MC Vợ Chồng Son: "Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mình"

Tracy Ngày 16/08/2021 15:30 PM (GMT+7)

Những ngày qua, MC Quốc Thuận dốc lòng dốc sức chống dịch nhưng vẫn có trăn trở.

XEM VIDEO: Quốc Thuận livestream khi đi vận chuyển rau củ cho bà con.

Quốc Thuận là nghệ sĩ quen thuộc của làng giải trí phía Nam với vai trò diễn viên, "cây hài", đạo diễn truyền hình kiêm MC. Những năm gần đây, Quốc Thuận gắn bó với show Vợ chồng son cùng với NSND Hồng Vân hay chương trình Gõ cửa thăm nhà cùng Ngọc Lan...

Những ngày này khi Sài Gòn lao đao giữa đợt dịch, Quốc Thuận là một trong số những nghệ sĩ rất nhiệt tình làm thiện nguyện. Mới đây anh xuất hiện trong chương trình Sài Gòn ta thương và khiêm tốn chia sẻ với MC Ngọc Ánh về công tác chung tay chống dịch suốt nhiều ngày nay. Cũng trong cuộc trò chuyện, lần hiếm hoi nam nghệ sĩ tiết lộ cái duyên với Sài Gòn trong chặng đường lập nghiệp đầy gian truân và “góc tối”.

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 1

Quốc Thuận trò chuyện với MC - ca sĩ Ngọc Ánh.

"Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mình"

Quốc Thuận đang rất tích cực "giải cứu" các khu phong toả và người dân nghèo không thể mua lương thực, anh kể: “Tôi bắt đầu công việc chở rau củ từ 5h30 sáng. Mỗi sáng tôi chạy ra đường lấy rau, cuối ngày chạy xe không về nhà thì cái cảm giác đó hạnh phúc lắm, sung sướng lắm. Nhưng mỗi một ngày đi về, tôi lại đọc những tin nhắn của mọi người xin những bó rau củ, trời ơi... mình xót trong lòng và lại muốn đi nữa.”

Rất nhiều kỷ niệm trong hành trình ý nghĩa đó, có một kỷ niệm không thể nào quên, anh vừa kết thúc việc “cứu trợ” cho 20 phòng trọ đã 3 ngày ăn cơm với nước tương, sau khi nhận thông tin từ một người em phóng viên. Vì tình hình dịch bệnh khó khăn, các tuyến đường cũng bị giới hạn tối đa, khiến nam nghệ sĩ vất vả lạc gần 2 tiếng đồng hồ, nhận gần 100 cuộc gọi hối thúc mới an toàn đến địa điểm cứu trợ.

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 3

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 4

Nghe kể về hành trình “giải cứu” 20 phòng trọ 3 ngày ăn cơm chan nước tương của Quốc Thuận mà khán giả không khỏi thấy xót xa.

“Lúc đó tôi vừa đi cứu trợ định về nhưng quay đầu xe lại và đến bếp ăn của bạn tôi. Tôi xin thịt và mì gói nhưng tiếc là chỉ còn thịt. Tôi chạy từ Bình Thạnh xuống Bình Tân, nhưng nhìn vô trong đó thì bao mệt mỏi nó tan biến, là bởi vì khu đó quá sập xệ, người ta đứng ở trong nhìn rất là tội”, anh xúc động.

Những ngày qua, MC Quốc Thuận dốc lòng dốc sức chống dịch nhưng vẫn có trăn trở: “Giá như tôi có thể ở một mình để tiếp tục những chuyến đi, ngoài kia còn rất là nhiều người thiếu ăn. Nhưng hiện tại tôi không thể bỏ con mình mà đi được. Vợ tôi thì rất ủng hộ tôi nhưng tôi đi thì có nhiều rủi ro lắm. Cái thân này tôi chẳng sợ gì hết, mà nếu như có rủi ro gì xảy ra thì rất tội cho các con mình.”  

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 5

Quốc Thuận trăn trở vì gia đình.

Quốc Thuận cũng nghẹn ngào khi biết rằng có biết bao người anh hùng thầm lặng không màng nguy hiểm mà dốc toàn lực cho công tác chống dịch, đặc biệt là khi chứng kiến công việc vất vả của các “chiến sĩ áo trắng”. Nam MC bày tỏ: “Các em tình nguyện viên có người gọi mình là chú, là bác, các em làm việc rất là hăng say từ vận chuyển lương thực, dụng cụ y tế, bình oxy rồi đi xịt kháng khuẩn cho các khu bị phong tỏa. Có đi thực tế rồi mới thấy, phải cảm ơn rất nhiều đến lực lượng quân đội, công an, dân phòng, bác sĩ, y tá rồi tình nguyện viên...

Hầu như, 99% các bạn xác định rằng sẽ bị nhiễm COVID chỉ là không biết khi nào. Cảm ơn tất cả những người đang làm việc ngày đêm, so với các bạn mình không là gì cả. Quốc Thuận cũng thay mặt bà con Sài Gòn cảm ơn những đồng bào đã hướng về Sài Gòn.”

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 6

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 7

Quốc Thuận nghẹn ngào bày tỏ sự biết ơn với hàng ngàn “chiến sĩ áo trắng”.

"Vợ tôi đã giữ chân tôi lại, nếu không có cô ấy chắc tôi về quê rồi"

Cũng tại chương trình, Quốc Thuận bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian đầu đặt chân lên đất Sài Gòn và bén duyên với nghệ thuật. Dù không phải người con gốc Sài Gòn, nhưng tình cảm của MC Quốc Thuận dành cho mảnh đất này vẫn chân thành và đầy tình không kém.

Năm 15 tuổi, Quốc Thuận từ An Giang đến TP.HCM học tập, mang bao giấc mơ, kỳ vọng và sự nỗ lực đặt lên mảnh đất hứa hẹn này. Song con đường của nam MC Vợ chồng son cũng lắm lúc gặp tuyệt vọng, bế tắc tới mức muốn rời bỏ Sài Gòn về quê làm công chức.

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 8

Nam nghệ sĩ n lần đầu tiết lộ từng muốn bỏ nghề về quê.

Theo lời nam nghệ sĩ, bà xã chính là lý do lớn để giữ anh lại mảnh đất này, sau nhiều lần anh nản lòng muốn bỏ về quê vì tương lai, sự nghiệp mãi không khởi sắc: “Trước đó tôi nghĩ có trụ lại cũng chỉ là một Quốc Thuận không ai biết mà thôi. Tôi là kiếp nhà thuê suốt 20 năm, nay đây mai đó, công việc bấp bênh. Tôi trải qua một mối tình gần đến đích rồi đó mà cuối cùng tan vỡ, và thế là tôi không tin vào điều gì vĩnh cửu cả.

Trong lúc chán nản thì Liên (tên vợ MC Quốc Thuận) xuất hiện. Vợ tôi đã giữ chân tôi lại, nếu không có cô ấy chắc tôi về quê rồi”.

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 9

Bà xã chính là người đã níu chân anh.

Quốc Thuận cũng hiếm hoi chia sẻ về chặng đường sự nghiệp: “Đã dấn thân vào con đường nghệ thuật thì bất cứ người nào cũng đều muốn nổi tiếng, và tôi cũng vậy. Sau khi tốt nghiệp loại giỏi, tôi đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn bế tắc, không biết làm cái gì và thế nào để được làm công việc mình đam mê.

Rồi tôi đi đóng quần chúng cho phim, cho kịch, đi nhắc tuồng, soát vé, làm bóng đen… làm tất cả mọi thứ, ai chê thì tôi đóng. Nhưng tôi vui lắm, chưa bao giờ tôi biết buồn, tủi thân hay nhục. Chưa bao giờ tôi thấy mình đi sai đường, tôi vẫn luôn nói nếu như không làm nghệ thuật thì không biết làm cái gì.” 

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 10

Quốc Thuận còn tiết lộ những quý nhân mang tên tuổi đến gần với khán giả.

Có được ngày hôm nay, Quốc Thuận cũng không quên ơn những người đã giúp đỡ mình, trong đó có Quốc Thảo, Thúy Nga: “Tôi là người may mắn, khi gặp những va vấp thì luôn có quý nhân xuất hiện. Họ là những người tôi mang ơn tới khi tôi chết, không có họ sẽ không có Quốc Thuận ngày hôm nay. 

Anh Quốc Thảo là người đặt viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp của tôi. Anh tạo điều kiện cho tôi rất nhiều, cho tôi về sân khấu 5B để diễn. Rồi sau này tôi mắc lỗi và bị bỏ rơi trong nghề, lúc đó không ai biết tôi là gì cả, nhưng nghệ sĩ Thúy Nga đã mời tôi đi diễn chung, và giúp tôi dần có tiếng tăm trong giới tấu hài. 2 chị em đi lưu diễn rất là nhiều, được lên truyền hình VTV3, được bà con rất là thích. Lúc đó chị Nga nổi lắm nhưng người ta không nhớ tên tôi, ra đường người ta gọi ‘anh diễn với Thúy Nga’, ‘anh Thúy Nga’... chỉ rất nhớ vai diễn của tôi với chị Thúy Nga".

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 11

MC Vợ Chồng Son: amp;#34;Thân tôi chẳng sợ gì hết, nếu rủi ro thì rất tội cho các con mìnhamp;#34; - 12

Nam diễn viên hài dí dỏm nói khán giả từng gọi mình là "anh Thúy Nga".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mc-vo-chong-son-than-toi-chang-so-gi-het-neu-rui-ro-thi-rat-toi...

Danh hài Quốc Thuận hạnh phúc lên chức bố lần 2
Ở tuổi 38, sau khi có một "công chúa" đầu lòng, danh hài Quốc Thuận vô cùng hạnh phúc khi được đón "quý tử".

Tracy - Nguồn video: Facebook Tô Hòa Thuận (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình