5 thứ đồ ăn Tết đừng đổ xuống bồn rửa bát, dù chỉ một chút cũng đủ làm tắc cống

Nhật Linh Ngày 30/01/2022 18:49 PM (GMT+7)

Nếu không muốn mới đầu năm đã đi tìm người thông cống thì hãy dừng việc đổ 7 thứ đồ ăn này xuống bồn rửa bát ngay. 

Hẳn bạn từng nhiều lần tốn tiền bạc, thời gian để sửa chữa cho bồn rửa ở nhà khỏi tình trạng tắc nghẽn. Nhưng không lâu sau, chúng lại bị tắc. Bạn có bao giờ hỏi vì sao không?

Thật ra, không khó để bạn tự trả lời câu hỏi này bởi mọi chuyện đều do bạn. Do thói quen và đôi khi do lười biếng, chính bạn là người đã làm bồn rửa ở nhà bị nghẹt bằng việc những thứ không được phép xuống cống.

5 thứ đồ ăn Tết đừng đổ xuống bồn rửa bát, dù chỉ một chút cũng đủ làm tắc cống - 1

Nhất là Tết này, khi mức độ tiệc tùng, nấu nướng cao hơn hẳn ngày thường không ít người sẽ vì "lười" mà cho hết mọi thứ xuống cống. Nếu không muốn mới đầu năm đã đi tìm người thông cống thì hãy dừng việc đổ 7 thứ đồ ăn này xuống bồn rửa bát ngay. 

Cơm thừa và bột mì

Trong lúc rửa bát, nhiều người có thói quen đổ luôn vài hạt cơm thừa xuống đường ống cống. Những hạt cơm ngày khi ngấm nước sẽ trương phình lên và lấp đầy đường ống thoát nước. Cơm cùng với các loại rác thải khác lọt vào đường ống sẽ gây tắc nghẽn dòng chảy. Do đó, hãy đổ cơm và các loại thức ăn thừa vào thùng rác trước khi rửa chén bát.

Bột mì có thể kết dính lại với nhau khi gặp nước, gây tắc nghẽn nghiêm trọng cho đường ống thoát nước và có khả năng cần phải có chuyên gia để khắc phục tình trạng này.

5 thứ đồ ăn Tết đừng đổ xuống bồn rửa bát, dù chỉ một chút cũng đủ làm tắc cống - 3

Bã cà phê

Bã cà phê không hòa tan trong nước. Khi đổ xuống cống, chúng rất dễ gây tắc nghẽn. Bã cà phê kết hợp với dầu mỡ và các loại rác thải khác sẽ tạo thành khối gây cản trở sự lưu thông của dòng nước. Bạn nên đổ bã cà phê vào thùng rác hoặc sử dụng chúng để làm phân bón cho cây trồng trong nhà hay phơi khô để làm nguyên liệu khử mùi hôi cho tủ lạnh, giày dép.

Dầu mỡ

Phần dầu thừa sau khi chiên hoặc mỡ động vật thừa từ các món ăn nên được đổ vào một cái lon hoặc lọ, sau đó để cho nguội rồi vứt vào thùng rác, tuyệt đối không nên đổ xuống cống. Mặc dù dầu mỡ có vẻ trơn trượt ở nhiệt độ phòng, nhưng thợ sửa ống cho biết, dầu mỡ thừa đổ xuống cống lâu ngày sẽ bị đông đặc và tạo thành mảng bám trên thành ống cống, từ đó gây tắc nghẽn nặng cho cống thoát nước.

5 thứ đồ ăn Tết đừng đổ xuống bồn rửa bát, dù chỉ một chút cũng đủ làm tắc cống - 4

Xương

Bỏ xương động vật xuống cống không chỉ làm cản trở lưu thông của ống cống mà trong xương còn thường kèm theo mỡ động vật, có thể đông đặc lại khiến tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.

Khăn giấy 

Nhiều gia đình có thói quen vứt vô tội vạ khăn giấy xuống bồn cầu. Tuy khăn giấy có thể phân hủy nhưng do đặc tính hút nhiều nước, chúng có thể kết lại thành khối và làm tắc cống. Tốt nhất nên bỏ khăn giấy đã qua sử dụng vào thùng rác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-thu-do-an-tet-dung-do-xuong-bon-rua-bat-du-chi-m...

Bàn thờ cuối năm nên đặt loại cây này, sang năm gia chủ phất lên như diều gặp gió
Cuối năm bạn hãy đặt một cây hoa cúc có tác dụng ổn định phúc khí trong nhà.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình