Ốc Thanh Vân trách phụ huynh để cô bé 13 tuổi xinh đẹp u uất, lục đục trước mặt con

Anne Ngày 04/12/2020 13:00 PM (GMT+7)

Nữ MC chia sẻ: "Ở độ tuổi hồn nhiên nhưng Thiên Khánh hiếm khi cười, gương mặt con mang nhiều nét u uất và con khóc rất nhiều."

Ốc Thanh Vân đang làm MC trong chương trình Điều con muốn nói. Trong số phát sóng tuần này, bà mẹ 3 con và khán đã phải nặng trĩu lòng khi nghe câu chuyện đến từ cô bé 13 tuổi Thiên Khánh. Ốc Thanh Vân và nhiều phụ huynh đã phải thức tỉnh nhận ra thời gian của cha mẹ chỉ dành cho công việc, áp lực và gánh nặng tài chính khiến cho sợi dây tình thân với con cái ngày càng xa. Ngày càng nhiều con trẻ cô đơn, thậm chí dẫn đến trầm cảm ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Cô bé 13 tuổi của chương trình mang đến một ổ bánh mì và thổ lộ: “Con đi học gần như hết tuần cộng với công việc của ba mẹ nên con hiếm khi được gặp ba mẹ. Mỗi bữa cơm sẽ có ba hoặc mẹ nhưng sẽ không đầy đủ hai người.

Ba mẹ dậy 4 giờ sáng để làm bánh mì, thường kết thúc mọi việc vào lúc 6 giờ chiều. Những lúc mẹ bận, hai anh em sẽ ăn cơm hộp. Gia đình con chưa bao giờ đi du lịch đủ các thành viên, những dịp đặc biệt, kỷ niệm gia đình diễn cũng ra chóng vánh”.

Ốc Thanh Vân trách phụ huynh để cô bé 13 tuổi xinh đẹp u uất, lục đục trước mặt con - 1

Ốc Thanh Vân trách phụ huynh để cô bé 13 tuổi xinh đẹp u uất, lục đục trước mặt con - 3

Ốc Thanh Vân và cô bé Thiên Khánh.

Cô bé thổ lộ khá buồn, cảm thấy đơn độc trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Ba mẹ ép em học và không quan tâm cảm xúc của em. Em muốn dùng một cách khác để thổ lộ nhưng lại không đủ dũng cảm bởi ba hay nóng giận, lớn tiếng với mẹ. Ba mẹ thường xuyên lục đục trước mặt các con.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những điều con gái tâm sự, chị Ngọc Mai - mẹ bé Thiên Khánh bật khóc vì thấy con ngày càng lớn, chị an tâm con hiểu được sự bận rộn của cha mẹ. Anh chị cố gắng làm lụng lo cho hai con nhưng áp lực từ việc buôn bán, khách hàng đôi lúc khiến chị vô tình trút bực dọc lên con: “Tôi cũng biết mình sai nhưng lại không dũng cảm để nói lời xin lỗi con”.

Ốc Thanh Vân trách phụ huynh để cô bé 13 tuổi xinh đẹp u uất, lục đục trước mặt con - 4

Cô bé 13 tuổi thổ lộ cô đơn và trầm cảm ngay trong chính ngôi nhà vì ba mẹ quá bận kiếm tiền.

Chị kể Thiên Khánh vốn có vấn đề tâm lý từ năm 3 tuổi. Khi ấy, chị phát hiện con ngồi co ro trong phòng tối và khóc. Chị dỗ dành nhưng con không nói. Từ đó, chị theo dõi, lo lắng con gái có triệu chứng tự kỷ nên đưa con đến gặp bác sĩ tâm lý. Chị được bác sĩ tư vấn đưa Thiên Khánh đến tham gia các lớp ngoại khóa hay sinh hoạt các bộ môn năng khiếu như hát, nhảy để có thêm những năng lượng tích cực. Dần dần, Thiên Khánh thay đổi, cởi mở hơn nhưng cô bé vẫn khá nhút nhát.

“Ngày hôm nay, nghe con tâm sự, mẹ xin lỗi vì không hiểu được cảm xúc của con. Gia đình mình ít có cơ hội ngồi cùng nhau, bữa cơm gia đình cũng hiếm hoi. Mẹ và ba hứa là sẽ cố gắng sắp xếp thời gian gần gũi và nghe con tâm sự nhiều hơn”, chị Mai bật khóc.

Ốc Thanh Vân trách phụ huynh để cô bé 13 tuổi xinh đẹp u uất, lục đục trước mặt con - 5

Người mẹ bật khóc tại chương trình.

Nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho rằng ba mẹ có lo lắng cho Thiên Khánh nhưng gánh nặng kiếm tiền khiến cả hai chưa cân đối về thời gian, con chới với vì thiếu sự đồng hành của ba mẹ một thời gian quá dài: “Ở độ tuổi hồn nhiên nhưng Thiên Khánh hiếm khi cười, gương mặt con mang nhiều nét u uất và con khóc rất nhiều".

"Tôi cảm thông nhưng không thể không trách phụ huynh vô tình khiến con thiếu hụt tình cảm, dẫn đến những tổn thương sâu sắc”, nữ MC nói.

Ốc Thanh Vân trách phụ huynh để cô bé 13 tuổi xinh đẹp u uất, lục đục trước mặt con - 6

Ốc Thanh Vân trách phụ huynh để cô bé 13 tuổi xinh đẹp u uất, lục đục trước mặt con - 7

Ốc Thanh Vân trách phụ huynh khi để con thiếu hụt tình cảm dẫn đến tổn thương sâu sắc.

Không chỉ riêng cha mẹ của cô bé này, nhiều bậc phụ huynh cũng lầm tưởng con cái khi lớn hơn sẽ hiểu cho cha mẹ nhưng thực sự con chỉ cam chịu. Ốc Thanh Vân cũng đồng tình khi Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A nói rằng: “Cô bé không hạnh phúc nhưng lại không thể đòi hỏi, nhõng nhẽo. Việc con hiểu và mong cầu của con khác nhau, dẫn đến sự căng thẳng, trầm cảm. Cô bé biết ba mẹ phải kiếm tiền, nhưng con khao khát những bữa cơm đầy đủ thành viên, khoảng thời gian sum vầy vui vẻ.

Chúng ta cho con vật chất nhưng lại bỏ qua những nhu cầu tình cảm đơn thuần nhất ở trẻ. Bậc làm cha mẹ cần bình tĩnh để ngồi lại, đặt câu hỏi có dám chấp nhận doanh thu tháng này ít hơn nhưng bù đắp cho con những bữa ăn gia đình, chuyến du lịch cùng nhau mở lòng, bày tỏ tình yêu với con. Nếu ba mẹ quyết tâm vẫn còn kịp để thay đổi, giúp con trẻ vượt qua cơn trầm cảm và ngăn nó quay lại trong tương lai”.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/oc-thanh-van-trach-phu-huynh-de-co-be-13-tuoi-xinh-dep-u-uat-lu...

Nam ca sĩ đình đám nợ vợ kém 12 tuổi nửa tỷ đồng, Ốc Thanh Vân nghe xong giật nảy
Trong chương trình, Sỹ Luân còn cho biết anh nghĩ mình "tịt ngòi". Vì vậy khi biết vợ có thai, anh đón nhận sự bất ngờ này một cách rất hạnh phúc.
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình