Dùng những nguyên liệu rẻ tiền có sẵn trong bếp bón cây, tác dụng thần kì ai cũng ngạc nhiên

Nhật Linh Ngày 27/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Trong quá trình sinh trưởng của cây, trứng gà sẽ từ từ biến chất rồi thối rữa, trở thành phân bón ở phần gốc của cây, được cây hấp thụ dần dần.

Bón phân bằng vỏ trứng đập vụn

Vỏ trứng sau khi rửa sạch thì đập vụn ra thành từng mảnh nhỏ. Vỏ trứng trung hòa độ pH, giúp đất luôn tơi xốp và cây trồng sinh trưởng, phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, chúng chứa rất nhiều canxi, tạo nguồn khoáng chất bổ sung cho đất.

Ngoài ra, việc rắc vỏ trứng quanh gốc cây sẽ tạo thành hàng rào hiệu quả giúp chống lại các loại thân mềm hại cây như giun, sâu, ốc sên đến tấn công cây trồng.

Dùng những nguyên liệu rẻ tiền có sẵn trong bếp bón cây, tác dụng thần kì ai cũng ngạc nhiên - 1

Bón phân bằng trứng gà sống nứt vỏ

Chuẩn bị một quả trứng gà sống, trứng bị ung cũng có thể sử dụng. Chị em đập một vết nứt nhỏ trên vỏ nhưng không để bị vỡ ra. Khoét một lỗ hơi sâu một chút ở thân chậu, cho quả trứng gà bị nứt vỏ vào, dùng đất bịt kín lại. Trong quá trình sinh trưởng của cây, trứng gà sẽ từ từ biến chất rồi thối rữa, trở thành phân bón ở phần gốc của cây, được cây hấp thụ dần dần. Cây sẽ phát triển rất tốt, lá xanh mơn mởn, cành lá cứng cáp, hoa nở những đóa rất to.

Dùng những nguyên liệu rẻ tiền có sẵn trong bếp bón cây, tác dụng thần kì ai cũng ngạc nhiên - 3

Trộn bột vỏ chuối xuống đất khi trồng cây

Để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, bạn có thể cắt nhỏ vỏ chuối khô rồi trộn vào đất rồi tưới nước để vỏ chuối nhanh chóng phân hủy trong đất hơn. Nếu bạn trồng cây bằng chậu, bạn có thể lót vỏ chuối xuống đáy chậu. Hoặc bạn cũng có thể cắt nhỏ vỏ chuối khô và phủ lên trên bề mặt đất như một lớp mùn mỏng, cung cấp dưỡng chất cho đất.

Những cây non vẫn thường đòi hỏi nhiều dinh dưỡng hơn bình thường. Vì thế, bạn có thể sấy vỏ chuối trong lò với nhiệt độ khoảng 170 – 200 độ F, tương đương 77 đến 93 độ C, nướng cho đến khi vỏ chuối đen, giòn thì nhấc ra khỏi lò và xay mịn thành bột để trộn vào đất khi trồng cây. Khi xay mịn thành bột, vỏ chuối khô sẽ dễ dàng phân hủy trong đất hơn. Bạn cũng có thể tích trữ bột vỏ chuối khô và túi zip và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng về sau.

Dùng những nguyên liệu rẻ tiền có sẵn trong bếp bón cây, tác dụng thần kì ai cũng ngạc nhiên - 4

Bón phân bằng trứng và chuối

Bước 1: Chuẩn bị trứng và chuối. Nhiều người nghĩ rằng phần vỏ đã nhiều chất, phần thịt quả ắt hẳn sẽ càng nhiều hơn nên nếu cứ chôn cả sẽ càng tốt. Tuy nhiên, có lẽ bạn không cần như vậy, chỉ cần dùng vỏ trứng và vỏ chuối theo đúng cách thức thì vườn cây nhà bạn cũng sẽ tươi tốt nhé.

Bước 2: Lột lấy vỏ và cắt nhỏ vỏ chuối.

Bước 3: Gõ nhẹ quả trứng gà cho hơi nứt ra nhưng không đến mức chảy trứng ra ngoài.

Dùng những nguyên liệu rẻ tiền có sẵn trong bếp bón cây, tác dụng thần kì ai cũng ngạc nhiên - 5

Bước 4: Bạn chỉ việc đào 1 cái lỗ, cho vỏ chuối và 1 cái trứng vào và phủ đất lên.

Bước 5: Cuối cùng trồng cây hoa cảnh hoặc rau quả xuống như bình thường. Chỉ sau 2 tháng, bạn sẽ thấy vườn cây nhà mình tươi tốt bất ngờ đấy.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-nhung-nguyen-lieu-re-tien-co-san-trong-bep-bo...

TOP 5 loài cây trồng vừa mang phong thủy lại phòng chống ung thư
Không chỉ có tác dụng trang hoàng cho ngôi nhà của bạn mà 5 loại cây trồng có phong thủy tốt trong nhà dưới đây còn có tác dụng giúp bạn ngăn ngừa...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn