Tủ lạnh là nơi "lao lực" nhất 3 ngày Tết, cho giấy vệ sinh vào có công dụng diệu kỳ

Nhật Linh Ngày 31/01/2022 18:53 PM (GMT+7)

Thời gian lưu trữ thực phẩm quá lâu sẽ dẫn đến các vấn đề như hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.

Ngày Tết tủ lạnh thường xuyên bị nhồi nhét thức ăn quá nhiều, điều này vừa giảm đi hiệu suất làm lạnh của tủ mà còn làm cho tủ lạnh bị ám mùi khó chịu.

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh xuất hiện mùi hôi và bảo quản thực phẩm không đúng cách là tình trạng phổ biến nhất không chỉ gây ra mùi hôi khiến bạn khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm mất đi độ tươi ngon. Chỉ với 1 cuộn giấy vệ sinh, mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh gọn.

Tủ lạnh là nơi amp;#34;lao lựcamp;#34; nhất 3 ngày Tết, cho giấy vệ sinh vào có công dụng diệu kỳ - 1

1. Cách khử mùi tủ lạnh bằng thứ có sẵn trong nhà 

Đặt 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh chính là mẹo đầu tiên bạn phải áp dụng.Mọi mùi hôi tanh của tủ lạnh đều được cuộn giấy vệ sinh hút sạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài cuộn giấy, sau đó đặt chúng vào các ngăn trong tủ lạnh, có thể cho vào cả ngăn đá. Sau đó, bạn để yên như vậy qua một đêm. Sáng hôm sau, khi mở cửa tủ lạnh ra bạn sẽ kinh ngạc cực kỳ bởi mọi mùi hôi, tanh, khó chịu đều biến mất tăm.

Sở dĩ cuộn giấy vệ sinh có thể có được công dụng thần kỳ như vậy bởi chính cấu tạo của nó. Một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi trong tủ lạnh là do độ ẩm vượt quá quy chuẩn mà thực phẩm tiết ra. Vậy nên, giấy sẽ thẩm thấu và hấp thu độ ẩm dư thừa đó, kèm theo đó mùi tanh hôi cũng sẽ bị giấy “hút” sạch. Có thể nói đây là cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả, đúng cách và an toàn nhất bạn nên áp dụng.

Tủ lạnh là nơi amp;#34;lao lựcamp;#34; nhất 3 ngày Tết, cho giấy vệ sinh vào có công dụng diệu kỳ - 3

2. Mẹo đơn giản để tủ lạnh lúc nào cũng sạch sẽ và thơm tho

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Để giữ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ thì việc vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh), mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời.

Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm hợp lý

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tủ lạnh làm lạnh tốt hơn mà còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Tủ lạnh là nơi amp;#34;lao lựcamp;#34; nhất 3 ngày Tết, cho giấy vệ sinh vào có công dụng diệu kỳ - 4

Vứt bỏ các loại thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu ngày trong tủ lạnh

Nếu thực phẩm hay các loại thức ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày sẽ xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc thực phẩm đã bị biến dạng như héo, úng, teo nhỏ thì lúc này bạn nên bỏ chúng đi vì không còn sử dụng được nữa và không an toàn cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc vứt bỏ những thực phẩm, thức ăn thừa lâu ngày sẽ giúp giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho và hạn chế vi khuẩn gây hại sinh sôi. 

Phân loại thực phẩm

Các loại tủ lạnh thông minh trên thị trường hiện nay thường phân chia thành các ngăn từng loại đồ ăn riêng như thịt cá, đồ nấu sẵn, rau củ,... Chính vì vậy, các chị em cũng nên lưu ý từng chức năng để sử dụng đúng ngăn trong quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, việc phân loại thực phẩm sống và chín cũng đặc biệt quan trọng, tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau. Việc này góp phần lớn hạn chế được mùi trong tủ lạnh.

Riêng thức ăn chín không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh, chỉ nên lưu trữ cho bữa sau, như bữa sáng dùng cho bữa trưa, bữa trưa cho bữa tối, tối đa từ 5 -6 tiếng.

Tủ lạnh là nơi amp;#34;lao lựcamp;#34; nhất 3 ngày Tết, cho giấy vệ sinh vào có công dụng diệu kỳ - 5

Lưu ý thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm

Thời gian lưu trữ thực phẩm quá lâu sẽ dẫn đến các vấn đề như hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, để đảm bảo thực phẩm an toàn, phải đặc biệt lưu ý thời gian bảo quản.

Trong đó, theo trang StillTasty: thịt bò, gà, heo đã nấu chín để được từ 1-2 ngày, hotdog và xúc xích chín để tủ lạnh trong 1 tuần nếu đã mở gói, 2 tuần nếu chưa mở gói. 

Nước quả để tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở. Các loại dâu để tủ lạnh được từ 2-3 ngày, để tủ đá từ 8-12 tháng. Cam, táo để tủ lạnh 1 tuần. Nho có thể để từ 1-2 tuần.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-lanh-la-noi-lao-luc-nhat-3-ngay-tet-cho-giay-ve...

5 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh: Có một vị trí nhiều gia đình sai
Tủ lạnh là đồ dùng cần thiết trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên việc đặt tủ lạnh sao cho hợp phong thủy nhằm mang lại sự ấm lo hạnh phúc trong mỗi...

Mẹo vặt gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)