Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công

Cẩm Tú - Ngày 29/11/2022 06:50 AM (GMT+7)

Làm sạch vết ố vàng bám trên bồn cầu, bồn rửa mặt thực sự không khó, bạn chỉ cần làm theo 2 bước này là được.

Trong phòng tắm, bồn cầu và bồn rửa mặt là nơi dễ bị bẩn nhất. Tin chắc rằng nhiều gia đình sẽ gặp phải tình trạng bồn cầu mới mua về thì trắng sáng, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng. Khi gặp sự cố này, đừng đổ lỗi cho nhà sản xuất bởi đó là do bạn đã không vệ sinh và bảo dưỡng chúng đúng cách.

Bồn cầu, bồn rửa mặt dễ bị ngả vàng có thể là do một số nguyên nhân sau: Thứ nhất, có nước bẩn đọng lại trên bề mặt sứ và bạn không vệ sinh thường xuyên. Thứ hai là do nguồn nước nhiễm phèn, chứa các thành phần kết tủa bám vào thành bồn cầu khiến nó chuyển màu từ trắng sang vàng nhạt đến vàng sậm. Thứ ba là do thói quen đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, khiến dầu mỡ tích tụ nhiều, loang rộng và giữ lại chất bẩn mỗi khi chúng đi qua.

Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công - 1

Làm sạch bồn cầu thực sự không khó. Bạn chỉ cần dùng tới một nắm muối và vài thìa bột baking soda là được. Làm theo cách này, 10 nhà thì 9 nhà thành công, thật tiếc vì bạn không biết sớm. Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 200g muối cùng 1 gói baking soda, một bát lớn. Cho muối và baking soda vào bát, thêm một lượng nước thích hợp vào, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công - 3

Bước 2: Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp rồi chải liên tục lên bề mặt sứ, đừng quên phần vòi nước. Với bồn cầu, bạn hãy đổ hỗn hợp vào bên trong hoặc rắc thẳng hỗn hợp đó vào bồn cầu. Để yên khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải cọ sạch, sau đó chỉ cần nhấn nút xả hoặc dội nước đi là các vết ố vàng sẽ được loại bỏ.

Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công - 4

Sở dĩ muối và baking soda có thể làm sạch bồn cầu là do baking soda có tính kiềm, có tính tẩy rửa nhẹ. Muối ăn có tác dụng kháng khuẩn, giúp tăng độ ma sát nên khi kết hợp hai thứ này với nhau, vết bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ hơn, mùi hôi cũng biến mất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước nóng pha với hỗn hợp baking soda và muối, khuấy cho đến khi hòa tan rồi đổ từ từ dung dịch này xuống cống thoát nước trong nhà tắm. Muối có tác dụng nhất định trong việc tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời nước muối và baking soda nóng còn có thể giết chết trứng của một số loại côn trùng bay nhỏ ẩn náu dưới cống rãnh. Hơn nữa, cách này còn giúp khử mùi hôi bốc lên từ cống rãnh một cách hiệu quả.

Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công - 5

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng dung dịch muối và baking soda để tẩy rửa tường và sàn nhà tắm. Dung dịch này còn có khả năng tẩy sạch vết dầu mỡ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch bồn rửa bát, loại bỏ vết dầu mỡ cứng đầu bám trên bề mặt bếp, tường bếp.

Trong nồi cơm điện có một cơ quan nhỏ, đụng một cái giảm được nửa tiền điện
Vệ sinh phần này sạch sẽ, sáng bóng sẽ giúp nồi cơm điện hoạt động tốt hơn, cơm nhanh chín, tuổi thọ của nồi tăng lên, giúp tiết kiệm kha khá tiền...

Mẹo vặt gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc