back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt

Cơm nhà luôn được nhiều người quan tâm bởi không chỉ ngon mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hậu “giãn cách” bởi dịch COVID-19, bữa cơm tại gia lại càng được chú trọng. Nhưng làm thế nào để sáng tạo những mâm cơm ngon khỏe lại cân đối chi tiêu trong nhà là điều khiến nhiều gia đình bối rối. Hãy cùng khám phá bí kíp khiến việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng và tràn đầy niềm vui nào!

Cơm nhà hợp túi tiền lại vừa ngon, vừa khỏe thật ra rất đơn giản! - 2

Trong thời điểm “cách ly toàn xã hội”, hầu hết người dân đều ở trong nhà với mục đích ngăn chặn sự lan rộng của đại dịch. Ngoài việc rửa tay thường xuyên, hạn chế ra đường nhất có thể... thì ăn uống chính là một trong những điều kiện giúp con người tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe. Nắm rõ tầm quan trọng của việc này, những bà nội trợ đã dành thời gian nghiên cứu các công thức, thực đơn hấp dẫn để nấu bữa cơm đủ chất, lành mạnh cho gia đình.

Cơm nhà hợp túi tiền lại vừa ngon, vừa khỏe thật ra rất đơn giản! - 3

Bước vào gia đoạn “bình thường mới”, người người nhà nhà càng ý thức hơn về sức khỏe cũng như cân bằng mọi chi tiêu, trong đó có nấu ăn.

Vào thời điểm này, cơm nhà là một trong nhiều “giải pháp vàng” được lựa chọn. Khi nấu ăn tại gia, mỗi người có thể tự do sáng tạo ra những thực đơn không chỉ thơm ngon, đẹp mắt lại có thể cân bằng được dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình. Không chỉ thế, người nội trợ hoàn toàn có thể tự tay lựa chọn được những nguồn nguyên liệu sạch, gia vị an toàn, không lo ảnh hưởng tới sức khỏe người thân.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn còn đau đầu với bài toán làm thế nào để chế biến ra được một món ăn vừa ngon, lại vừa tốt cho sức khỏe, cân bằng hàm lượng dinh dưỡng.

Cơm nhà hợp túi tiền lại vừa ngon, vừa khỏe thật ra rất đơn giản! - 5

Trong hành trình đi tìm đáp án cho bài toán, mọi người chợt nhận ra kết quả không phải khó giải. Chị em phụ nữ, những người nội trợ trong gia đình thường xuyên tương tác, kết nối với nhau qua các hội nhóm nấu ăn trên facebook, tham khảo nhiều website ẩm thực hay thực đơn đa dạng trên mạng xã hội để nắm bắt cách lựa chọn nguyên liệu, gia vị và các công thức nấu ăn sáng tạo. Nhờ đó, những bữa cơm lành mạnh, hấp dẫn ra đời, gắn kết các thành viên trong gia đình đến gần nhau hơn.

Với mục đích khơi nguồn sáng tạo cho những bữa cơm nhà ngon khỏe dễ làm, nhãn hàng MAGGI đã tài trợ Hội thi “Bữa ăn gia đình Việt” do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức và thực hiện chuỗi các hoạt động nhiều ý nghĩa thiết thực nhân ngày Gia đình Việt Nam vừa qua.

Hội thi là dịp để MAGGI chung tay và đồng hành cùng người dân trước những thay đổi về thói quen ăn uống trong giai đoạn “bình thường mới” – khi sức khỏe và bữa cơm nhà trở thành mối quan tâm hàng đầu của đại đa số gia đình Việt Nam. Tại đây, hàng trăm bữa cơm ngon khỏe thực hiện từ các công thức nấu ăn phong phú, đa dạng cùng với gia vị tự nhiên và an toàn từ MAGGI được trình bày sáng tạo và đẹp mắt, góp phần bật mí thêm nhiều thực đơn hấp dẫn cho bữa cơm nhà hàng ngày.

Một người tham dự cuộc thi cho biết, Bí quyết để cơm nhà không chỉ là bữa cơm qua ngày mà còn cải thiện sức khỏe chính là cách lựa chọn nguyên liệu, gia vị phối hợp. Trong đó, MAGGI là một trong những lựa chọn hàng đầu của gia đình tôi”.

Cơm nhà hợp túi tiền lại vừa ngon, vừa khỏe thật ra rất đơn giản! - 7

Đại diện đội Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Thủ Đức, người giành giải cao nhất cuộc thi đã hạnh phúc chia sẻ “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì không nghĩ tới mình là người được giải vì thấy ai cũng chăm chút cho các món ăn, tạo ra các sản phẩm đẹp. Còn bản thân khi nấu ăn mình đã đặt hết tâm tư vào đó. Những món ăn mình nấu trong cuộc thi như Cá diêu hồng Hồng Kông, gà ngũ vị... cùng trái cây vừa ngon lại đủ dinh dưỡng cho gia đình. Trong cuộc thi, mình nấu cũng không quá cầu kỳ và đều sử dụng các sản phẩm có sẵn cũng như gia vị của nhà tài trợ như MAGGI nấm hương, dầu hào, nước mắm, nước tương... Mình nêm nếm rất vừa miệng để cả người già và trẻ nhỏ ăn được. Cuộc thi mang rất nhiều ý nghĩa và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo để mỗi người vào bếp nấu ăn nhiều hơn, gắn kết các thành viên trong gia đình”.

Có thể thấy, không chỉ thắp được lên tình yêu nấu nướng, những bữa “cơm nhà” được MAGGI truyền cảm hứng còn giúp mọi người có thời gian gắn kết tình thân. Có MAGGI, cơm nhà hợp túi tiền, vừa ngon, vừa khỏe trở nên cực kỳ đơn giản hơn rất nhiều.

Là một trong những nhãn hiệu đồng hành cùng người dân Việt Nam từ năm 1935, Maggi đã trở thành một phần không thể thiếu trong các bữa cơm nhà ngon khỏe của người Việt, với những sản phẩm như nước tương, dầu hào, nước mắm, hạt nêm. Theo báo cáo mới nhất từ Kantar, Maggi là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong danh mục thực phẩm 3 năm qua (2018-2020).

Ngày hội “Bữa ăn gia đình Việt”, chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” và nhiều chuỗi hoạt động nấu ăn dành cho các gia đình Việt Nam của Maggi là nỗ lực truyền cảm hứng sáng tạo những bữa cơm nhà ngon khỏe gắn kết tình thân, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng để nâng cao nền tảng thể chất, vì một thế hệ gia đình Việt Nam khỏe mạnh.

Gợi ý những món ăn ngon khỏe cho cả nhà tại đây.

Cơm nhà hợp túi tiền lại vừa ngon, vừa khỏe thật ra rất đơn giản! - 10

Content: Nguyễn Khánh Hà

Media: Anh Đào

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/com-nha-hop-tui-tien-lai-vua-ngon-vua-khoe-that-ra-rat-don-gian-d243105.html