Những thứ dù nhỏ cũng không được vứt vào bồn cầu, cẩn thận mất tiền triệu

Nhật Linh Ngày 10/04/2021 18:52 PM (GMT+7)

Tàn thuốc có rất nhiều hóa chất độc hại nên việc vứt chúng trôi nổi lâu trong bồn cầu có thể khiến những chất này bám vào thành bồn cầu và gây hại cho sức khỏe của mọi người.

Bạn có biết, những loại rác không tiêu hóa được bị vứt vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu hoặc hệ thống thoát nước. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của các thành viên trong gia đình và bạn còn có thể mất tiền triệu để thuê người về giải quyết đống hỗn độn trong nhà vệ sinh.

Dưới đây là danh sách những vật dụng mà bạn tuyệt đối không nên vứt vào bồn cầu:

Thuốc lá

Tàn thuốc có rất nhiều hóa chất độc hại nên việc vứt chúng trôi nổi lâu trong bồn cầu có thể khiến những chất này bám vào thành bồn cầu và gây hại cho sức khỏe của mọi người. Hơn nữa, tàn thuốc nổi trên mặt nước sẽ rất khó xả, gây mất thẩm mỹ, xả nhiều lần gây lãng phí nước.

Những thứ dù nhỏ cũng không được vứt vào bồn cầu, cẩn thận mất tiền triệu - 1

Băng vệ sinh

Đối với những người ngăn nắp thì chắc hẳn họ không hình dung được một ai đó lại có thể vứt cả băng vệ sinh vào bồn cầu. Loại rác này có nguy cơ gây tắc bồn cầu rất cao bởi chúng có kích thước khá to và sẽ còn nở to hơn khi gặp nước.

Tuy nhiên, thực tế thì việc này vẫn hay xảy ra, nhất là trong gia đình có những thiếu nữ mới lớn - những người đề cao tính tiện dụng nhưng chưa hình dung được hết hậu quả sẽ xảy ra. Hãy nhắc nhở con em mình chú ý vứt riêng băng vệ sinh vào thùng rác, tuyệt đối không nên vứt vào bồn cầu.

Bao cao su

Vứt bao cao su vào bồn cầu là thói quen rất phổ biến của các quý ông. Nhiều người cho rằng thói quen này không đáng kể bởi bao cao su rất nhỏ, khả năng gây ra tắc nghẽn rất ít.

Tuy vậy, hậu quả của thói quen này với môi trường thì lại rất lớn bởi bao cao su được làm với chất liệu không thể phân hủy được.

Những thứ dù nhỏ cũng không được vứt vào bồn cầu, cẩn thận mất tiền triệu - 3

Tóc

Sau khi lau dọn phòng tắm hay trên sàn nhà thì tuyệt đối không được vứt tóc rụng xuống bồn cầu rồi xả nước. Bởi một khi chúng đi xuống đường ống dẫn sẽ rất dễ bị mắc kẹt, gây cản trở nước thải và tạo ra mùi hôi khó chịu mà không thể lấy ra lại được.

Bông, gạc, tăm bông

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng bông gạc, tăm bông rất nhỏ nên có thể trôi khỏi đường ống, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm.

Những thứ nhỏ này sẽ quện lại nhau trong những phần uốn cong của đường ống, không phân hủy và gây tắc nghẽn nghiêm trọng đấy.

Những thứ dù nhỏ cũng không được vứt vào bồn cầu, cẩn thận mất tiền triệu - 4

Giấy vệ sinh, khăn ướt

Một vấn đề khá nan giải là rất nhiều người có thói quen sau khi đi vệ sinh xong thì tiện tay vứt luôn giấy lau xuống bồn cầu. Đây là một hành động sai lầm bởi khăn giấy hay khăn ướt đều không thể phân hủy trong nước. Việc xả chúng xuống bồn cầu quá nhiều khiến tắc đường ống thoát nước, làm cho bể phốt nhanh quá tải, bốc mùi hôi thối.

Thức ăn dầu mỡ

Các bà nội trợ thường đổ dầu mỡ thừa trong quá trình nấu nướng và sau khi ăn uống xuống bồn cầu vì cách làm này thật tiện lợi để giải quyết loại rác khó chịu này. Chỉ cần giật nước là xong, không bị giây ra ngoài rất bẩn và khó làm sạch.

Tuy nhiên, đây là thói quen tuyệt đối không nên làm vì dầu mỡ khi đổ xuống bồn cầu sẽ đóng thành những bánh sáp cực kỳ cứng đầu gây tắc nghẽn đường ống.

Việc khắc phục hậu quả do dầu mỡ làm tắc đường ống là vô cùng khó khăn. Bởi thế, những bà nội trợ nào có thói quen này thì cần phải bỏ ngay.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-thu-du-nho-cung-khong-duoc-vut-vao-bon-cau-c...

Mẹo vặt với bàn chải đánh răng cũ, tưởng không đáng 1 xu hóa ra có công dụng tuyệt vời
Những góc khuất của bồn cầu vốn rất khó tẩy rửa vì dụng cụ tẩy bồn cầu thường khá to, không thể dọn sạch từng khe, kẽ bồn cầu, do đó, hãy tận dụng bàn...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình