Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh

Ngày 13/09/2019 14:30 PM (GMT+7)

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Bùi Phương Nga chứng minh bản lĩnh hoa hậu khi xuất sắc trả lời hoàng loạt câu hỏi tại gameshow Tường Lửa khiến nam MC Trường Giang thốt lên kinh ngạc.

Vốn là một Hoa hậu "sạch scandal" từ lúc đăng quang nhưng thời gian qua Đỗ Mỹ Linh bỗng nhận nhiều ý kiến trái chiều khi tham gia Cuộc đua kỳ thú. Cụ thể, thái độ "đi đua như đi chơi", ỷ lại cho đồng đội và những phát ngôn vô tư của cô đã gây tranh cãi. Thế nhưng tối qua (12/9) khi xuất hiện trong gameshow Tường lửa trên VTV3, cô Hoa hậu sinh năm 1996 bất ngờ lấy lại thiện cảm từ cộng đồng mạng.

Tại chương trình, Đỗ Mỹ Linh xuất hiện cùng Á hậu Bùi Phương Nga. Hai người đẹp nhận được rất nhiều lời khen vì vừa đẹp, vừa thông minh, sở hữu kiến thức sâu rộng. Đây cũng là lần hiếm hoi 2 nàng hậu quyết định tham gia gameshow vì số tiền thưởng kỷ lục, cũng như ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại.

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 1

Khán giả khá bất ngờ khi Đỗ Mỹ Linh và Phương Nga xuất hiện cùng nhau tại một gameshow. Đây là lần hiếm hoi 2 nàng hậu quyết định tham gia gameshow vì ý nghĩa cao cả cũng như tiền thưởng kỷ lục của chương trình.

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 3

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 4

Bên dưới tập phát sóng của chương trình trên Youtube, hàng loạt fan khen ngợi Đỗ Mỹ Linh và Phương Nga.

"Khi mà chị Linh và Nga quyết định tham gia chương trình hôm nay, cả hai đặt ra mục tiêu sẽ mang toàn bộ số tiền thưởng để xây giếng cho một trường tiểu học ở tỉnh Lâm Đồng. Ở đây, nguồn nước rất xa trường nên không chỉ các em mà thầy cô phải chung tay mỗi khi đi lấy nước. Hoàn cảnh của các em là động lực để hai đứa kiếm được số tiền lớn nhất có thể”, Bùi Phương Nga chia sẻ về mục tiêu của cả hai.

Không thể phủ nhận được sự thông minh, nhanh nhạy của Đỗ Mỹ Linh và Bùi Phương Nga khi tham gia chương trình. Ngoài việc nắm bắt nhanh luật chơi, cả hai còn may mắn sở hữu gần 40 triệu chỉ sau 2 câu hỏi đầu tiên của vòng 1. Tuy vậy, việc sai sót trong tính toán ở câu hỏi hình học khiến cả hai bị trừ 30 triệu đồng.

May mắn cho Bùi Phương Nga, ở hai câu tiếp theo, nàng hậu họ Đỗ trả lời đúng, giúp cả hai có được 20 triệu đồng. Tuy vậy, Đỗ Mỹ Linh vẫn không kịp định thần vì bị trừ quá nhiều tiền sau vòng chơi đầu tiên: "Bị trừ một phát hơn 30 triệu em choáng váng quá".

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 5

Tới vòng chơi thứ hai, Đỗ Mỹ Linh phải vào phòng kín trả lời câu hỏi, còn Bùi Phương Nga ở ngoài thả bóng. Ngay màn thả bóng cược tiền đầu tiên, Bùi Phương Nga đã chứng minh sự may mắn khi đạt được hơn 100 triệu đồng.

Tuy vậy, khi Đỗ Mỹ Linh vô tình trả lời sai ở câu hỏi đầu tiên về “Quốc ngọc của nước Úc”, bạn gái Bình An cũng thả bóng bị trừ mất 50 triệu đồng. Khi nàng hậu trả lời đúng, Phương Nga lại chỉ thả bóng được 11.000 đồng khiến cô phải thốt lên "Em đen lắm luôn".

Ở câu hỏi cuối cùng của vòng 2, câu hỏi “tủ” về phố hàng Đào - nơi Đỗ Mỹ Linh sinh sống, giúp cả hai gọn gàng mang về 125 triệu, "chốt sổ" vòng 2 với 207 triệu đồng. Kế đó, Bùi Phương Nga tiếp tục may mắn khi thả bóng hoàn tiền chỉ mất 11 nghìn, không xê dịch mấy với con số cả hai đạt được.

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 6

Mọi việc dần thuận lợi hơn với Phương Nga - Đỗ Mỹ Linh khi kết hợp ăn ý sau vòng 2. Vòng 3 với loạt câu hỏi khó hơn cùng số tiền thưởng tăng gấp bội khiến cả hai ít nhiều băn khoăn.

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 7

Song mọi rào cản dường như ít dần khi Phương Nga “xuất thần” thả bóng, mang về hơn 300 triệu sau phần cược tiền, nâng tổng số tiền của cả hai có được lên con số 500 triệu.

Tin tưởng tuyệt đối vào lượng kiến thức của đàn chị kèm theo sự may mắn của mình, Bùi Phương Nga liên tục chọn x2, x3 số lượng bóng ở vòng 3. "Thần may mắn của em đến rồi", Phương Nga cho biết. Song song đó, Đỗ Mỹ Linh cũng xuất sắc trả lời đúng 2/3 câu hỏi cuối, nâng tiền thưởng của cặp đôi chạm mức 707.540.000 đồng.

Ở những phút cuối, mọi công sức từ đầu của cả hai bất ngờ "đổ sông, đổ biển" khi Phương Nga thả liên tiếp 2 quả bóng hoàn tiền vào ô 500 triệu, khiến cả hai bị trừ sạch sành sanh số tiền kiếm được từ đầu chương trình - trường hợp hy hữu từng xảy ra tại Tường lửa.

"Thật ra em cũng nghĩ tới trường hợp bị trừ tiền nhiều, nhưng không ngờ lại bị trừ một lèo thế này. Dù cho có nhiều hay ít, thậm chí là không được gì, bọn em vẫn sẽ cố gắng hết sức để thực hiện mục tiêu lần này", Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018 bùi ngùi chia sẻ vì sự kém may mắn của mình.

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 8

Bản hợp đồng đầy áp lực khiến hai nàng hậu vô cùng đắn đo.

Mặc dù Bùi Phương Nga thả bóng còn 0 đồng song theo luật chơi vẫn còn một bản hợp đồng giao ước giúp cả hai có thể đảm bảo số tiền kiếm được ở vòng 1. Theo đó, nếu Đỗ Mỹ Linh ký hợp đồng, cả hai sẽ chỉ nhận được số tiền bằng số tiền đạt được ở vòng 1, cộng với số tiền bằng số câu đúng ở vòng 2, vòng 3 nhân 5 lần.

"Chưa bao giờ ký bản hợp đồng nào áp lực và cần phải suy nghĩ nhiều thế này", Đỗ Mỹ Linh đắn đó suy nghĩ. Tuy nhiên, vì không muốn đánh cược vào sự may rủi, nàng hậu quyết định ký hợp đồng, bảo toàn số tiền 40 triệu 21 nghìn đồng. Tất nhiên, cô nàng vẫn không hay biết Bùi Phương Nga đang tủi vì để bị trừ sạch tiền.

Trở lại sân khấu từ phòng băng, Đỗ Mỹ Linh bày tỏ sự háo hức khi được gặp lại MC và cô em xinh đẹp. “Em quên luôn mặt Nga như thế nào rồi đây này", cô cho biết. Tiếp đó, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về quyết định của mình: “Thật ra ở trong phòng, chị có rất nhiều thời gian để suy nghĩ. Và để đưa ra được quyết định cuối cùng thật sự rất khó khăn. Chị quyết định không dựa trên cảm tính mà chị tin vào điều đấy. Vì muốn chắc chắn cho các em nhỏ có một cái giếng, chị đã ký hợp đồng".

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 9

Quyết định của Đỗ Mỹ Linh khiến Bùi Phương Nga không khỏi sung sướng. Khoảnh khắc cả hai ôm chặt nhau trên sân khấu vì có thể hoàn thành được mục tiêu của mình khiến khán giả và cả MC Trường Giang không khỏi xúc động.

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 10

Không chỉ ủng hộ cho sự quyết đoán, Trường Giang còn dành lời khen “Đúng là Hoa hậu Việt Nam” cho Đỗ Mỹ Linh khi sở hữu lượng kiến thức ấn tượng, trả lời đúng 8/11 câu hỏi của chương trình.

Sau chỉ trích tại Cuộc Đua Kỳ Thú, Đỗ Mỹ Linh bỗng được khen rần rần vì quá thông minh - 11

Có thể thấy, dù cả hai mang về số tiền ít ỏi song ý nghĩa đem lại lớn lao vô cùng. Đặc biệt, dưới sự chứng kiến của cô Thảo - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thượng – Lâm Đồng, cặp đôi đã hoàn thành mục tiêu mà cả hai mong muốn có được trước khi bước vào cuộc chơi.

Sự thật về việc Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Bình An ở chung phòng trong Cuộc đua kỳ thú
Đại diện chương trình Cuộc đua kỳ thú 2019 đã lên tiếng giải đáp thắc mắc của khán giả về Đỗ Mỹ Linh – Bình An ở chung phòng khách sạn.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trường Giang