Thớt bẩn đừng dùng nước rửa bát, dạy bạn mẹo rửa sạch như mới và không bị mốc

Nhật Linh Ngày 25/05/2021 18:27 PM (GMT+7)

Sau khi cho giấm trắng và muối lên bề mặt thớt, chúng ta phải để trong 10 phút, như vậy hiệu quả khử trùng sẽ tốt hơn.

Thớt trong nhà nếu sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vết dao, vết xước trên bề mặt thớt. Lúc này, chúng ta phải vệ sinh thớt cẩn thận, nếu lâu ngày không được vệ sinh, các vết dao, vết xước này sẽ có rất nhiều vi khuẩn.

Đặc biệt có một số loại nấm mốc mà mắt thường không thể nhìn thấy được, các loại nấm mốc này rất có hại cho cơ thể con người.

1. Thêm giấm trắng và muối

Đầu tiên, thớt ở nhà, chúng ta cần rửa sơ qua với nước sạch, sau đó lau khô nước trên bề mặt thớt. Tiếp theo, cho hai thìa dấm trắng lên bề mặt thớt rồi dùng tay dàn đều dấm trắng. Giấm trắng là một chất có tính axit, có thể làm mềm chất bẩn và khử trùng tốt.

Cuối cùng rắc đều lượng muối phù hợp lên bề mặt thớt. Muối ăn không chỉ có thể khử trùng, diệt khuẩn mà còn tăng độ ma sát trên bề mặt thớt.

Thớt bẩn đừng dùng nước rửa bát, dạy bạn mẹo rửa sạch như mới và không bị mốc - 1

2. Đánh thớt bằng kem đánh răng

Cho giấm trắng và muối lên bề mặt thớt, để trong 10 phút, như vậy hiệu quả khử trùng sẽ tốt hơn. Khi hết thời gian, chúng ta chuẩn bị một bàn chải đánh răng cũ, sau đó nặn một lượng kem đánh răng thích hợp lên bàn chải đánh răng. Dùng bàn chải đánh răng chà mạnh lên bề mặt thớt.

Kem đánh răng có tác dụng làm sạch tốt, nguyên nhân chính là do kem đánh răng rất giàu một chất đặc biệt gọi là chất mài mòn, có thể đóng một vai trò tốt trong việc khử nhiễm và làm sạch. Dùng kem đánh răng để cọ mặt thớt, thớt sẽ sạch hơn.

Thớt bẩn đừng dùng nước rửa bát, dạy bạn mẹo rửa sạch như mới và không bị mốc - 3

3. Làm sạch mặt sau

Khi cọ rửa thớt, nhiều người chỉ cọ rửa mặt thớt đã sử dụng. Mặt thớt chưa sử dụng sẽ không được cọ rửa, thực tế thì cách làm này rất không phù hợp.

Mặt thớt không sử dụng bị nấm mốc nhiều nhất, nếu thớt không được vệ sinh sạch sẽ thì dù thớt có được đánh rửa nhiều tới mấy vẫn khiến nấm mốc phát triển. Khi cọ rửa mặt sau của thớt, chúng ta phải dùng phương pháp tương tự để cọ rửa, cần cho thêm giấm trắng, muối và kem đánh răng.

Thớt bẩn đừng dùng nước rửa bát, dạy bạn mẹo rửa sạch như mới và không bị mốc - 4

4. Quét dầu

Sau khi cọ rửa thớt bằng bàn chải đánh răng, để thớt dưới vòi nước chảy và rửa lại cho sạch. Sau đó lau khô nước trên bề mặt thớt, rồi chuẩn bị một lượng dầu ăn thích hợp, dùng chổi quét dầu quét đều dầu ăn lên bề mặt thớt. Cuối cùng, phủ một lớp màng bọc thực phẩm và để thớt trong vòng 6 tiếng để dầu ăn ngấm hoàn toàn vào thớt.

Dầu ăn là một chất dầu, sau khi đánh lên bề mặt thớt, nó có thể đóng vai trò bảo dưỡng thớt rất tốt, đồng thời nó cũng có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt thớt để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Sau khi hết 6 tiếng, mở màng bọc thực phẩm ra, rửa lại thớt với baking soda là bạn đã có một chiếc thớt sạch sẽ, không lo nấm mốc nữa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thot-ban-dung-dung-nuoc-rua-bat-day-ban-meo-rua-sach-...

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình