Cụ bà 95 tuổi tham gia “Mẹ chồng nàng dâu” khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ

Ngày 07/08/2017 10:00 AM (GMT+7)

Sự xuất hiện của cụ bà Nguyễn Thị Tùy 95 tuổi cùng con dâu Lê Thị Cúc Lan (53 tuổi) với hơn 30 năm làm dâu trong tập 21 chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu” khiến khán giả cùng 2 MC Quyền Linh và Lê Lộc vô cùng bất ngờ, ngưỡng mộ.

Sau hơn 20 tập phát sóng, chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu” nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả với những câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhưng không kém phần hài hước mà những cặp mẹ chồng - nàng dâu chia sẻ. Và trong tập 21, khán giả tiếp tục thích thú và vô cùng bất ngờ khi có sự xuất hiện của cụ bà Nguyễn Thị Tùy năm nay 95 tuổi cùng con dâu Cúc Lan đã 30 năm làm dâu.

Đây là kỷ lục của chương trình tính đến thời điểm hiện tại, mẹ chồng lớn tuổi nhất và nàng dâu làm dâu lâu năm nhất.

Cụ bà 95 tuổi tham gia “Mẹ chồng nàng dâu” khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ - 1

Cụ Nguyễn Thị Tùy hiện đang sinh sống tại Xuân Lộc – Đồng Nai là một tiểu thương buôn bán ở chợ. Cũng từ công việc tiểu thương này mà cụ Tùy biết được chị Lan, hiện chị Lan đang làm giáo viên tại một trường tiểu học. Chị Lan tâm sự, vì quá mê món cải chua của cụ Cúc nên hầu như ngày nào cũng ghé mua, dù rất ngại khi biết cụ là mẹ của bạn trai mình.

Cụ bà 95 tuổi tham gia “Mẹ chồng nàng dâu” khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ - 2

Cụ bà 95 tuổi tham gia “Mẹ chồng nàng dâu” khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ - 3

Đến với chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu” cụ Nguyễn Thị Tùy đã chọn cho mình một bộ áo dài truyền thống mà bà đã mặc cách đây 10 năm. Dù đã 10 năm nhưng bộ áo dài này vẫn còn mới tinh, khiến MC Quyền Linh không khỏi ngỡ ngàng. Theo cụ chia sẻ, mình là một người dễ tính với con cái nhưng lại vô cùng sạch sẽ và cẩn thận. Tất cả quần áo của mình cụ đều tự giặt bằng tay, tuyệt đối không giặt máy nên quần áo bảo quản rất lâu.

Cụ bà 95 tuổi tham gia “Mẹ chồng nàng dâu” khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ - 4

Khi nói về mâu thuẫn giữa mình và con dâu, cụ cho biết, con dâu rất tốt nhưng có hai điều làm bà không hài lòng. Thứ nhất, bừa bộn mỗi lần vào bếp và hay mua đồ ăn dư thừa, hoang phí. Chị Lan giải thích, “Vì tính của mẹ kỹ nên thấy cái gì dơ một tý là đem đi rửa ngay còn chị thì ngược lại, đợi nấu ăn xong xuôi, sau đó mới rửa, dọn dẹp một lần luôn cho tiện”. Về chuyện mua đồ ăn hoang phí, chị tâm sự: “Mỗi lần ra chợ thấy trẻ con hay người già như bán cái gì chị đều mua ủng hộ thành ra trong tủ lạnh lúc nào cũng đầy ấp đồ ăn dù gia đình có không dùng đến”.

Bên cạnh những mâu thuẫn, cụ Tùy và chị Lan có khá nhiều điểm hợp nhau, đặc biệt là khoảng “nói xấu” chồng. Mỗi lần có chuyện gì bức xúc, cụ đều tâm sự với chị và ngược lại mỗi lần giận hay buồn chồng mình chị đều giải bày cùng cụ rồi cùng giải quyết cho nhau.

Cụ bà 95 tuổi tham gia “Mẹ chồng nàng dâu” khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ - 5

Dù đã 95 tuổi nhưng cụ Tùy vẫn rất khỏe mạnh và luôn tự biết cách chăm sóc cho bản thân, một phần vì đảm bảo sức khỏe, một phần vì không muốn làm ảnh hưởng đến con cháu. Cụ tâm sự, điều mình sợ nhất là sau này sức khỏe không tốt, làm ảnh hưởng đến con cháu, và con cháu sẽ không còn yêu thương mình nữa: “Tôi hy vọng sau này có xảy ra chuyện gì, nhất là khi tôi già yếu phải nằm một chỗ, con cháu vẫn yêu thương và chăm sóc tôi như lúc còn khỏe mạnh”. Hiện tại, cụ có 19 người cháu và 12 chắt.

Khi nghe những lời chia sẻ này, chị Cúc Lan không khỏi xúc động, chị hứa dù có chuyện gì xảy ra chị vẫn luôn bên cạnh, chăm sóc cho bà. Chị còn nghẹn ngào, “Nếu có kiếp sau, con hy vọng mình vẫn được làm con dâu của mẹ”.

Cụ bà 95 tuổi tham gia “Mẹ chồng nàng dâu” khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ - 6

Cụ bà 95 tuổi tham gia “Mẹ chồng nàng dâu” khiến MC Quyền Linh ngưỡng mộ - 7

Cuộc sống của mẹ chồng nàng dâu không thể tránh khỏi mâu thuẫn nhưng làm sao để dung hòa và giải quyết những mâu thuẫn đó như mẹ chồng nàng dâu này không phải ai cũng làm được.

Những khán giả nào muốn đăng ký tham gia chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu” có thể inbox vào fanpage chính thức của chương trình: www.facebook.com/MeChongNangDauMCV/ hoặc gọi HOTLINE: 0915.746.099 để được hướng dẫn đăng ký.

Ngoài ra, khán giả có thể xem lại những tập phát sóng của chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu” trên kênh youtube MCV Media và cổng thông tin LoveTV.

Link youtube Tập 21 chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu” phát sóng 15h30 thứ Bảy ngày 5/8/2017, xem tại đây.

(Theo Khám phá).