"Cô gái thời tiết" Mai Ngọc, Ngọc Bích đối mặt thách thức với chương trình mới thời lượng 50 phút

Ngày 29/12/2018 12:18 PM (GMT+7)

Chương trình thời sự mới với cách thể hiện sáng tạo mang tên "Việt Nam hôm nay" sẽ lên sóng VTV1 khung giờ "vàng" từ 1/1/2019.

Chương trình Việt Nam hôm nay sẽ được phát sóng từ 1/1/2019 với khung giờ 17h30 - 18h20 hàng ngày. Đây là chương trình tin tức thời sự mới, với cách thể hiện tin tức thường nhật mới mẻ, sáng tạo. 

Khung giờ của Việt Nam hôm nay là điểm hội tụ các dòng chảy tin tức trong ngày sau khi một ngày làm việc bình thường kết thúc. Trong đó, tin tức an ninh trật tự, tin tức giao thông, tin tức về nguy cơ đối với sức khỏe được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, chương trình cũng tập trung khai thác các vấn đề liên quan tới giáo dục đầy nóng hổi.

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 1

Nằm trong dải tin tức kéo dài từ 17h đến 20h trên kênh VTV1, "Việt Nam hôm nay" sẽ nỗ lực mang đến cách thể hiện sinh động, gần gũi cho khán giả. Đây cũng là yếu tố kế thừa từ chương trình phát cùng khung giờ trước đây đã có tuổi đời hơn một thập kỷ là "Cuộc sống thường ngày".

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 2

Theo nhà báo Hà Thu Hằng - chịu trách nhiệm sản xuất chương trình, điểm khác biệt của "Việt Nam hôm nay" là tin tức sẽ được cập nhật mới ngay khi trên sóng khoảng 15 phút/lần.

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 3

Chị tiết lộ thông tin về các sự kiện trong nước, quốc tế mới nhất được phát vào 17h30, thông tin về an ninh an toàn, trật tự xã hội phát lúc 17h45, thông tin về giao thông, các vấn đề dân sinh, phản ánh tiếng nói của người dân phát vào lúc 18h. Nhưng xen kẽ là tin tức được các PV, BTV cập nhật trực tiếp, liên tục.

Việt Nam hôm nay còn đồng thời mang đến mảng tin tức quốc tế. Tuy nhiên, nội dung sẽ được lựa chọn sao cho gần gũi với khán giả trong nước, cũng như có mối liên hệ với những vấn đề tương tự đang xảy ra ở Việt Nam.

Giống như Cuộc sống thường ngày, Việt Nam hôm nay có sự xuất hiện của các khách mời. Đó có thể là chuyên gia đến để phân tích, bình luận các vấn đề thời sự nóng hỏi, những người nổi tiếng, hoặc đơn giản là các cá nhân đời thường nhưng có câu chuyện cuộc sống ý nghĩa.

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 4

4 BTV "giữ sóng" cho "Việt Nam hôm nay" gồm: Mai Ngọc, Tuấn Dương, Hoàng Dương, Ngọc Bích. Họ đều là những gương mặt có nhiều kinh nghiệm trước ống kính.

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 5

Mai Ngọc và Ngọc Bích đều là gương mặt quen thuộc với khán giả qua chương trình thời tiết hay "Chào buổi sáng bông lúa". Tuy nhiên, thử thách của 2 "cô gái thời tiết" là "Việt Nam hôm nay" có thời lượng lên tới 50 phút chứ không đơn thuần là những bản tin ngắn 2-3 phút.

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 6

Về phía phái mạnh, BTV Tuấn Dương là người từng dẫn dắt nhiều chương trình chính luận, trong đó có "Bản tin 19h".

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 7

Đến với "Việt Nam hôm nay", anh hy vọng có thể phát huy thế mạnh hóm hỉnh, thông minh, cũng như được thoải mái thể hiện ngôn ngữ hình thể nhiều hơn, thay vì phong cách nghiêm túc, đạo mạo.

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 8

BTV Hoàng Dương là gương mặt trẻ nhất trong dàn MC của "Việt Nam hôm nay" khi thuộc thế hệ 9X. Hoàng Dương là gương mặt quen thuộc của "Cuộc sống thường ngày".

"co gai thoi tiet" mai ngoc, ngoc bich doi mat thach thuc voi chuong trinh moi thoi luong 50 phut - 9

BTV Hoàng Dương cùng toàn bộ ekip muốn mở rộng nhiều câu chuyện hậu trường thú vị xoay quanh thông tin thời sự, qua đó đem đến sự mới mẻ trong cách tiếp cận tin tức trong nước và quốc tế.

Qua nhiều mối tình, Angela Phương Trinh gây choáng với quan điểm yêu: Hốt nhầm hơn bỏ sót!
Angela Phương Trinh lần đầu làm cố vấn tình yêu trên truyền hình bên cạnh Hoa hậu Hương Giang, Hồ Quang Hiếu và Dương Lâm.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình