Các mẹ quan tâm đến dinh dưỡng cho trẻ có lẽ đều nghe tới “thung lũng dinh dưỡng Wageningen” trứ danh ở Hà Lan – đây cũng chính là đại bản doanh của nhà sản xuất Cô Gái Hà Lan. Từ thung lũng này, công nghệ sản xuất và quy trình kiểm soát chất lượng hiện đại đã giúp Hà Lan trở thành người khổng lồ trong ngành sữa khi cung cấp đến 1,3 triệu tấn sữa cho thị trường hàng năm. Chuẩn sữa tươi Hà Lan đã tỏa đi khắp nông trại, nhà máy của hàng trăm quốc gia, trong đó có Việt Nam, thường được biết đến với tên gọi: quy trình kiểm soát chất lượng “từ đồng cỏ đến ly sữa”.
Bảo quản sữa an toàn tuyệt đối là bài toán sống còn của Cô Gái Hà Lan xuyên suốt chuỗi cung ứng. Từ ngay tại nông trại, nông dân chủ động áp dụng các nguyên tắc vàng, từ khâu vệ sinh đến kỹ thuật vắt sữa sao cho lượng sữa thu hoạch được an toàn và chất lượng nhất.
Tại khâu vận chuyển sữa về nhà máy, tài xế xe bồn của Cô Gái Hà Lan cũng có kỹ năng đánh giá cảm quan chất lượng mẫu sữa từ màu, mùi, nhiệt độ. Điều này khiến Hồng Diễm không khỏi bất ngờ bởi không chỉ người nông dân, nhân viên kỹ thuật mà ngay cả bác tài xế vốn chỉ có nhiệm vụ vận chuyển cũng được trang bị kiến thức cũng như tập huấn hàng năm cho nhiệm vụ quan trọng này.
Tại nhà máy, các mẫu sữa tươi nguyên liệu sẽ được kiểm tra Tổng Tạp Trùng bằng máy Bactoscan. Các mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết, Bactoscan là máy định lượng vi sinh vật trong sữa hiện đại hàng đầu, cho ra kết quả chính xác và nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút. Lợi thế công nghệ này đã giúp tất cả các mẻ sữa đạt tiêu chuẩn an toàn mới được đưa vào khâu sản xuất.
Để có ly sữa chất lượng đến tay trẻ nhỏ, các chuyên gia của Cô Gái Hà Lan triệt để tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng. Bất cứ nguồn nguyên liệu sữa nào không đạt chuẩn quy định đều phải bị tiêu huỷ. Các Bộ phận liên quan sẽ tiến hành truy xuất nguồn gốc để xác định nguyên nhân và có các biện pháp khắc phục,điều chỉnh và ngăn ngừa kịp thời.
Với sữa Cô Gái Hà Lan, các mẹ khó tính đến mấy cũng sẽ bị chinh phục bởi những chỉ số chất lượng ấn tượng. Không chỉ kiểm soát độ an toàn qua số đếm tổng tạp trùng, dưỡng chất của sữa tươi Cô Gái Hà Lan cũng được lượng hóa qua việc đánh giá về tỷ lệ chất béo, tỷ lệ đạm. Ngoài ra, sữa còn phải vượt qua thêm hàng chục bài kiểm tra quan trọng khác theo đúng tiêu chuẩn Hà Lan để đủ điều kiện được tiệt trùng, đóng gói. Đây chính là bí quyết “cận cảnh” giúp Cô Gái Hà Lan luôn giữ được đẳng cấp triệu ly sữa một chất lượng trên toàn cầu.
Có thể thấy, mọi nỗ lực của người nông dân cùng các chuyên gia đều thể hiện khát vọng mãnh liệt của thương hiệu là làm sao để mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan khi đến tay các bé đều thơm ngon và an toàn nhất. Giữa “rừng” các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe dinh dưỡng trẻ nhỏ trong mùa dịch, chính quy trình nghiêm ngặt này càng giúp các mẹ thêm phần an tâm khi chọn loại sữa tươi chất lượng cho con.