Nhân viên mắc COVID-19, đài KBS Hàn Quốc đóng cửa trụ sở chính

Ngày 11/03/2020 15:30 PM (GMT+7)

Đài KBS đã cho đóng cửa trụ sở chính để tiến hành các thủ tục kiểm dịch sau khi một nhân viên dương tính với virus gây dịch COVID-19.

Nhân viên mắc COVID-19, đài KBS Hàn Quốc đóng cửa trụ sở chính - 1

Đài KBS đóng cửa trụ sở chính để kiểm dịch, khử khuẩn. Ảnh: Koreaboo

AllKpop dẫn thông báo từ Đài Phát thanh - Truyền hình Hàn Quốc KBS đưa tin, trụ sở chính tại quận Youngdeung, Seoul tạm đóng cửa trong 24 giờ tới để thực hiện các thủ tục kiểm dịch và khử trùng, đồng thời nhân viên được yêu cầu làm việc tại nhà.

Thông báo này được đưa ra sau khi một nhân viên nam dọn vệ sinh (được gọi là A) và 11 đồng nghiệp tự nguyện cách ly.

Cụ thể, tối ngày 9/3, nhà đài nhận được thông báo từ A rằng, con trai của A dương tính với virus Sars-CoV-2 gây dịch COVID-19. Ngay sau đó, A cùng 11 đồng nghiệp khác nộp đơn xin tự cách ly, cũng như xét nghiệm virus. Đến tối 10/3, kết quả xét nghiệm cho thấy A dương tính với chủng virus corona mới.

Theo KBS, A phụ trách dọn dẹp ở tầng hầm, tầng 1 và tầng 2 của toàn nhà. “A luôn sử dụng gang tay vô trùng và đeo khẩu trang lúc làm việc. Đồng nghiệp của anh/cô ấy vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm”, thông báo cho hay.

Cập nhật mới nhất tính đến sáng 11/3 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, Hàn Quốc tăng thêm 242 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca COVID-19 toàn quốc lên 7.755, trong đó có 60 trường hợp tử vong. Hiện tại, Hàn Quốc là một trong những điểm nóng dịch Covid-19 tại châu Á, chỉ sau Trung Quốc.

Nhân viên mắc COVID-19, đài KBS Hàn Quốc đóng cửa trụ sở chính - 3

Nhân viên mắc COVID-19, đài KBS Hàn Quốc đóng cửa trụ sở chính - 4

Nhân viên mắc COVID-19, đài KBS Hàn Quốc đóng cửa trụ sở chính - 5

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/nhan-vien-mac-covid19-dai-kbs-han-quoc-dong-cua-tru-so...

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng
Sâu khấu kịch của nghệ sĩ Mỹ Uyên, Hồng Vân phải cắt suất diễn, đóng cửa. Nhiều diễn viên như Minh Luân, Công Ninh, ca sĩ Đan Trường, Erik... đang...
Theo Tú Oanh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình