"Giọng trầm đẹp nhất Việt Nam" từng bị chồng chê: Hát nghe rất chua và mệt

Tracy - Ngày 04/06/2023 15:00 PM (GMT+7)

Ca sĩ Mỹ Hạnh cũng "tuyệt giao", không cho chồng đi vào con đường có phòng trà nơi cô hát.

XEM VIDEO: Ca sĩ Mỹ Hạnh không cho chồng đi vào con đường dẫn đến phòng trà mình hát.

Là ca sĩ rất nổi tiếng những năm thập niên 90, Mỹ Hạnh từng đoạt giải nhất cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc năm 1991. Cô gây ấn tượng với giọng hát trầm, dày, đẹp dù chưa qua trường lớp đào tạo nào và được mệnh danh là "Giọng trầm đẹp nhất Việt Nam". Tên tuổi của cô gắn liền với những tình khúc Trịnh Công Sơn và đặc biệt là những ca khúc phổ thơ bậc thầy của nhạc sĩ Phú Quang.

Sở hữu giọng hát trầm ấm, dạt dào cảm xúc và khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tác cho rất nhiều nhạc sĩ, giọng ca đến từ thành phố biển Nha Trang từng bước trở thành một ngôi sao ca nhạc và chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả khắp mọi nơi. Tham gia chương trình Đời Nghệ Sĩ trên VTV, ca sĩ Mỹ Hạnh lần đầu chia sẻ những câu chuyện hậu trường chưa được hé lộ, cũng như hành trình theo đuổi đam mê đầy trắc trở của mình.

amp;#34;Giọng trầm đẹp nhất Việt Namamp;#34; từng bị chồng chê: Hát nghe rất chua và mệt - 1

Ca sĩ Mỹ Hạnh trải lòng trên sóng truyền hình.

"Tuyệt giao", không cho chồng đi vào con đường có phòng trà mình hát

Ca sĩ Mỹ Hạnh tâm sự: “Lúc còn nhỏ, tôi rất khác. Tôi chưa ý thức được giọng hát của mình là giọng trầm. Tôi thích hát cao, bất cứ bài hát nào cũng muốn hát cao. Tôi phải hát hết cỡ lên dù mọi người nói là không hay. Đến ngày tôi đặt chân vào TP.HCM, tôi gặp được ông xã. Lúc đó, anh ấy nói với tôi: “Tại sao em không khai thác thế mạnh trong giọng hát của mình mà em lại thích hát cao, nghe rất chua và mệt”. Sau đó, tôi tìm tòi và đổi cách hát. Những người bạn trước đó khi gặp lại đều bất ngờ vì giọng hát của tôi khác hẳn đi”.

amp;#34;Giọng trầm đẹp nhất Việt Namamp;#34; từng bị chồng chê: Hát nghe rất chua và mệt - 3

Nói về lý do gắn bó với phòng trà 2B, nữ ca sĩ cho biết: “2B như là mái nhà thứ hai của tôi. Ban ngày tôi ở nhà, ban đêm tôi đến đó hát. Điều này để lại trong tôi một dấu ấn rất sâu đậm. Không phải tôi không muốn đến những nơi khác, nhưng vì mình đã dành hết tình cảm cho nơi này – nơi mình xem như ngôi nhà và chỉ muốn chăm chút cho nó. Ở đây, mình có những khán giả yêu thương và đến nghe mình hát”.

Một thời gian sau đó, Mỹ Hạnh tạm ngưng các hoạt động ca hát và không dám đi ngang tuyến đường có phòng trà 2B vì sợ không kiềm chế được cảm xúc: “Đến khi không đi hát nữa, tôi có nói với ông xã: “Anh có thể đi bất cứ đường nào, nhưng không được đi vào đường có phòng trà 2B”. Suốt một năm trời, hễ đi đến đường đó là ông xã tôi phải tách sang một tuyến đường khác. Vì nó làm mình cảm thấy rất khó chịu”.

amp;#34;Giọng trầm đẹp nhất Việt Namamp;#34; từng bị chồng chê: Hát nghe rất chua và mệt - 4

Lén đi thu âm dù bị nhạc sĩ Bảo Chấn "ngăn cấm"

Nhắc nhớ về sự nghiệp âm nhạc của mình, ca sĩ Mỹ Hạnh thẳng thắn thừa nhận bản thân may mắn khi được nhiều nhạc sĩ tên tuổi giúp đỡ. Bên cạnh cố nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Bảo Chấn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách âm nhạc của nữ ca sĩ.

Mỹ Hạnh kể lại: “Tôi có được nhiều may mắn trong con đường ca hát. Nếu nói là thầy thì không đúng, chính xác hơn đó là sự nâng đỡ của những nhạc sĩ có tài và có tâm, và nhạc sĩ Bảo Chấn là một trong số đó. Lúc ấy, tôi ở Nha Trang và chưa vào TP.HCM sinh sống. Nhạc sĩ Bảo Chấn thường ra vào các đoàn hát để dựng chương trình và từ đó tôi gặp được nhạc sĩ.

amp;#34;Giọng trầm đẹp nhất Việt Namamp;#34; từng bị chồng chê: Hát nghe rất chua và mệt - 5

Anh ấy bảo tôi vào TP.HCM để thu âm những ca khúc của anh. Lúc đó, tất cả những bài demo của nhạc sĩ Bảo Chấn đều do tôi thể hiện. Nhưng anh ấy không nói rõ cho tôi biết cụ thể để tôi có thể hình dung ra mà chỉ căn dặn tôi không được thu âm cho người khác: “Không phải ai kêu cái gì cũng đi thu cái đó”.

Tôi rất thắc mắc vì nghĩ đi thu âm vừa được tiền vừa có sản phẩm, tại sao anh ấy lại không cho tôi đi thu âm. Trước mặt anh ấy thì tôi “dạ, dạ” nhưng sau lưng thì lén lút đi thu âm. Sau này tôi mới biết, có những bài phù hợp với mình và có những bài không phù hợp”.

amp;#34;Giọng trầm đẹp nhất Việt Namamp;#34; từng bị chồng chê: Hát nghe rất chua và mệt - 6

Từng stress vì ngoại hình phát tướng, giọng ca Mùa đông không lạnh giờ thế nào?
Nam ca sĩ bất ngờ tái xuất truyền hình với ngoại hình mới, khác hẳn bức ảnh đầu trọc lóc, xuống sắc từng làm người hâm mộ "giật mình".

Akira Phan

Tracy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình