Đừng vứt vỏ hộp sữa bột, hãy đục vài lỗ rồi đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng

Nhật Linh Ngày 08/06/2021 18:59 PM (GMT+7)

Việc vứt bỏ những hộp sữa bột sau khi uống thì thật đáng tiếc bởi chúng có tác dụng thần kì.

Mọi người đều quen thuộc với những hộp sữa bột, đặc biệt có rất nhiều hộp sữa bột dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở nhà, việc vứt bỏ những hộp sữa bột sau khi uống thì thật đáng tiếc bởi chúng có tác dụng thần kì. Nó giải quyết một vấn đề nan giải trong mùa hè, gia đình nào cũng cần.

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một vỏ hộp sữa bột đã hết, dùng đinh đục một vài lỗ ở giữa mặt bên của hộp sữa, vị trí của các lỗ phải đối xứng nhau.

Đừng vứt vỏ hộp sữa bột, hãy đục vài lỗ rồi đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng - 1

Đừng vứt vỏ hộp sữa bột, hãy đục vài lỗ rồi đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng - 3

Sau đó dùng kéo hoặc dùi chọc một vài lỗ nhỏ trên nắp hộp sữa bột, bạn có thể tạo thêm một chút lỗ trên nắp, chỉ cần chọc một số lỗ đều nhau. Sau đó chuẩn bị một vài sợi dây sắt nhỏ, luồn dây sắt qua các lỗ nhỏ bên hông thùng sữa bột như hình bên dưới.

Mùa hè có rất nhiều muỗi và nhà nào cũng phải có nhang đuổi muỗi, nếu dùng nhang đuổi muỗi thì không dễ sử dụng, tàn nhang rụng khó lau dọn. Một chiếc “lọ đựng hương đuổi muỗi” làm từ vỏ hộp sữa phế thải như thế này có thể bỏ hương đuổi muỗi vào bên trong và đậy nắp để gần giường ngủ, rất an toàn và tiện lợi phải không? Khói nhang đuổi muỗi sẽ bay khắp nơi, không sợ cháy đồ cũng gọn gàng, sạch sẽ.

Đừng vứt vỏ hộp sữa bột, hãy đục vài lỗ rồi đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng - 4

Những mẹo tái chế vỏ hộp sữa đơn giản không phải ai cũng biết

Hộp trồng rau

Những vỏ lon cũ như: hộp sữa, hộp đựng bánh kẹo, đồ ăn hay trà đã hết, bạn có thể tận dụng chúng trồng những cây hoa hoặc cây cảnh nhỏ, thay vì phải tốn tiền mua bình sứ mới. Chỉ cần bỏ ra vài phút trang trí màu sắc cho những chiếc vỏ lon là bạn đã có ngay những chiếc bình xinh xắn để cắm hoa hoặc trồng cây. Bạn có thể dùng một thanh sắt nhỏ để nối các hộp với nhau tạo thành một tầng cao để cắm hoa trong phòng rất độc đáo.

Đừng vứt vỏ hộp sữa bột, hãy đục vài lỗ rồi đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng - 5

Hộp để khăn tắm độc đáo

Những chiếc vỏ lon sau khi được làm sạch, dùng giấy dán tường họa tiết hoa dán xung quanh. Làm tương tự với tất cả những chiếc lon thiếc bạn có, sau đó cố định nó lên tường. Và bạn có thể biến nó thành chỗ để khăn tắm. Một cách đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả lớn.

Hộp bút xinh xắn cho bé yêu

Bộ sưu tập trang sức, dây chuyền,… của bạn giờ đây đã có một chỗ để cực kỳ hay ho chính là những chiếc vỏ lon tái chế này. Chắc hẳn chị em phụ nữ và các bé gái sẽ cực kỳ hứng thú với ý tưởng này đấy.

Hoặc hãy “xắn tay” làm ngay ống đựng bút siêu tiện lợi và dễ thương cho bé yêu nhà bạn bằng vỏ lon cũ, bàn học của bé sẽ trở nên gọn gàng hơn và đảm bảo bé cũng sẽ rất thích thú! Bạn có thể gắn thêm phần tay cầm bằng chính chiếc dĩa hoặc thìa cũ giúp cho bé cầm chúng dễ dàng.

Đừng vứt vỏ hộp sữa bột, hãy đục vài lỗ rồi đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng - 6

Hộp đựng đũa, thìa

Sắp xếp những thìa, dĩa, dao, kéo của bạn bằng cách bỏ chúng vào những chiếc vỏ lon. Chú ý chọn những hộp thiếc có chiều cao tương đối, và phân từng loại ra để tiện cho việc lấy.

Bạn có thể gắn thêm bảng tên cho chúng nếu muốn. Sơn thêm màu mới cũng là một cách để giúp chúng trở nên bắt mắt hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-vut-vo-hop-sua-bot-hay-duc-vai-lo-roi-dat-chung-...

Ghi điểm trong mắt mẹ chồng nếu biết sử dụng những mẹo vặt với vật dụng đã cũ
Đừng hỏi vì sao mẹ chồng nhà người ta quý con dâu còn bạn thì "kém hấp dẫn". Đơn giản vì nàng dâu ấy biết cách lấy lòng mẹ chồng khi giữ cho đồ vật...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình