắt nhạy bén với những xu hướng thời trang mới. Bên cạnh chất lượng tốt, giá thành hợp túi tiền, sự phong phú trong hạng mục sản phẩm cũng chính là điểm nhấn giúp Phương Shop trở thành địa chỉ lý tưởng của các bạn trẻ yêu thích mua sắm trên toàn quốc.

Công thức số 2: Luôn thay đổi để phù hợp với sự vận động của cuộc sống, nhưng phải có chất riêng

“Có thể nhiều khách hàng tìm đến Phương Shop không chỉ vì đồ ở đây số 1 thị trường, cũng không phải độc nhất không ai có..., đôi khi chỉ vì họ cảm mến tính cách của Linh, cảm thấy phù hợp và đáng tin cậy”.

Khác với hình thức bán hàng truyền thống, lựa chọn bán hàng online nói chung và livestream bán hàng nói riêng có nghĩa bạn chọn bán hàng bằng cả uy tín của bản thân và cái chất riêng của mình.

Thời trang Phương Shop - 3 bí quyết livestream bán hàng online được chia sẻ bởi cô chủ Phương Linh - 2

Dù là trong vai trò của người bán cần quảng cáo nhiều nhưng trên livestream, Phương Linh vẫn thể hiện đúng với con người như ở ngoài đời. Cô chân thật, tự nhiên, không phô trương, không khuếch đại, thậm chí sản phẩm đạt 10 nhưng Linh chỉ nói 9, cũng là một cách để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng vì họ đã nhận được sản phẩm tốt hơn kỳ vọng.

Vô tình đó trở thành dấu ấn riêng của Phương Linh trong lòng khách hàng. Đôi khi họ mua hàng vì cảm mến tính cách của Linh, cảm thấy phù hợp và đáng tin cậy.

Công thức 3: Chăm sóc khách hàng tận tâm đến khi hài lòng

“Khách hàng mua hàng là thành công? Điều đó chưa hẳn, khách hàng không chỉ mua hàng mà còn mua lại nhiều lần, giới thiệu đến nhiều người và tự hào khi nhận được hàng. Với Linh, đó mới là thành công”

Nói không với bán hàng hời hợt, Phương Linh chọn cách kinh doanh đường dài nên mọi quy trình bán hàng đều được vạch ra chi tiết, chuẩn chỉnh ở từng công đoạn. Khi livestream Linh tư vấn 1 thì sau đó bộ phận chăm sóc phải gọi trực tiếp để tư vấn 10. Khách hàng ưng ý hoàn toàn - đúng size số, đúng màu, đúng mẫu, sản phẩm mới được giao đi. Phương Linh luôn tâm niệm, trải nghiệm của khách hàng là điều quan trọng nhất nên cô sẽ làm mọi cách để khách hàng hài lòng, cho dù không mua được hàng họ vẫn cảm thấy vui.

Thời trang Phương Shop - 3 bí quyết livestream bán hàng online được chia sẻ bởi cô chủ Phương Linh - 3

Điều đó lý giải tại sao mỗi livestream công chiếu trực tiếp của Phương Linh luôn thu hút rất đông người xem, khách hàng thường xuyên theo dõi cô livestream lên đến 5000, có khi cả chục ngàn người. Theo đó, lượng sản phẩm bán ra sau mỗi livestream trung bình từ 500-700 đơn, chưa kể ngày lễ Tết con số có thể chạm mốc 2000 đơn/ ngày. Một con số đáng mơ ước của rất nhiều người bán hàng online như Linh. 

Thời trang Phương Shop - 3 bí quyết livestream bán hàng online được chia sẻ bởi cô chủ Phương Linh - 4

“Trái ngọt” ngày hôm nay quả thật rất tuyệt với Phương Linh và Phương Shop. Tuy vậy, với tinh thần không ngừng vươn lên để chinh phục nhiều vùng đất mới của cô gái trẻ giàu nghị lực và đầy tham vọng, Phương Linh còn dự định học thêm về thiết kế thời trang để có thể tự sáng tạo cho khách hàng của mình những mẫu thời trang độc nhất.

“Hãy luôn tin vào năng lực của mình, vượt qua giới hạn để vươn tới thành công” - Phương Linh gửi gắm.

Phương Shop

Hotline: 091 736 33 63

Fanpage: https://www.facebook.com/phuongshopthoitrangnu/

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thoi-trang-phuong-shop-3-bi-quyet-livestream-ban-hang...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).