Tuyệt sắc giai nhân Tú Sương: Vết thương đau dai dẳng, không dám uống thuốc, sợ cơ thể phù nề

Tracy Ngày 22/06/2021 15:52 PM (GMT+7)

Sau chấn thương chân khá nặng, NSƯT Tú Sương đau đớn khi mang giày cao gót khi đi trợ diễn.

NSƯT Tú Sương được coi là một trong những tuyệt sắc giai nhân của làng cải lương. Co sinh trưởng trong một gia đình 5 đời theo nghệ thuật: Là hậu duệ của nghệ nhân hát bội Vĩnh - Xuân, cháu cố của nghệ sĩ Bầu Thắng, cháu ngoại của nghệ sĩ Minh Tơ - Bảy Sự và là cháu nội của nghệ nhân đánh trống Bảy Đực. Ba mẹ NSƯT Tú Sương là nghệ sĩ Trường Sơn, Thanh Loan cũng là những người duy trì nghệ thuật cải lương. 

Tú Sương và Vũ Luân từng tạo thành cặp "tiên đồng ngọc nữ" đình đám trong giới cải lương. Nữ nghệ sĩ còn được một soạn giả mệnh danh là "viên ngọc bích của sân khấu cải lương tuồng cổ Việt Nam". Nay cô ở tuổi 43 và vẫn là tên tuổi được nhiều khán giả mến mộ.

Tuyệt sắc giai nhân Tú Sương: Vết thương đau dai dẳng, không dám uống thuốc, sợ cơ thể phù nề - 1

NSƯT Tú Sương - giai nhân nổi tiếng làng cải lương.

Mới đây, NSƯT Tú Sương góp mặt trong chương trình Sao Nối Ngôi. Cô cùng hơn 20 nghệ sĩ phụ diễn cho thí sinh Hoài Thanh tại chương trình, trong đó có hàng loạt những tên tuổi nghệ sĩ cải lương gạo cội như: NSƯT Ngọc Dung, nghệ sĩ Chí Linh, NSƯT Vân Hà, NSƯT Hải Yến, nghệ sĩ Thanh Sơn, nghệ sĩ Bình Tinh, Lê Nguyễn Trường Giang, Thành Tây, Hoài My, Lệ Trinh, Hoàng Quốc Thanh, Lý Nhật Thành, Lê Nhung, Diễm Hoàng… 

Xuất hiện tại đây, NSƯT Tú Sương nhắc lại sự cố trật khớp gối khi hỗ trợ em trai Lê Nguyễn Trường Giang. Cách đây 3 năm, ở tập 3 Sao Nối Ngôi mùa 2, Lê Nguyễn Trường Giang biểu diễn tiết mục Câu thơ yên ngựa. Anh hóa thành Lý Đạo Thành dẹp tình riêng xử tội Thượng Dương Hoàng hậu (Tú Sương đóng).

Tuyệt sắc giai nhân Tú Sương: Vết thương đau dai dẳng, không dám uống thuốc, sợ cơ thể phù nề - 3

Nghệ sĩ Tú Sương xuất hiện trên sân khấu sau 3 năm bị sự cố trật khớp phải đi cấp cứu.

Khi nhân vật Thượng Dương Hoàng hậu bị treo cổ, vết thương cũ ở chân của Tú Sương tái phát. Nén đau đớn, cô vẫn tiếp tục diễn ở phân đoạn đi bằng đầu gối. Sau đêm thi, NSƯT Tú Sương được đưa đi cấp cứu và thực hiện ca mổ nối dây chằng khớp gối. Cô phải ngưng các hoạt động nghệ thuật để dưỡng thương kể từ đó. 

Nhắc về vết thương ở chân, NSƯT Tú Sương tâm sự: “Từ lúc mổ đến nay, vết thương tái lại 4-5 lần vì có vết tỳ. Những tiết mục mang giày cao gót, diễn nhanh, tôi sẽ đỡ đau hơn. trích đoạn, vở tuồng dài tôi phải mang đồ quấn chân để chịu sức nặng của cơ thể mỗi khi quỳ, đi đứng. Tuy nghệ sĩ có bệnh nhưng khi bước ra sân khấu thì tôi quên hết cơn đau, chỉ biết cống hiến cho khán giả”.

Tú Sương tâm sự hiện tại chân còn đau nhưng cô hạn chế uống thuốc bởi thuốc giữ nước trong cơ thể làm cô phù nề, tròn trịa, không ăn hình trên sân khấu. 

Tuyệt sắc giai nhân Tú Sương: Vết thương đau dai dẳng, không dám uống thuốc, sợ cơ thể phù nề - 4

Nữ nghệ sĩ cho biết vết thương đau dai dẳng nhưng cô không dám uống thuốc vì sợ cơ thể phù nề.

NSƯT Tú Sương thổ lộ: “Từ Sao Nối Ngôi mùa 2 của em Lê Nguyễn Trường Giang, hôm nay tôi đến trợ diễn cho Hoài Thanh. Tôi phấn khởi lẫn hồi hộp như đang đi thi. Tôi mong 3 thí sinh trong đêm chung kết có nhiều sức khoẻ, tiết mục nào cũng thành công bởi các bạn là những mầm non tương lai nối tiếp cho các tiền bối. Tôi luôn học hỏi các bạn những chiêu trò mới, vũ đạo, cách ca luyến láy, lối biểu diễn”.

 NSƯT Tú Sương cho biết trước đây cô từng diễn chung với Hoài Thanh nhiều vở ở sân khấu Chí Linh - Vân Hà. Chị luôn bên cạnh và góp ý cho đàn em. Hoài Thanh cũng mến mộ và nhờ đàn chị đến tiếp lửa cho cô trong đêm chung kết này. 

Tuyệt sắc giai nhân Tú Sương: Vết thương đau dai dẳng, không dám uống thuốc, sợ cơ thể phù nề - 5

Tú Sương bên dàn nghệ sĩ trong hậu trường.

Đặc biệt trong đêm thi, đôi uyên ương của sân khấu tuồng cổ nghệ sĩ Chí Linh - NSƯT Vân Hà cũng xuất hiện trong một phân đoạn nhỏ trong tiết mục của Hoài Thanh để dìu dắt, nâng đỡ đàn em. 

Nghệ sĩ Chí Linh cho biết: “Thế hệ trẻ tiếp nối ở lĩnh vực cải lương là một điều vinh hạnh vì thế 2 vợ chồng nghệ sĩ Chí Linh - NSƯT Vân Hà luôn dành thời gian đến hỗ trợ, giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ tại Sao Nối Ngôi. Đặc biệt, Hoài Thanh từng là diễn viên của sân khấu Chí Linh - Vân Hà, từng được anh chị truyền nghề, dẫn dắt, tiếp nối đời sống cải lương. Tôi vui và hạnh phúc khi tiếp sức cho Hoài Thanh”.

Tuyệt sắc giai nhân Tú Sương: Vết thương đau dai dẳng, không dám uống thuốc, sợ cơ thể phù nề - 6

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Linh - NSƯT Vân Hà chăm sóc nhau trong hậu trường.

Đôi vợ chồng nghệ sĩ cũng chia sẻ tình hình dịch bệnh, sân khấu Chí Linh - Vân Hà nhiều tháng nay không sáng đèn nhưng anh hy vọng người dân sẽ chung tay với Nhà nước để kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh. Trong hậu trường, nghệ sĩ Chí Linh chăm sóc khi chuẩn bị phụ kiện, mang bông tai cho NSƯT Vân Hà trước giờ diễn, khiến không ít người xuýt xoa, ngưỡng mộ tình cảm của đôi vợ chồng nghệ sĩ. 

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng có mặt. Đêm Chung kết là cuộc tranh tài của 3 thí sinh Hà Mỹ Anh, Bùi Công Danh và Hoài Thanh. NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Thanh Bạch xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời, đồng hành cùng giám khảo chính NSND Hồng Vân trong đêm thi cuối cùng, để tìm ra chủ nhân cho ngôi vị quán quân năm nay.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuyet-sac-giai-nhan-tu-suong-vet-thuong-dau-dai-dang-...

NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
Về đời sống tình cảm, sau nhiều sóng gió, NSƯT Tú Sương đã có một bến đỗ bình yên với ông xã là Việt kiều Mỹ. Dù sống xa nhau nhưng trái tim của họ...

Sao cải lương vang bóng

Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình