Phòng tắm không được trang bị thứ này càng ở càng nặng mùi, yêu cầu thợ lắp lại ngay

Nhật Linh Ngày 27/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Có quá nhiều chi tiết cần chú ý, và bạn phải đặc biệt chú ý thêm chi tiết khi làm nội thất trong nhà.

Vật giá leo thang, bất động sản cũng ngày càng "khan hiếm", việc mua nhà cũng vì thế mà trở thành niềm ao ước trong lòng nhiều người, tuy nhiên có một vấn đề rất lớn sau khi mua nhà đó là trang trí nhà cửa.

Thực sự có quá nhiều chi tiết cần chú ý, và bạn phải đặc biệt chú ý thêm chi tiết khi làm nội thất trong nhà. Một khi phòng tắm không được trang bị thứ này, ngay lập tức phải cho công nhân quay lại làm việc và lắp đặt ngay. Nếu không nó sẽ càng nặng mùi hơn khi sử dụng.

Phòng tắm không được trang bị thứ này càng ở càng nặng mùi, yêu cầu thợ lắp lại ngay - 1

Theo đó, sau khi sửa nhà, mới chuyển đến, nếu bạn cảm thấy mùi ở nhà rất khó chịu thì thường là mùi nhà tắm sẽ nặng hơn, dù có vệ sinh sạch sẽ hay sử dụng dầu thơm thì cũng khó khử mùi. Thực tế mùi hôi đặc trưng từ nhà vệ sinh là bởi nhiều người bỏ sót một số chi tiết khi trang trí lắp đặt, đó là không có gioăng chống mùi.

Gioăng chống mùi là loại được lắp đặt trên bồn cầu để tránh xảy ra mùi hôi, việc lắp đặt gioăng chống mùi rất đặc biệt, chú ý không lắp nhầm gioăng chống mùi giữa bồn cầu và cống, nó sẽ ngăn không cho không khí thoát nước chảy vào nhà vệ sinh rồi vào nhà tắm sinh ra mùi hôi. Đặc biệt, sau khi sử dụng gioăng chống mùi có thể đóng vai trò khử mùi rất tốt, giúp phòng tắm không còn mùi hôi khó chịu, không cần tốn thời gian và sức lực. 

Phòng tắm không được trang bị thứ này càng ở càng nặng mùi, yêu cầu thợ lắp lại ngay - 3

Khi lắp gioăng chống mùi nếu thấy không ăn nhập với bồn cầu bạn có thể dùng keo dán kính để sửa lại. Ngoài ra, độ mòn của gioăng chống mùi rất lớn, nên cần được kiểm tra và thay mới thường xuyên.

Phòng tắm không được trang bị thứ này càng ở càng nặng mùi, yêu cầu thợ lắp lại ngay - 4

Bên cạnh việc lắp gioăng các gia đình cũng nên chú ý vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh sạch sẽ, đúng cách để có 1 không gian sống tốt nhất.

Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà tắm/nhà vệ sinh

Sử dụng dung dịch khử mùi 

Bạn có thể sử dụng những tấm lót khử mùi, xịt khử mùi, tinh dầu, hoa sáp,... với hương thơm yêu thích đặt trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi thoát ra từ ống thoát nước.

Phòng tắm không được trang bị thứ này càng ở càng nặng mùi, yêu cầu thợ lắp lại ngay - 5

Cách xử lý mùi hôi cống bằng giấm

Acid axetic trong giấm ăn có khả năng kháng khuẩn và khử được những mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt 1 cốc giấm vào góc tường hoặc đổ giấm vào đường ống thoát nước là được. Lưu ý bạn không nên xả nước ở trong nhà vệ sinh ngay lúc đó vì nó sẽ làm trôi hết giấm đi.

Phòng tắm không được trang bị thứ này càng ở càng nặng mùi, yêu cầu thợ lắp lại ngay - 6

Khử mùi hôi toilet bằng mẹo “nước khép kín”

Bước 1: Cho nước vào một chiếc túi nilon loại không có quai, buộc chặt miệng túi.

Bước 2: Đặt trực tiếp túi lên miệng cống, sau một thời gian thì mùi hôi cống sẽ dần biến mất. Cách này có thể làm giảm mùi hôi là nhờ túi nước đè lên miệng cống khiến khí hôi không thể thoát ra ngoài được.

Lắp đặt quạt thông gió

Quạt thông gió sẽ nhanh chóng phát tán mùi hôi ra bên ngoài, giúp nhà vệ sinh bớt ngột ngạt hơn. Nó sẽ đẩy toàn bộ không khí có mùi hôi, vi khuẩn, bụi… từ bên trong ra bên ngoài, đồng thời hút không khí trong lành từ bên ngoài vào để thay thế. Nếu bạn muốn xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư thì đây là phương pháp tiện lợi và có hiệu quả lâu dài.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phong-tam-khong-duoc-trang-bi-thu-nay-cang-o-cang-...

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay chớ giữ lại kẻo mất lộc
Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình