Dùng máy sấy quần áo theo cách "phá của" này, chẳng mấy chốc biến nó thành sắt vụn

Nhật Linh Ngày 01/03/2021 19:16 PM (GMT+7)

Khá nhiều người có thói quen sử dụng máy sấy ngay cả khi quần áo vẫn còn nhỏ giọt nước tuy nhiên đây là một sai lầm cần tránh.

Có thể nói máy sấy quần áo khá tiện lợi cho nhiều bà nội trợ, nhất là khi trời mưa kéo dài, ẩm thấp là lúc máy sấy quần áo được tận dụng tối đa. Máy sấy quần áo vốn dĩ giúp những bộ đồ đẹp của bạn được khô nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian công sức. Thế nhưng, nếu không dùng đúng cách, cả quần áo lẫn chiếc máy sấy bạn vừa mua đều sẽ hỏng sớm.

1. Những cách dùng máy sấy sai cách nhiều nhà mắc

Dùng máy sấy khi quần áo vẫn còn ướt sũng

Khá nhiều người có thói quen sử dụng máy sấy ngay cả khi quần áo vẫn còn nhỏ giọt nước tuy nhiên đây là một sai lầm cần tránh. Nếu đang sử dụng loại máy sấy chuyên dụng thì không vấn đề gì, nhưng với các loại tủ sấy thì lại rất nguy hiểm. Do quạt sấy được đặt ngay bên dưới giá treo quần áo, khi nước nhỏ vào có thể gây rò điện, thậm chí cháy máy. Vì vậy, trước khi cho quần áo vào máy sấy quần áo cần vắt cho kỹ, tránh để quần áo còn nhỏ nước.

Dùng máy sấy quần áo theo cách amp;#34;phá củaamp;#34; này, chẳng mấy chốc biến nó thành sắt vụn - 1

Không phân loại quần áo khi sấy

Đa số người sử dụng đều mắc phải lỗi giặt xong quần áo là đem vào tủ sấy khô quần áo luôn, không phân loại chất liệu vải dày, mỏng, dễ khô, khó khô… chính bởi vậy nên dễ gây ảnh hưởng hư hỏng quần áo của bạn. Với những loại vải mỏng sấy khô ở nhiệt độ thấp, sấy trước nhanh khô, còn loại vải dày chỉnh nhiệt cao hơn, sấy khô ở thời gian lâu hơn; với chất liệu vải khác nhau như vậy nên điều chỉnh mức nhiệt sấy phù hợp để đảm bảo thời gian sấy khô được nhanh hơn mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng quần áo.

Dùng máy sấy quần áo theo cách amp;#34;phá củaamp;#34; này, chẳng mấy chốc biến nó thành sắt vụn - 3

Sấy quần áo có các chi tiết keo, dầu mỡ

Thực tế thì có một vài trường hợp bị hỏng máy sấy, nổ do chập điện bởi vậy cần phải lưu ý điều này: Với những loại quần áo có dính dầu mỡ và các chất dễ gây cháy nổ không được cho vào tủ sấy, bởi chúng dễ gây ra những phản ứng hoá học khi tiếp ở nhiệt độ cao là cháy luôn. Với những loại quần áo có đính kim loại thì sấy khi sấy có khi dễ rơi vào củ sấy làm hư hỏng củ sấy, vậy nên bạn cần phải lưu tâm điều này.

Mặc quần áo khi vừa sấy xong

Khi quần áo vừa được sấy xong, các liên kết trong sợi vải thường bị giãn ra và rất dễ bị nhăn. Vì vậy nên treo quần áo ra ngoài cho nguội hẳn rồi hãy mặc vào. Nếu máy sấy có chế độ gió mát thì hãy chọn nó để giúp quần áo mau nguội hơn.

Dùng máy sấy quần áo theo cách amp;#34;phá củaamp;#34; này, chẳng mấy chốc biến nó thành sắt vụn - 4

2. Cách sử dụng máy sấy quần áo an toàn

- Trước khi sấy quần áo nên cho vào trong máy giấy thơm ủ sấy quần áo với số lượng 10 -12 bộ quần áo/tờ. Điều này sẽ giúp cho quần áo được mềm, thơm và giảm đi tĩnh điện bên trong quần áo. Đây cũng là cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi, mốc trên quần áo lâu ngày.

- Trong suốt quá trình sấy, cửa máy sấy phải luôn được đóng kín, hạn chế mở cửa vì khí nóng sẽ bị thất thoát, khiến quá trình sấy mất nhiều thời gian hơn.

- Không nên sấy quá lâu vì nhiệt độ cao sẽ khiến cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn. Đồng thời lãng phí điện năng.

- Lưới lọc bông vải cũng nên được vệ sinh thường xuyên để tiết kiệm thời gian sấy và tiết kiệm điện năng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-may-say-quan-ao-theo-cach-pha-cua-nay-chang-may-...

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo tủ lạnh sắp nổ tung, cần khắc phục ngay trước khi quá muộn
Khi đang dùng tủ lạnh, nếu phát hiện có những dấu hiệu này, bạn cần rút điện và xử lý ngay lập tức để tránh nguy hiểm.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình