"Đại chiến tứ sắc": Gameshow đình đám Nhật Bản ra mắt phiên bản Việt

Ngày 09/07/2019 00:18 AM (GMT+7)

Với sự góp mặt của hàng loạt những nghệ sĩ nổi tiếng, "Đại chiến tứ sắc - Attack 25" hứa hẹn sẽ trở thành gameshow truyền hình trí tuệ hấp dẫn, sôi động và đầy kịch tính.

Đại chiến tứ sắc - Attack 25 dựa trên format chương trình Panel Quiz Attack 25 do Đài Truyền hình Asahi Nhật Bản sở hữu bản quyền. Lên sóng từ năm 1975, đây hiện vẫn là một trong những gameshow được yêu thích tại Nhật Bản trong suốt 44 năm qua.

"dai chien tu sac": gameshow dinh dam nhat ban ra mat phien ban viet - 1

“Đại chiến tứ sắc - Attack 25” là gameshow trí tuệ hấp dẫn. Mỗi tập ghi hình sẽ có sự tham gia của 4 người chơi, đại diện cho 4 màu sắc: đỏ, xanh lá, trắng và xanh dương. Mỗi người sẽ phải trả lời đúng các câu hỏi để ghi điểm, đồng thời sử dụng “chiến thuật” thông minh và sắc bén để “cướp” ô màu của đối thủ.

Không giống các chương trình trí tuệ khác, trả lời được nhiều câu hỏi thì sẽ nắm chắc phần thắng, tại Đại chiến tứ sắc - Attack 25, tình thế thắng thua có thể đảo ngược hoàn toàn nếu biết cách sử dụng chiến thuật.

Cụ thể, 4 người chơi sẽ phải trả lời các câu hỏi để ghi điểm màu sắc của mình trên bảng 25 ô số. Người trả lời đúng câu hỏi đầu tiên bắt buộc phải lật số 13 - con số trung tâm để mở đường. Người chơi trả lời đúng những câu hỏi tiếp theo sẽ phải chọn ô số liền kề với các ô đã lật mở, tuỳ chiến thuật mà chọn trên, dưới, trái, phải và chéo…

Người chơi trả lời sai sẽ bị phạt ra đứng trước bàn thi đấu và mất lượt trả lời câu hỏi tiếp theo. Khi 25 ô đều được lật mở thì ai sở hữu nhiều ô vuông nhất sẽ là người chiến thắng và được tham gia vòng đặc biệt.

"dai chien tu sac": gameshow dinh dam nhat ban ra mat phien ban viet - 3

Tại “Đại chiến tứ sắc - Attack 25”, khi người chơi chặn 2 đầu một hoặc nhiều ô liên tục theo hàng ngang, dọc, hoặc chéo, thì số ô màu của đối thủ trong dãy đó sẽ trở thành của họ. Như vậy, người chơi có thể “cướp” điểm của đối thủ và xoay chuyển thế thắng thua một cách bất ngờ.

"dai chien tu sac": gameshow dinh dam nhat ban ra mat phien ban viet - 4

Người tham gia "Đại chiến tứ sắc - Attack 25" không chỉ cần có kiến thức sâu rộng, mà còn phải có chiến thuật để bảo toàn số điểm ghi được, đồng thời “cướp điểm” của đối thủ.

Đặc biệt, khi 20 ô đầu tiên được “tô màu”, người trả lời đúng câu hỏi lật mở ô thứ 21 sẽ giành được “Attack Chance” (Cơ hội tấn công) để phá 1 ô màu của đối thủ. Đây không chỉ là cơ hội ghi điểm, mà còn có thể phá vỡ chiến thuật của đối thủ để dễ dàng “cướp điểm”. Từ đó, cuộc “đại chiến” càng kịch tính và thu hút hơn để tìm ra người giành chiến thắng.

Chung cuộc, người chơi giành được nhiều ô màu nhất sẽ được tham gia vòng đặc biệt. Người chiến thắng sẽ xem một đoạn video chỉ được hiển thị trên các ô màu của họ ở vòng trước, để có dữ liệu trả lời câu hỏi cuối cùng của chương trình.

Phiên bản Việt hoá của Panel Quiz Attack 25 Nhật Bản vừa kế thừa, vừa phát huy những tinh hoa từ bản gốc. Bên cạnh format mới lạ, Đại chiến tứ sắc - Attack 25 còn thu hút sự quan tâm, chú ý của khán giả bởi dàn khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz và cả các sao nhí hot, hứa hẹn đem lại tính giải trí, hài hước cao.

"dai chien tu sac": gameshow dinh dam nhat ban ra mat phien ban viet - 5

MC Quang Bảo là người “cầm trịch” chương trình, cùng với sự đồng hành của 2 trợ lý xinh đẹp là Emma Nhất Khanh và thành viên nhóm nhạc Việt với lượng fan hùng hậu - Gina M P336.

Là gameshow trí tuệ với đa dạng câu hỏi đủ mọi lĩnh vực, Đại chiến tứ sắc - Attack 25 thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả thuộc mọi độ tuổi.

"dai chien tu sac": gameshow dinh dam nhat ban ra mat phien ban viet - 6

Tập đầu tiên có sự tham gia của 4 nghệ sĩ: Hứa Minh Đạt, Thiên Vương, Hoàng Mèo, Hồ Việt Trung. Cười hết ga - chơi hết sức, 4 nghệ sĩ hứa hẹn sẽ đem lại không khí đầy ắp tiếng cười.

"dai chien tu sac": gameshow dinh dam nhat ban ra mat phien ban viet - 7

"dai chien tu sac": gameshow dinh dam nhat ban ra mat phien ban viet - 8

"Đại chiến tứ sắc - Attack 25" còn là màn đối đầu của loạt sao Việt như: Phương Hằng, Anh Tâm, Thanh Duy, Kha Ly, Hải Triều, Mai Ngô, Cao Ngân, v.v...

Đại chiến tứ sắc - Attack 25 lên sóng tập đầu tiên vào 20h30 thứ Hai ngày 8/7.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xưng mẹ - con với lợn, mắng lợn là con điên trên sóng truyền hình
Hành động của Hoa hậu Mỹ Linh qua sóng truyền hình khiến nhiều khán giả bật cười vì sự hồn nhiên từ cô.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ