Đừng bao giờ cho nước ngọt, rượu bia vào tủ đá, cẩn thận có lúc nổ tung như bom

Nhật Linh Ngày 22/05/2021 12:21 PM (GMT+7)

Các loại nước ngọt, bia đóng lon cũng không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nếu bạn muốn kéo dài độ bền của tủ.

Nhiều người thường có thói quen cho bia rượu hay nước ngọt vào ngăn đá tủ lạnh để làm lạnh nhanh mà không biết rằng đây là một việc làm hết sức nguy hiểm.

Đặt đồ uống có gas vào ngăn đá

Các loại nước ngọt, bia đóng lon không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nếu bạn muốn kéo dài độ bền của tủ. Vì khi đặt các lon đồ uống có gas vào ngăn đá, nhiệt độ nước trong lon sẽ giảm xuống rất nhanh mà khối lượng nước lại tăng lên và khi khối lượng nước tăng vượt quá mức “chứa được” của lon, hình dạng của lon sẽ từ từ biến đổi và cùng với sự giải phóng của khí cacbon dioxit, lon sẽ chịu 1 áp lực cực lớn và có thể phát nổ mọi lúc.

Đừng bao giờ cho nước ngọt, rượu bia vào tủ đá, cẩn thận có lúc nổ tung như bom - 1

Nếu bạn không biết loại đồ uống của mình có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh hay không? Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm để lưu trữ đồ uống tốt và an toàn hơn nhé.

Nếu muốn ướp đá, bạn chỉ nên ướp trong khoảng 5 phút để nước vừa lạnh mà không đông đá hoặc để ở ngăn mát.

Đá khô

Đá khô là 1 dạng carbon dioxide thể rắn, khi đá khô chuyển hóa từ thể rắn sang thể khí, khối lượng của nó có thể cao gấp 600 tới 800 lần so với khối lượng thông thường.

Một khi khối lượng của đá khô tăng quá cao trong không gian kín như ngăn đá tủ lạnh, nó sẽ làm chiếc tủ lạnh nhà bạn nổ tung mọi lúc và có thể gây hư hại cho các thiết bị, đồ dùng đặt xung quanh tủ và gây nguy hiểm cho gia đình bạn đấy.

Đừng bao giờ cho nước ngọt, rượu bia vào tủ đá, cẩn thận có lúc nổ tung như bom - 3

Thế nên, bạn cần thận trọng trong việc bảo quản đá khô, không lưu trữ nó trong ngăn đá tủ lạnh mà có thể chọn bảo quản trong các thiết bị làm mát cách điện.

Cũng tuyệt đối không dùng tay không chạm vào đá khô, nó có thể khiến bạn bị bỏng, nên dùng đồ gắp hoặc găng tay cao su cầm đá khô.

Rượu và chất lỏng dễ cháy

Không nên đặt rượu hay các chất lỏng dễ cháy như xăng dầu, cồn,… trong ngăn đá tủ lạnh. Bởi ngăn đá có thể tích giới hạn.

Khi cất giữ các chất dễ cháy bên trong, nếu tủ lạnh khởi động hoặc trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố, tạo ra tia lửa thì các chất dễ cháy này sẽ bắt lửa rất nhanh và gây ra hiện tượng cháy nổ lớn ở tủ lạnh.

Đừng bao giờ cho nước ngọt, rượu bia vào tủ đá, cẩn thận có lúc nổ tung như bom - 4

Cho nên, người dùng tuyệt đối không bảo quản các chất này trong ngăn đá tủ lạnh mà chọn lưu giữ chúng ở nhiệt độ phòng, đặt ở những vị trí khô ráo, thông thoáng.

Với rượu, nếu muốn uống lạnh, bạn nên uống chúng với đá viên lạnh. Nếu muốn ướp lạnh bia thì nên ướp trong thùng đá, xô đá, không nên ướp trong ngăn đá tủ lạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-bao-gio-cho-nuoc-ngot-ruou-bia-vao-tu-da-can-tha...

2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi, bỏ thêm những thứ này thơm tho ngay
Hành tây có mùi hắc, bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến các thực phẩm khác bị ám mùi, tủ lạnh vì thế không thơm tho.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình