Đi làm về mở tủ lạnh kiếm đồ ăn, nhìn bên trong anh chàng càng mệt hơn, phải thốt lên 2 tiếng “mẹ ơi”

Hạo Phi - Ngày 06/02/2023 15:35 PM (GMT+7)

Chủ đề này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận, và không ít người đồng cảnh ngộ với anh chàng này.

Ngày này tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình, giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi mới. Nhiều gia đình còn có thói quen mỗi tuần đi chợ một lần, mua thật nhiều đồ ăn tích trong tủ lạnh để ăn dần, tiết kiệm thời gian đi chợ. Như vậy sau khi trở về nhà, họ chỉ cần mở tủ lạnh ra, lấy thực phẩm bên trong ra chế biến là được.

Song mới đây, một anh chàng đã lên mạng xã hội than vãn về chiếc tủ lạnh nhà mình. Chẳng là sau khi tan làm trở về nhà, anh mở tủ lạnh ra kiếm thứ gì ăn lót dạ nhưng khi nhìn cảnh tượng bên trong, anh lại cảm thấy mệt hơn, không kìm lòng được mà phải thốt lên hai tiếng: “Mẹ ơi”.

Từ bức ảnh chàng trai chụp cho thấy, chiếc tủ lạnh này đầy ắp đồ ăn. Hầu hết các loại thực phẩm đều được bọc kỹ càng bằng túi nilong, chất đầy các ngăn tủ từ ngăn mát tới ngăn đông, cánh tủ cũng chật kín chỗ và gần như không có kẽ hở.

Đi làm về mở tủ lạnh kiếm đồ ăn, nhìn bên trong anh chàng càng mệt hơn, phải thốt lên 2 tiếng “mẹ ơi” - 1

Tủ lạnh đầy ắp thực phẩm khiến anh chàng ngán ngẩm. 

Anh chàng này cho hay, tủ lạnh của mẹ đầy đến mức khi mở ra thì đồ trong đó sẽ rơi ra ngoài. “Tôi đã đổi cho mẹ 3 chiếc tủ lạnh rồi, và lần nào cũng vậy”, anh chàng thở dài ngao ngán.

Chủ đề này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận, và không ít người đồng cảnh ngộ với anh chàng này. Một số người than vãn: “Tủ lạnh nhà mẹ tôi cũng thế, muốn lấy đồ uống phải dọn tủ lạnh trước”, “Có lẽ tủ lạnh nhà tôi vẫn còn bánh bao nhân thịt từ 2-3 năm trước”, “Các bà mẹ đều như thế, chắc sợ con chết đói, mở tủ lạnh ra mà tôi tưởng sắp đến ngày tận thế nên mẹ tôi mới trữ đồ ăn nhiều như vậy”,…

Thực ra, tủ lạnh cất trữ quá nhiều đồ ăn không chỉ gây khó khăn khi lấy thực phẩm ra chế biến mà còn ảnh hưởng tới hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh và gây hao tốn điện năng. Nguyên nhân là do khi tủ lạnh tích trữ quá nhiều thực phẩm, hơi lạnh khó tỏa đều mọi nơi, dễ khiến thực phẩm nhanh bị hỏng.

Hơn nữa, tủ lạnh sẽ cần thời gian làm lạnh lâu hơn, gây tốn điện. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên rằng nên tích trữ thực phẩm vừa đủ dùng, chia thành nhiều gói nhỏ để dùng hết sau khi rã đông, làm lạnh nhanh để tránh hư hại thực phẩm.

Đi làm về mở tủ lạnh kiếm đồ ăn, nhìn bên trong anh chàng càng mệt hơn, phải thốt lên 2 tiếng “mẹ ơi” - 3

Tủ lạnh quá đầy sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm lạnh và gây hao tốn điện năng. (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý khác để sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm nhất

- Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, không quá ẩm ướt. Để đảm bảo thoát nhiệt, nên tủ lạnh cách tường ít nhất 10cm, hai bên hông khoảng 2cm.

- Hạn chế bật/tắt tủ lạnh. Nếu không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài cần ngắt nguồn điện và dùng vật phủ che bụi phủ lên trên.

- Hạn chế đóng/mở tủ lạnh vì mỗi lần mở cửa tủ, khí lạnh thoát hơi nhiều, đòi hỏi thiết bị phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh từ đầu.

- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tùy thuộc vào lượng thực phẩm bạn trữ trong tủ lạnh, cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài. Chẳng hạn ngày nóng, bạn nên tăng nhiệt độ ở mức 4; những ngày lạnh có thể điều chỉnh độ lạnh xuống mức 3.

- Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều

- Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, ít nhất một lần một tuần.

Nhà nồm ẩm đừng bật quạt hay mở toang cửa, làm theo cách này nhà khô ngay trong 15 phút
Mở toang cửa hay bật quạt trong những ngày nồm ẩm sẽ khiến sàn nhà càng ẩm ướt, nhớp nháp. Thay vào đó, bạn hãy làm theo những cách này.

Mẹo vặt gia đình

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt đồ gia dụng

Video chọn lọc