Cho dù sẫm màu đến đâu, rắc một ít bột vào nước cây lau sẽ ngay lập tức sạch sẽ

Nhật Linh Ngày 07/06/2021 12:10 PM (GMT+7)

Cây lau nhà được làm từ vải nên sau một thời gian sử dụng sẽ bốc mùi khó chịu do luôn bị ẩm ướt và chất bẩn bám lại trên đó.

Cây lau nhà là dụng cụ vệ sinh cần có của mỗi gia đình, bạn thường dùng để lau sàn. Tuy nhiên, cây lau nhà nếu sử dụng lâu ngày thì sẽ bị đen và có mùi, nếu không được vệ sinh kịp thời thì bụi bẩn tích tụ lại và có mùi khó chịu.

Không phải ai cũng biết, có một mẹo, cho dù cây lau có bẩn hay sẫm màu đến đâu, hãy rắc "thứ này" vào nước, cây lau sẽ ngay lập tức sạch sẽ và không có mùi hôi.

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một cái chậu lớn hơn, đổ vào chậu một lượng muối nở (soda banking) và muối ăn, soda banking có tác dụng khử độc mạnh, muối có tác dụng khử trùng, sau đó đổ một ít chất tẩy rửa vào, có thể khử dầu và bụi bẩn trên cây lau nhà.

Thêm vài giọt nước xả để bông lau mềm hơn. Thêm một lượng nước nóng thích hợp để ủ đều, cho bông lau nhà vào dung dịch và ngâm khoảng 30 phút, sau khi ngâm xong sẽ vò giặt. Chỉ một vài lần vò là bật sạch các vết bẩn bám.

Bạn có thể thấy nước đã trở nên rất bẩn, những vết đen trên cây lau đã được làm sạch, bạn chỉ cần xả lại với nước sạch vài lần. Cây lau sau khi đã được làm sạch phải được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Cây lau nhà được làm sạch ngay lập tức sạch sẽ như mới mà không có bất kỳ mùi đặc biệt nào.

Cho dù sẫm màu đến đâu, rắc một ít bột vào nước cây lau sẽ ngay lập tức sạch sẽ - 1

Một số mẹo khác để vệ sinh cây lau nhà

Vệ sinh cây lau nhà bằng giấm

Cây lau nhà được làm từ vải nên sau một thời gian sử dụng sẽ bốc mùi khó chịu do luôn bị ẩm ướt và chất bẩn bám lại trên đó. Mùi sẽ càng tồi tệ hơn theo thời gian sử dụng. Vì thế, bạn cần vệ sinh và khử mùi thường xuyên.

Bạn chỉ cần chuẩn bị giấm trắng và nước. Cho giấm và nước vào xô với tỉ lệ 1:1 và ngâm cây lau nhà trong đó một đêm. Giấm sẽ giúp khử khuẩn và mùi hôi.

Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại cây lau nhà bằng nước sạch và phơi khô là được.

Cho dù sẫm màu đến đâu, rắc một ít bột vào nước cây lau sẽ ngay lập tức sạch sẽ - 3

Dùng nước tẩy + nước rửa bát

Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể kết hợp nước tẩy với nước rửa bát. Khi thực hiện nhớ đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay khỏi tác động của hóa chất.

Cho cây lau nhà vào xô xả nước. Dùng tay vò phần đầu chổi cho các chất bẩn trôi ra. Làm vài lần như vậy.

Sau đó để đầu chổi vào xô, đổ nước rửa bát, thuốc tẩy vào rồi thêm nước nóng cho đến khi ngập toàn bổ các sợi vải. Để như vậy ngâm qua đêm.

Cho dù sẫm màu đến đâu, rắc một ít bột vào nước cây lau sẽ ngay lập tức sạch sẽ - 4

Sáng hôm sau, bạn lấy cây lau nhà ra và xả lại với nước sạch rồi phơi khô dưới nắng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cho-du-sam-mau-den-dau-rac-mot-it-bot-vao-nuoc-cay...

Tìm ra 22 mẹo vặt gia đình tuyệt đỉnh các bà nội trợ không thể làm ngơ
Biết hết những mẹo vặt đơn giản này, cuộc sống của các mẹ sẽ nhẹ nhàng đi phân nửa lại có thêm thời gian cho bản thân.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình