back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 25/05/2018 14:00 PM (GMT+7)

Ngỡ ngàng với điều ước ngày Quốc tế Thiếu nhi của con sao Việt và các trẻ mồ côi - 2

Ngỡ ngàng với điều ước ngày Quốc tế Thiếu nhi của con sao Việt và các trẻ mồ côi - 3

Ngỡ ngàng với điều ước ngày Quốc tế Thiếu nhi của con sao Việt và các trẻ mồ côi - 4

Ngỡ ngàng với điều ước ngày Quốc tế Thiếu nhi của con sao Việt và các trẻ mồ côi - 5

Nhà cô Ốc nổi tiếng là gia đình hạnh phúc, cả hai vợ chồng đều yêu thích con nít và mong có một gia đìnhđông đúc nên khi ba thiên thần nhỏ lần lượt ra đời, vợ chồng Ốc Thanh Vân đã rất vui mừng và luôn cố gắng dành tất cả tình yêu cho các con. Ngày 1/6 hàng năm, chính là lúc ba bé Coca, Cola, Cacao mong đợi nhất vì bố mẹ sẽ tạm gác mọi công việc và cùng cả gia đình đi chơi.

Theo mẹ Ốc, hàng năm đến ngày 1/6, cả hai vợ chồng sẽ gác lại công việc bận rộn để cùng các con tận hưởng những chuyến đi chơi, có kỉ niệm đẹp bên nhau. Những chuyến đi chơi này vừa là quà 1/6 vừa để động viên tinh thần cho bé cố gắng thật nhiều trong năm học mới, vì vậy hai vợ chồng luôn cố gắng để thực hiện ước mơ, mong muốn của con. Vì suy cho cùng, ước mơ của con trẻ đều xứng đáng được tôn trọng và nâng niu.

Ngỡ ngàng với điều ước ngày Quốc tế Thiếu nhi của con sao Việt và các trẻ mồ côi - 7

Mới 6 tuôi nhưng đã xuất hiện trong nhiều bộ hình thời trang, clip quảng cáo, bé Khải Huy là cục cưng của ba Xuân và mẹ Dung. Theo mẹ Dung, hàng năm, đến 1/6 bé Capa đều rất trông ngóng để được tặng quà và đi chơi cùng ba mẹ. Cả nhà thường hay đi xem phim và cả khu vui chơi.

Ngỡ ngàng với điều ước ngày Quốc tế Thiếu nhi của con sao Việt và các trẻ mồ côi - 9

Không may mắn như nhiều bạn nhỏ khác, những em thiếu nhi ở làng trẻ SOS có một số phận riêng mà chắc chắn sẽ làm bất cứ người nào khi tìm hiểu cũng đều cảm thấy sống mũi cay cay. Hiện các em được chăm sóc rất tốt tại Làng trẻ SOS. Nhưng rõ ràng, so với các bạn đồng trang lứa sống hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ, các em bé tại đây đã phải chịu thiệt thòi rất nhiều. Vậy các em có mong muốn gì cho ngày 1/6 sắp tới hay không?

Bé N.Bảo, hiện ở Làng trẻ SOS Gò Vấp đã từng có cha mẹ, nhưng nay đã trở thành trẻ mồ côi và vào Làng từ 2017 tới nay. Thực sự, từ trước đến nay Bảo hầu như không hề biết đến ngày 1/6 là gì. Cho đến khi được đón vào làng năm đầu tiên, em mới nhận thức được đây là một ngày lễ đặc biệt dành cho các bé thiếu nhi trên toàn thế giới.

Số phận quả thực tàn nhẫn với Q. Lập khi em mới 5 tuổi mà đã không còn ai chăm sóc và phải dọn đến Làng trẻ SOS Hà Nội. Lập là con ngoài giá thú, mẹ em bị bắt sau khi phạm tội buôn bán ma túy. Cuộc sống đỡ bấp bênh hơn khi Lập được đón vào làng nhưng trong cậu bé này vẫn có những ước mơ vô cùng giản dị, đó là “được xem phim và đi chơi cùng với các anh chị nuôi ở trong nhà”.

Như vậy, chúng ta thấy được rằng trẻ em Việt Nam, dù ở lứa tuổi nào, hoàn cảnh nào, ước mong của các em vẫn hướng về việc được đi chơi, có được những kỉ niệm tươi đẹp, vui vẻ thời thơ ấu. Tuy vậy, đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những ước mong tưởng chừng như rất đơn giản ấy lại trở nên xa vời đến không ngờ.

Trăn trở với thực trạng này, đồng thời có niềm tin sâu sắc rằng mọi trẻ em trên đời đều xứng đáng được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất, công ty Grab Vietnam đã phát động chương trình “Cùng Grab Chung Tay, Mang Bé Ngày Vui”, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức với hi vọng đem đến một ngày đi chơi vui vẻ cho những trẻ em có hoàn cảnh không may mắn. Đó sẽ không chỉ là một món quà, mà chính là cơ hội để các em tận hưởng điều đáng được nhận – niềm vui và ký ức đẹp của tuổi thơ.

Ngỡ ngàng với điều ước ngày Quốc tế Thiếu nhi của con sao Việt và các trẻ mồ côi - 11


Ngỡ ngàng với điều ước ngày Quốc tế Thiếu nhi của con sao Việt và các trẻ mồ côi - 13

Theo: Khám phá