Đặt lưới trái cây trong phòng tắm có thể tiết kiệm được cả đống tiền, lý do rất đơn giản

Nhật Linh Ngày 04/03/2021 12:05 PM (GMT+7)

Tấm lưới đựng trái cây có khả năng thấm hút, lọc hết nước chảy ra khỏi xà phòng và giữ cho hộp xà phòng luôn khô ráo.

Túi xốp lưới bọc hoa quả hẳn đã quá quen thuộc khi chúng được sinh ra với sứ mệnh giúp trái cây tránh va chạm dẫn đến dập, nát. Thói quen của chúng ta là thẳng tay vứt bỏ chúng bởi luôn cho rằng túi này thật vô dụng, giữ chỉ thêm "rác nhà". Thực ra đối với nhà tắm chiếc lưới xốp lại có rất nhiều công dụng ít ai biết.

Thứ 1: Thoát nước cho hộp xà phòng

Đặt lưới trái cây trong phòng tắm có thể tiết kiệm được cả đống tiền, lý do rất đơn giản - 1

Chức năng kỳ diệu đầu tiên của lưới đựng trái cây là thoát nước cho hộp xà phòng. Trong hộp đựng xà phòng sẽ luôn có nước, điều này làm cho xà phòng bị dính, khi cầm vào sẽ bị trơn trượt.

Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần đặt một tấm lưới đựng trái cây vào trong hộp đựng xà phòng là có thể giải quyết dễ dàng. Tấm lưới đựng trái cây có khả năng thấm hút, lọc hết nước chảy ra khỏi xà phòng và giữ cho hộp xà phòng luôn khô ráo.

Thứ hai: Làm sạch bồn rửa mặt

Đặt lưới trái cây trong phòng tắm có thể tiết kiệm được cả đống tiền, lý do rất đơn giản - 3

Sau một thời gian sử dụng chậu rửa mặt sẽ có một lớp cặn bám vào, lúc này chúng ta có thể dùng tấm lưới bọc trái cây để vệ sinh, độ ma sát lưới trái cây rất mạnh, không những có thể làm sạch cặn mà còn có độ mềm mịn, không làm trầy xước bề mặt của chậu rửa. Đúng là một công đôi việc, không mất tiền lại nhanh gọn. 

Thứ ba: Ngăn chặn cống tắc, bốc mùi hôi

Đặt lưới trái cây trong phòng tắm có thể tiết kiệm được cả đống tiền, lý do rất đơn giản - 4

Khi đặt tấm lưới bọc hoa quả xuống lỗ thoát nước dưới sàn, những mắt lưới dày đặc của nó có thể lọc sạch lông, tóc chúng ta rơi ra và giúp lỗ thoát sàn không bị tắc nghẽn. Đặc biệt tấm lưới này không ảnh hưởng tới quá trình thoát nước bình thường, và có thể ngăn nước thoát sàn khỏi mùi hôi khó chịu bằng cách ngâm lưới vào giấm trắng. 

Đặt lưới trái cây trong phòng tắm có thể tiết kiệm được cả đống tiền, lý do rất đơn giản - 5

Với cách làm này bạn lấy 1 chiếc lưới bọc ngâm đẫm giấm trắng, đợi giấm ngấm hoàn toàn vào lưới thì mang ra đặt trong nhà tắm. Giấm trắng có tính axit, có tác dụng khử mùi hôi cực kì tốt. Bên cạnh đó giấm trắng dễ bay, không có mùi nồng nặc nên rất phù hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ, người mẩn cảm với các loại hóa chất, mùi hương. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dat-luoi-trai-cay-trong-phong-tam-co-the-tiet-kiem-du...

Vì sao người Nhật không đặt toilet chung với nhà tắm? Biết lý do nhiều người sẽ hối hận
Thực tế chính là việc xây nhà vệ sinh tách biệt hẳn với nhà tắm sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình có thể phòng tránh bệnh tật.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình