Vợ chồng son hàn gắn tình cảm nhờ truyền hình thực tế

Ngày 04/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

Ai cũng nghĩ không nên công khai chuyện vợ chồng với thiên hạ, thế nhưng Vợ Chồng Son đã chứng minh thực tế ngược lại: Chỉ khi hai vợ chồng thẳng thắn trình bày những suy nghĩ, quan điểm, khúc mắc trong cuộc sống hôn nhân thì mới hóa giải những mâu thuẫn và tiếp tục chung sống hạnh phúc.

Theo công trình nghiên cứu xã hội học của TS Nguyễn Minh Hòa (Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn TPHCM), tỷ lệ ly hôn/kết hôn ở Việt Nam là 31,4%, tức là cứ ba cặp kết hôn lại có một cặp ly hôn. 60% số vụ ly hôn này thuộc về các gia đình trẻ, tuổi vợ chồng chỉ từ 21 đến 30, trong đó 70% số vụ ly hôn khi kết hôn 1 - 7 năm và hầu hết đã có con…

Những con số này là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Câu nói này tưởng như đùa nhưng thực tế không ít vợ chồng gặp phải. Nhất là các cặp vợ chồng son, vừa mới bước vào cuộc sống hôn nhân sau quá trình yêu nhau đầy ắp những kỷ niệm ngọt ngào.

vo chong son han gan tinh cam nho truyen hinh thuc te - 1

NSND Hồng Vân - diễn viên Quốc Thuận là hai MC kết nối, giúp hai vợ chồng trải lòng về cuộc sống hôn nhân.

Theo quan điểm Á Đông, chuyện vợ chồng không nên đem ra ngoài ngõ, cộng thêm đức tính của phụ nữ Việt Nam nhẫn nhịn, thế nên khi mẫu thuẫn chồng chất bộc phát thì rất khó để cứu vãn. Với sứ mệnh giúp đỡ các bạn trẻ vừa bước vào hôn nhân thấu hiểu nhau hơn, có cơ hội bày tỏ suy nghĩ về đối phương, hàn gắn hạnh phúc gia đình... chương trình truyền hình thực tế (dạng talkshow) Vợ Chồng Son đã ra đời vào năm 2013 với đối tượng tham gia là các cặp vợ chồng vừa cưới nhau (từ 6 tháng đến 5 năm).

vo chong son han gan tinh cam nho truyen hinh thuc te - 2

Hai vợ chồng son Lê Đức Hùng (22 tuổi) – Nguyễn Thị Thu Thảo (23 tuổi) chia sẻ về cuộc hôn nhân của khi cả hai lập gia đình ở độ tuổi còn rất trẻ.

Ai cũng nghĩ không nên công khai chuyện vợ chồng với thiên hạ, thế nhưng Vợ Chồng Son đã chứng minh một thực tế hoàn toàn ngược lại. Chỉ khi hai vợ chồng mạnh dạn, thẳng thắn trình bày những suy nghĩ, quan điểm, khúc mắc trong cuộc hôn nhân giữa hai người thì mới có thể hóa giải những mâu thuẫn và tiếp tục chung sống hạnh phúc.

Trên phim trường, các cặp vợ chồng tham dự sẽ được hai ‘chuyên gia’ Quốc Thuận – Hồng Vân trò chuyện và lắng nghe lần lượt ‘từng phe’ thổ lộ tâm sự. Với sự hài hước một cách tự nhiên, diễn viên Quốc Thuận giúp các bạn trẻ có không khí thoải mái, vui vẻ để tự tin trải lòng với những câu chuyện bất ngờ riêng của từng gia đình.

vo chong son han gan tinh cam nho truyen hinh thuc te - 3

Chị Huỳnh Thị Thanh Thúy (25 tuổi) tiết lộ tham gia Vợ Chồng Son với mục đích ‘tuyên bố chồng là hoa đã có chủ với các cô gái khác’.

Trong khi đó, NSND Hồng Vân lại có bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân sẽ khéo léo đưa ra những gợi ý, những lời khuyên giúp các vợ chồng thấu hiểu, cảm thông lẫn nhau. Từ đó, đã có rất nhiều cặp vợ chồng tìm lại được cảm giác yêu nhau như những ngày đầu, tìm lại được hạnh phúc hôn nhân, thậm chí còn yêu nhau hơn sau khi thấu hiểu những nỗi vất vả của đối phương trong đời sống hôn nhân.

vo chong son han gan tinh cam nho truyen hinh thuc te - 4

Chương trình Vợ Chồng Son – địa chỉ hàn gắn hôn nhân đáng tin cậy dành cho các cặp vợ chồng son.

Có thật ‘nói xấu nhau trên truyền hình’ sẽ hàn gắn được tình cảm vợ chồng? Nguyên nhân vợ/chồng thất vọng về đối phương sau khi cưới là gì? Tất cả sẽ được ‘bật mí’ trong talkshow Vợ Chồng Son phát sóng vào 22h00 chủ nhật 05/03/2017 trên HTV7. Ngoài ra, khán giả có thể truy cập fanpage https://www.facebook.com/vochongson/ để cập nhật những tin tức mới nhất của chương trình.

(Theo Khám phá).