Qua chơi thấy bạn để giày trong tủ đá, biết lý do tôi về nhà làm theo ngay

Nhật Linh Ngày 22/08/2020 18:48 PM (GMT+7)

Cách làm đơn giản: Bạn chỉ cần đặt giày vào túi nilon và cho vào ngăn đông tủ lạnh, sau 1 đêm là được.

Có nhiều điều dù nhỏ nhặt nhưng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và phá hỏng tâm trạng của bạn. Một trong những điều này là bàn chân bốc mùi hay đôi giày mới mua bị kích chân, đi khó chịu. Mặc dù bạn có thể rửa chân hàng ngày, song mùi hôi có thể vẫn còn lưu lại vì bạn chưa giải quyết được tận gốc vấn đề. Vấn đề chính là đôi giày vì bạn không diệt được hết vi khuẩn gây mùi hôi.

Bạn đừng lo, có nhiều mẹo tuyệt vời giúp tiêu diệt vi khuẩn trong giày của bạn, thậm chí còn có thể nới size giày để bạn đi vào chân thoải mái hơn.

Cho giày vào tủ lạnh để khử mùi

Qua chơi thấy bạn để giày trong tủ đá, biết lý do tôi về nhà làm theo ngay - 1

Nghe có vẻ hoang đường nhưng thực sự là cách rất hiệu nghiệm. Nhiệt độ của tủ đông sẽ làm hạn chế các vi khuẩn gây mùi giúp giày không còn mùi hôi nữa.

Cách làm đơn giản: Bạn chỉ cần đặt giày vào túi nilon và cho vào ngăn đông tủ lạnh, sau 1 đêm bạn lấy ra sẽ chẳng còn mùi.

Nới size giày bằng cách bỏ vào tủ lạnh

Bạn yêu thích một đôi giày bán online, nhưng khi mua hàng xong lại bối rối vì không đi vừa do giày quá nhỏ, đổi lại thì mất thời gian hoặc hết size. Chỉ với vài thao tác cơ bản, đôi giày sẽ tự động “biến hình” và vừa in đôi chân bạn.

Bước 1: Đổ nước vào trong 2 túi zip, mỗi túi cho 1 chiếc giày. Tùy thuộc vào độ rộng mà bạn muốn có, lượng nước đổ vào túi sẽ khác nhau.

- Nếu chật phần mũi chân: 1/4 túi nước

- Nếu chật phần mũi và mu bàn chân: 1/2 túi nước

- Nếu chật phần mũi, mu bàn chân và mắt cá chân: 1/2 - 1/3 túi nước

Qua chơi thấy bạn để giày trong tủ đá, biết lý do tôi về nhà làm theo ngay - 3

Bước 2: Kiểm tra các túi. Hãy chắc chắn rằng những chiếc túi được niêm phong kĩ và không có không khí bên trong túi. Điều này sẽ giúp giữ cho túi không nổi bong bóng khi đông đá làm mất phom dáng của giày.

Bước 3: Bỏ túi vào trong giày. Chú ý khóa chặt túi không cho nước rỉ ra. Cố gắng nhét túi nước càng gần phần mũi càng tốt (nếu đó là phần bạn muốn nới rộng ra nhất).

Bước 4: Bỏ giày vào ngăn đá tủ lạnh từ 4 - 8 giờ. Thời gian này đủ để đảm bảo nước đông đá.

Qua chơi thấy bạn để giày trong tủ đá, biết lý do tôi về nhà làm theo ngay - 4

Bước 5: Lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút. Điều này giúp lấy các túi nước đá ra khỏi giày dễ dàng hơn. Nếu gặp khó khăn khi lấy túi đá, bạn có thể chờ lâu hơn hoặc dùng chày gõ nhẹ để đá vỡ ra. Sử dụng hai cách này sẽ tốt hơn là cố gắng kéo túi nước đá và làm hỏng giày.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/qua-choi-thay-ban-de-giay-trong-tu-da-biet-ly-do-toi-...

Tuyệt đối không sử dụng lại chai nhựa nếu chúng có 3 dấu hiệu sau
Hãy chú ý đến các dấu hiệu đặc biệt ở phía dưới đáy chai: những hình tam giác được đánh số cho biết loại nhựa nào đã được sử dụng.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình