Cô bé 8 tuổi gây xúc động khi lên truyền hình để tìm chồng cho mẹ

Ngày 11/06/2021 15:30 PM (GMT+7)

Đến với "Điều con muốn nói", bé Hà Linh (8 tuổi) mạnh dạn chia sẻ tâm tư muốn tìm chồng cho mẹ, mong mẹ được hạnh phúc khiến MC vô cùng bất ngờ.

Chương trình “Điều con muốn nói” là talkshow tâm sự giữa phụ huynh và các em nhỏ, được phát sóng 20h30 tối 7 hàng tuần trên kênh VTV9. Đây là nơi để bố mẹ có thể hiểu thêm được tâm tư, suy nghĩ của con em mình. Với sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân, tập mới của “Điều con muốn nói” mang tới câu chuyện xúc động của mẹ con bé Hà Linh.

Đến với chương trình, bé Hà Linh (8 tuổi) mang theo tâm tư muốn tìm chồng mới cho mẹ khiến cả MC và khán giả đều vô cùng bất ngờ. Cụ thể, bé Hà Linh chia sẻ: “Trong nhà chỉ có mẹ và con, ông bà, cậu mợ… đều sống riêng. Lúc sinh ra, con đã không có ba. Để mang thai con, mẹ thụ tinh ống nghiệm. Mẹ chưa bao giờ kể với con về ba, chỉ nói mẹ và chồng đã chia tay từ rất lâu”. Cũng vì điều này, đến với chương trình, bé Hà Linh mong muốn mẹ có thể tìm được hạnh phúc mới và mình sẽ có cha.

Cô bé 8 tuổi gây xúc động khi lên truyền hình để tìm chồng cho mẹ - 1

Từ phía chị Thu Hà (mẹ Hà Linh), chị cũng chia sẻ kĩ hơn về cuộc hôn nhân cũ: “Trước đây mình kết hôn nhưng ở với chồng 7 năm vẫn không thể có con. Ông xã hơn mình 10 tuổi, gia đình phía anh luôn mong ngóng cháu. Dù đã thử mọi cách chữa trị nhưng vẫn không có hi vọng, mình đã quyết định ly hôn để anh có được hạnh phúc riêng.” Dù vậy, chị Hà vẫn không từ bỏ ước mơ làm mẹ, sau 6 năm dành dụm, chị Hà quyết định đi thụ tinh trong ống nghiệm.

Tiết lộ thêm về khoảng thời gian mang thai, chị Hà cho biết lúc mang thai bé Linh bác sĩ đã cảnh báo chị rằng thai yếu, phải hết sức cẩn thận. Đến khi hạ sinh bé Hà Linh, chị nhận ra đây là món quà vô giá mà chị có được. “Một tháng tuổi, con dường như hiểu được những điều mẹ nói, tháng thứ 9 con đã biết gọi mẹ. Khi lớn lên con ngoan ngoãn, quan tâm và luôn phụ giúp mẹ, những ngày mẹ bệnh, con nói mẹ ngủ, chăm sóc mẹ, lấy nước cho mẹ uống.”

Tuy nhiên, vì làm mẹ đơn thân nên chị Hà khó tránh khỏi những thắc mắc của con về bố mình. Theo lời chia sẻ từ người mẹ, đợt 3 tuổi con gái có nhiều lần hỏi về cha mình nhưng vì còn quá nhỏ nên chị đành hứa đợi con lớn sẽ giải thích cho con nghe.

Cô bé 8 tuổi gây xúc động khi lên truyền hình để tìm chồng cho mẹ - 3

Từ phía bé Hà Linh, cô bé tâm sự mẹ không chỉ chăm sóc, lo toan mà còn thường xuyên tâm sự, thấu hiểu em: “Mẹ mua quần áo, ủi thẳng cho con trong khi mẹ mặc đồ nhăn vì mẹ không có nhiều thời gian dành cho bản thân. Một lần, mẹ cầm điện thoại, nhắn tin với ai đó, con thấy mẹ khóc.” Cũng vì thương mẹ, em bé luôn muốn mẹ có thêm điểm tựa, thêm một người mang tới hạnh phúc cho mẹ.

Lắng nghe những điều con gái tâm sự, chị Thu Hà vô cùng xúc động. Dù vậy, chị Hà cho biết mình từng tìm hiểu vài người nhưng chưa thấy được sự chân thành, có thêm con nên chị cẩn thận hơn trong việc chọn lựa. Hiện tại bản thân chỉ muốn cuộc sống có hai mẹ con, chưa muốn đi thêm bước nữa.

Cô bé 8 tuổi gây xúc động khi lên truyền hình để tìm chồng cho mẹ - 4

Dõi theo câu chuyện của hai mẹ con, MC Ốc Thanh Vân khó giữ được cảm xúc. Nữ MC cho biết cô vô cùng thấu hiểu và ngưỡng mộ nghị lực của chị Hà. Một người mẹ đơn thơn vừa làm mẹ để thấu hiểu chia sẻ, vừa làm cha để lo toan về kinh tế cuộc sống, thời gian mỗi ngày gần như cạn kiện. Nữ MC nghẹn ngào: “Hà Linh đặc biệt như cách con đến với thế giới này, con luôn lạc quan, hồn nhiên. Riêng chị Hà, hành trình tìm con của chị quá dài: 7 năm tìm con, 6 năm để bắt đầu có Hà Linh, cộng với số tuổi của Hà Linh hiện là 8 tuổi là một đoạn đường đời rất dài. Chúng ta có thể hình dung sự nỗ lực, ý chí của một người mẹ qua từng giai đoạn”.

Nguồn: https://tienphong.vn/co-be-8-tuoi-gay-xuc-dong-khi-len-truyen-hinh-de-tim-chong-cho-me-...

Ốc Thanh Vân rùng mình khi cô bé 13 tuổi xinh đẹp bị uy hiếp tinh thần
"Con chỉ có 3 người bạn thân. Trong lớp có 52 bạn, chỉ có 2 bạn chơi với con, còn lại đều ghét con", cô bé bộc bạch nỗi lòng với Ốc Thanh Vân.
Theo Ngọc Anh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình