Bếp từ cáu bẩn chỉ cần đổ thứ bột này vào, 15 phút sau bong từng mảng, sạch như mới

Nhật Linh - Ngày 22/01/2023 16:54 PM (GMT+7)

Giữ nguyên như vậy trong 15 phút, sau đó lau sạch bếp lại là được.

Mặt bếp từ được làm bằng mặt kính, dễ lau chùi, vệ sinh. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian dài trong Tết hoặc vệ sinh không kĩ bếp sẽ có những vết bẩn cứng đầu. Lúc này bạn chỉ cần bỏ một ít bột baking soda vào là mọi chuyện đã được giải quyết.

1. Cách vệ sinh bếp từ bằng bột baking soda

Vệ sinh bếp bằng baking soda đối với bếp từ rất đơn giản. Cụ thể như sau:

- Bước 1: Rắc bột baking soda lên bề mặt của bếp.

Bếp từ cáu bẩn chỉ cần đổ thứ bột này vào, 15 phút sau bong từng mảng, sạch như mới - 1

Hãy sử dụng một lượng bột muối nở vừa đủ để rắc mỏng lên bề mặt bếp từ, đặc biệt rắc trực tiếp lên những vết thức ăn, vết bẩn. Hoặc bạn có thể cho bột này hòa tan với nước rồi phun hoặc lau lên mặt bếp.

- Bước 2: Sử dụng một miếng vải mềm ngâm vào dung dịch nước rửa chén. Lưu ý, miếng vải cần có độ lớn bằng hoặc hơn kích thước bề mặt bếp từ để phủ lên.

- Bước 3: Phủ miếng vải lên toàn bộ khu vực mặt bếp đã rắc bột baking soda trước đó. Giữ nguyên như vậy trong 15 phút, sau đó lau sạch bếp lại là được. Thành quả chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy, vì bề mặt bếp từ đã sáng bóng và sạch sẽ như mới.

Bếp từ cáu bẩn chỉ cần đổ thứ bột này vào, 15 phút sau bong từng mảng, sạch như mới - 3

2. Những cách vệ sinh bếp từ khác

- Sử dụng nước cốt chanh/giấm trắng:

Nếu bạn sử dụng chanh thì vắt 1 - 2 quả chanh lấy nước cốt, dùng khăn ẩm thấm và lau lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước. Nếu dùng giấm thì bạn đổ lên vết bẩn có cặn vôi, để khoảng 5 - 15 phút và lau lại bằng khăn sạch. Các vết bẩn sẽ mất sạch, mặt bếp từ của bạn sẽ sáng bóng bất ngờ.

- Sử dụng dao chuyên dụng vệ sinh mặt kính bếp 

Một cách khác có thể làm sạch các vết bẩn bám lâu ngày là dùng dao chuyên dụng để vệ sinh mặt bếp. Bạn để dao nghiêng 30 - 40 độ so với mặt bếp, cạo nhẹ và từ từ để các vết bám được tách khỏi mặt bếp.

Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp. Nếu vô tình làm trầy xước bạn có thể lấy baking soda pha với nước với tỉ lệ 3:1, thoa lên vết xước và vùng xung quanh. Để đó khoảng 10 phút, rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước biến mất hoặc mờ đi.

Sau đó bạn có thể dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa như nước cốt chanh, nước rửa chén, nước tẩy rửa chuyên dụng,... để làm mặt bếp sạch hơn, sáng hơn.

Bếp từ cáu bẩn chỉ cần đổ thứ bột này vào, 15 phút sau bong từng mảng, sạch như mới - 4

Những lưu ý khi vệ sinh bếp từ

- Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội. 

- Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.

Mùa đông cây cảnh hay bị vàng lá, tưới ngay 3 loại nước thần này, lá xanh như bôi mỡ
Sau khoảng 2-3 lần sử dụng, lá cây sẽ xanh tươi trở lại, cây tràn đầy sức sống.

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc