Sitcom Ai mới là bà chủ?: Khi ôsin “dạy dỗ” chủ nhà

Ngày 19/07/2017 18:00 PM (GMT+7)

Thông thường, ôsin là những vai phụ trong phim, nhưng với sitcom Ai mới là bà chủ?, vai diễn ôsin được “lên đời” thành nhân vật chính. Chưa kể, đây còn là bộ phim hội tụ những ôsin có khả năng… dạy dỗ chủ nhà.

sitcom ai moi la ba chu?: khi osin “day do” chu nha - 1

Poster sitcom Ai mới là bà chủ?

Ôsin - Từ đời đến phim

Trong cuộc sống, ôsin là một công việc không được đánh giá cao, nhưng thực tế lại vô cùng quan trọng. Ôsin là vấn đề nóng hổi của nhiều bà mẹ bỉm sữa muốn tìm người đỡ đần công việc trong nhà. Những câu chuyện vui có, buồn có, cười ra nước mắt cũng có xung quanh chủ đề ôsin luôn làm nóng nhiều mặt báo cho đến diễn đàn. 

Ôsin cũng là nhân vật xuất hiện khá nhiều trên phim ảnh. Phần lớn, đây là dạng nhân vật phụ, có vai trò kết nối các nhân vật khác trong phim hoặc tạo tiếng cười để làm nhẹ bớt những tình huống căng thẳng. Nhiều diễn viên tên tuổi cũng đã ghi dấu ấn của mình vào kiểu nhân vật này, như diễn viên Phi Phụng (phim Trở về 1), Phương Thanh (phim Những nụ hôn rực rỡ) nghệ sĩ Hoài Linh và Hoàng Sơn (phim Gia sư nữ quái), Kiều Linh (phim Cuộc gọi luc 0 giờ và Duyên nợ miền Tây), Puka (phim Anh em siêu quậy). 

sitcom ai moi la ba chu?: khi osin “day do” chu nha - 2

Vai diễn ôsin của Kiều Linh trong Duyên nợ miền Tây

Ai mới là bà chủ? - Một góc nhìn mới về ôsin

Ai mới là bà chủ? là sitcom nói về mối quan hệ giữa ôsin và chủ nhà, trong đó, ôsin là nhân vật chính, trung tâm của câu chuyện. Vì là hài kịch tình huống nên những tình tiết trong sitcom được xây dựng dưới lăng kính hài hước để tạo nên những tiếng cười thú vị. Bên cạnh đó, Ai mới là bà chủ? thể hiện một hình tượng ôsin mới, rất hiện đại và gần gũi với các bạn trẻ ngày nay. 

sitcom ai moi la ba chu?: khi osin “day do” chu nha - 3

3 ôsin với hình ảnh trẻ trung, hiện đại trong Ai mới là bà chủ?

Nổi bật trong 2 tập đầu tiên của sitcom là nhân vật Mai (diễn viên Puka) và Diễm (diễn viên Nam Thư). Mai là một cô bé mới lớn, có tính cách trẻ trâu và mê sống ảo. Mai và Diễm đã xóa bỏ hình ảnh ôsin thì phải là những bà cô, mặc áo nâu với vẻ mặt đăm chiêu. Mai rất vui vẻ, yêu đời, “mê chơi, mê trai” như lời nhận xét của Diễm. Trong khi đó, Diễm là một cô nàng rất tự tin vào nhan sắc, sẵn sàng tham gia một cuộc thi về sắc đẹp để dấn thân vào showbiz.

sitcom ai moi la ba chu?: khi osin “day do” chu nha - 4

Mai - cô nàng ôsin mê sống ảo

sitcom ai moi la ba chu?: khi osin “day do” chu nha - 5

Diễm tự tin dấn thân vào showbiz

Diễm và Mai không thuộc tuýp những ôsin răm rắp nghe theo lệnh của chủ nhà, mà ngược lại, họ còn “dạy dỗ” các bà chủ của mình. Trong một phân cảnh ở tập 1, Mai nhắc nhở cô chủ Mỹ Linh của mình là phải xưng “chị - em” chứ không được gọi là “mày - tao”. Hay ở tập 2, phân cảnh Diễm bắt chuột dọa Phượng (chủ nhà) cũng khiến nhiều người gật gù: cô nàng quả là một “ôsin cứng”.

sitcom ai moi la ba chu?: khi osin “day do” chu nha - 6

Mai “dạy dỗ” Mỹ Linh

sitcom ai moi la ba chu?: khi osin “day do” chu nha - 7

Diễm ra tay dọa dẫm Phượng

Nhân vật ôsin còn lại là bà Châu (diễn viên Kiều Linh), dù xuất hiện chưa nhiều nhưng gây ấn tượng khá mạnh. Bà Châu chính là người cầm trịch “hội ôsin” trong phim, vẽ ra đường hướng hoạt động cho các đàn em. Dù xuất hiện chưa nhiều nhưng tuyên ngôn “muốn trở thành một quản gia cao cấp phải coi chủ nhà như… con” đã cho thấy đây là một ôsin có đủ tố chất để “uốn nắn” chủ nhà nên người. Và với những hình ảnh mới nhất trong trailer tập 3 hứa hẹn đây sẽ là tập mà bà Châu sẽ “ra tay” với cô chủ Thúy sang chảnh của mình. 

sitcom ai moi la ba chu?: khi osin “day do” chu nha - 8

Bà Châu - nhân vật đầy hứa hẹn của tập 3

Ra mắt chưa lâu nhưng sitcom Ai mới là bà chủ? đã thu hút hơn 1 triệu người xem ở tập đầu tiên. Đồng thời, hàng trăm khán giả đã chia sẻ ý kiến, bày tỏ sự thích thú trước cách xây dựng tính cách nhân vật cũng như sự hóa thân tự nhiên của các diễn viên. Sitcom Ai mới là bà chủ? sẽ tiếp tục ra mắt các tập tiếp theo vào 11h00 thứ Sáu hằng tuần trên kênh YouTube Her Voice.

Xem sitcom Ai mới là bà chủ? tại: http://bit.ly/2teB1wm

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ