Những đồ vật bình thường nhưng có tính năng bất ngờ, cái thứ 5 99% người dùng không biết

Nhật Linh Ngày 01/05/2021 11:55 AM (GMT+7)

Một số loại tăm có rãnh nhỏ ở gần phần tay cầm, nhưng chúng không chỉ được làm để trông lạ mắt hơn.

Có những vật dụng vô cùng quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết công dụng của chúng. Ví dụ như những thứ sau:

Cái lỗ trên bồn rửa của bạn

Tất cả chúng ta đều có ít nhất một lần thắc mắc về cái lỗ này trong bồn rửa ở nhà và chúng ta có thể nghĩ rằng nó vô dụng. Nhưng thực chất nó phục vụ tới 2 mục đích.

Thứ nhất, nó ngăn tràn nước ra ngoài bồn rửa. Thứ hai là giúp không khí trong bồn rửa thoát ra ngoài.

Những đồ vật bình thường nhưng có tính năng bất ngờ, cái thứ 5 99% người dùng không biết - 1

Xe đạp nữ

Bạn có thể nghĩ rằng khung hình xe đạp thấp hơn dành cho những phụ nữ có chiều cao thấp hơn, nhưng thực tế còn nhiều điều hơn thế.

Những chiếc xe đạp khung dưới được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mặc váy và đầm vì ở các thế hệ trước đó là thứ họ luôn mặc hàng ngày.

Ngăn kéo lò nướng

Rất nhiều người trong chúng ta có thể đặt những thứ như chảo và khay bên trong ngăn kéo nằm ở dưới cùng của lò nướng. Thậm chí trên một số kiểu máy, nó còn được sử dụng như một nơi lưu trữ. Nhưng rất nhiều người sử dụng ngăn kéo lò nướng để giữ ấm thức ăn trước khi vào bữa.

Những đồ vật bình thường nhưng có tính năng bất ngờ, cái thứ 5 99% người dùng không biết - 3

Hình vuông trên ba lô

Những mảng vuông trên ba lô được gọi là “mõm lợn”. Ban đầu, bạn có thể luồn một sợi dây qua chúng hoặc buộc chặt thiết bị vào đây khi đi bộ đường dài. Ngày nay, các công ty cung cấp nhiều loại ba lô khác nhau và những chiếc "mõm lợn" này cũng được cải tiến nhiều nhằm mang đến phong cách riêng và để có một cái nhìn mang tính đặc trưng hơn.

Rãnh tăm

Một số loại tăm có rãnh nhỏ ở gần phần tay cầm, nhưng chúng không chỉ được làm để trông lạ mắt hơn. Mục đích thực sự của nó là dùng để giữ một chiếc tăm đã qua sử dụng. Bạn chỉ bẻ bỏ chiếc rãnh này và bạn có thể đặt phần đã sử dụng lên để đánh dấu cho người khác biết.

Những đồ vật bình thường nhưng có tính năng bất ngờ, cái thứ 5 99% người dùng không biết - 4

Móc treo áo khoác bằng gỗ tuyết tùng

Móc treo áo khoác bằng gỗ tuyết tùng không chỉ là một phiên bản lạ mắt, có mùi thơm hơn những chiếc móc treo bằng nhựa hoặc kim loại thông thường của bạn. Chúng có một công dụng vô cùng quan trọng đó là khả năng xua đuổi sâu bướm và các loài bọ khác nhờ hương thơm tự nhiên của cây tuyết tùng.

Vòng dây phía sau đôi giày

Các vòng dây ở phía sau ủng của bạn không chỉ ở ghi dấu ấn về mặt thời trang hoặc để giúp bạn kéo giày của mình. Bạn cũng có thể treo chúng lên móc nếu chúng cần phơi khô hoặc quấn dây buộc qua mắt cá chân của bạn, điều này rất hữu ích khi bạn đi bộ đường dài.

Lỗ nhỏ trên ổ khóa

Ít người để ý trên các ổ khóa luôn có một lỗ nhỏ. Chức năng của nó như hệ thống thoát nước khi ổ khóa gặp phải trời mưa. Nếu không, ổ khóa rất dễ han gỉ. Ngoài ra, đây cũng là vị trí thuận tiện để tra dầu.

Những đồ vật bình thường nhưng có tính năng bất ngờ, cái thứ 5 99% người dùng không biết - 5

Còi trên khóa của ba lô

Rất nhiều ba lô, chủ yếu là những loại dành cho việc sử dụng ngoài trời hoặc đi bộ đường dài, có còi nằm ở phần khóa bảo vệ kết hợp ở dây đai ngực. Chúng có thể rất hữu ích nếu bạn thấy mình đang trong tình trạng khó khăn và cần được ai đó chú ý hoặc muốn được giải cứu. Còi sẽ được đánh những dấu hiệu nhỏ như thế này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-do-vat-binh-thuong-nhung-co-tinh-nang-bat-ngo-c...

Mua được nhà có 1 trong 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đã nắm giữ Thần Tài trong tay
Nếu ngôi nhà bạn gần đường sắt, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường… thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình