back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 11/05/2020 06:00 AM (GMT+7)
Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 1 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 2

Mỗi lần bế cô vợ bầu khuyết tật vào phòng siêu âm trước hàng trăm con mắt, Hoàng Anh đều bảo vợ “Anh không thấy ngại”.

Chung sống với nhau suốt 15 năm cùng 2 thiên thần trong căn nhà bé nhỏ, chật hẹp tại ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh nhưng đôi vợ chồng Hoàng Anh – Minh Lý luôn tràn ngập tiếng cười. Tình yêu và hành trình để được làm cha mẹ của Hoàng Anh – Minh Lý là một câu chuyện mà ai nghe xong đều thấy cuộc đời này còn nhiều hạnh phúc giản dị mà thật đáng ngưỡng mộ.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 3 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 4
Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 5 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 6

Với 38 huy chương vàng ở các giải thi đấu trong nước và quốc tế, Minh Lý là gương mặt khá quen thuộc trong các giải bơi lội dành cho người khuyết tật. Vận động viên này còn được mệnh danh là “hoa khôi” trên đường đua xanh vì vẻ đẹp sắc sảo. Nếu không vì khuyết tật đôi chân, cô có lẽ đã hoàn hảo. Tuy nhiên, Minh Lý lại là một cô gái khuyết tật.

Minh Lý sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo ở Cai Lậy thuộc tỉnh Tiền Giang. Bất hạnh ập đến vào năm 3 tuổi, cô bị bại liệt hai chân sau một cơn sốt dài, lúc đó tưởng chừng như cô bé Minh Lý gục ngã, nhưng với nghị lực phi thường Lý đã quyết tâm vượt qua số phận và trở thành một vận động viên bơi lội.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 7

Trong những năm tháng là cô thiếu nữ đôi mươi, cô gái quê Tiền Giang lần đầu gặp gỡ huấn luyện viên bơi lội Nguyễn Hoàng Anh của đội Cần Thơ chỉ chớp nhoáng trong một lần thi đấu tại TP.HCM. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Minh Lý đã phải lòng Hoàng Anh nhưng cô cũng sớm dập tắt những mộng tưởng. Hoàng Anh là một chàng trai khôi ngô tuấn tú, con một trong gia đình và hoàn toàn lành lặn.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 8 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 9

Chàng huấn luyện viên trẻ khi ấy cũng âm thầm để ý tới cô vận động viên khuyết tật Minh Lý với gương mặt xinh xắn cùng vóc dáng nhỏ nhắn, yếu đuối. Một cách tình cờ, anh có được số điện thoại của Lý và bắt đầu gọi điện. “Anh tấn công, gọi hoài cho mình. Rồi vài ngày sau đó, anh thổ lộ với mình “Anh thương em”, Minh Lý nhớ lại.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 10

Qua điện thoại, cô gái khuyết tật hỏi chàng trai trẻ “Anh biết em thế nào không? Nếu anh không thực sự yêu em, anh đừng gọi nữa để em vương vấn, sau này em khổ” rồi từ chối chàng trai kém mình 1 tuổi.

Minh Lý không ngờ, ngay đêm cô nói lời từ chối, Hoàng Anh đã phóng xe máy đi suốt đêm từ Cần Thơ lên Sài Gòn. 3 giờ sáng, anh đừng trước cửa nhà Minh Lý và nói, anh sẵn lòng về thưa với mẹ xin cưới cô làm vợ. Khi ấy, Minh Lý và Hoàng Anh mới chỉ biết nhau được 1 tuần qua điện thoại.

Gia đình chỉ có hai mẹ con sống với nhau nên mẹ Hoàng Anh đã rất kỳ vọng vào cậu con trai duy nhất sau này sẽ lấy cô vợ thảo hiền, tháo vát. Khi biết tin “Hoàng Anh nó thương con bé chân không đi lại được”, bà đã nói với con trai: “Con suy nghĩ cho kỹ. Nếu lấy con bé đó, sau này chuyện sinh nở, chăm sóc vợ con, có khổ tự con chịu. Một tháng sau nếu vẫn quyết lấy thì hãy nói với mẹ”.

Vậy nhưng chỉ một tuần sau, Hoàng Anh đã quả quyết xin mẹ cùng 10 người họ hàng qua nhà Minh Lý xem mắt. Vậy là 2 tuần sau, Hoàng Anh và Minh Lý làm đám hỏi, 2 tháng sau cặp đôi chính thức nên duyên vợ chồng.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 11 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 12

“Có thể trên đời này có nhiều đàn ông tốt nhưng mình chưa gặp, mình chỉ biết trong thế giới của mình, anh là người đàn ông tốt nhất”, Minh Lý hạnh phúc nói về những tháng ngày sinh con hậu hôn nhân mật ngọt xen lẫn gian khổ mà hai vợ chồng cô đã cùng nhau trải qua.

Sau kết hôn, Minh Lý và Hoàng Anh thuê một căn nhà nhỏ ven đô Sài Gòn cùng nhau sinh sống. Minh Lý ngày ngày luyện tập bơi lội. Để có tiền nuôi vợ, chàng trai làm đủ mọi việc, ai mướn gì làm đó.

“Từ một người là con duy nhất trong gia đình, nay lấy mình anh bế tắc đủ điều. Vậy nhưng anh vẫn nói sẽ lo được cho mình, không để người ta dị nghị, nói gia đình mình phải bù rất nhiều tiền thì anh mới chịu cưới. Thời đó, toilet trong trường dạy bơi có bao nhiêu cái, là anh làm lao công, lau dọn đủ từng đó mà không thấy nề hà”.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 13 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 14

Thấy chồng vất vả vì mình, Minh Lý càng thêm nỗ lực ngày đêm luyện tập, quyết tâm giành huy chương trong thể thao để trang trải cuộc sống hai vợ chồng. Cơ hội mở ra lần đầu cho “hoa khôi” bơi lội Tiền Giang khi được tham gia kỳ Paragame năm 2005 tại Philippines cũng là khi Minh Lý lần đầu phát hiện mang bầu.

“Mình lo sợ khi chỉ còn vài tháng nữa là Paragame bắt đầu. Đang là vận động viên đỉnh cao, nếu từ bỏ cơ hội này có nghĩa là công sức luyện tập bao lâu nay đổ sông đổ bể. Vậy nhưng nếu bỏ con, có thể cả một cuộc đời sau này sẽ hoàn toàn đổi khác. Chồng nói với mình “Nếu như bỏ con, sau này em không sinh được nữa thì sao? Tiền và danh vọng có cho em được sự hạnh phúc?” Mình sững người và đã khóc rất nhiều.”, Minh Lý nhớ lại.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 15 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 16

Cuối cùng, đam mê với đường đua xanh quá lớn, Minh Lý vẫn quyết định sẽ đình sản để tham gia Paragame Philippines 2005.“Anh đưa mình đi bỏ thai. Anh không nói gì nhưng cả chặng đường, mình cảm nhận được nỗi buồn của anh”.

Đau đớn cơ thể lại chịu những nỗi khổ về tinh thần từ bản thân, từ chồng, 2 tuần sau lần đình sản, Minh Lý điên cuồng lao vào luyện tập ngày đêm, có những khi bơi nhiều đến bị ngất. Trời không phụ lòng người, năm đó, Minh Lý là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất của đoàn thể thao Việt Nam và của cả Đông Nam Á khi đoạt Huy chương vàng với kỷ lục mới.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 17 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 18

3 năm sau đó, trớ trêu, cũng khi đang trên đường chuẩn bị tham gia Paragame 2008 tại Thái Lan, Minh Lý lại phát hiện mang bầu và lần này, cô quyết định giải nghệ để thực hiện thiên chức làm mẹ.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 19

“Thời gian mang bầu đó là một cực hình đối với mình. Mình thường xuyên khóc, không xem tivi, không đọc bất cứ một tin tức gì về kỳ Paragame đang diễn ra. Mỗi ngày từ trường dạy bơi về nhà, anh cũng không nói với mình bất cứ một chuyện gì về bơi lội. Từ một vận động viên đỉnh cao, mình giờ đây chỉ sinh hoạt trên duy nhất một cái giường. Cơ thể tăng đột ngột từ 42kg lên thành 80kg, mình hầu như không thể đi đâu, không thể tự gội đầu, tắm rửa nếu không có chồng bế. Vậy nhưng anh vẫn không ngại ngần”, Minh Lý kể.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 20

Ngày đó kinh tế gia đình khó khăn, để nuôi hai vợ chồng và lo cho đứa trẻ sắp chào đời, Hoàng Anh làm việc cật lực. Vậy nhưng trưa nào anh cũng về nhà nấu cơm, cho vợ ăn rồi mới lại đi làm. Có những khi đang ở hồ bơi, nghe vợ gọi điện nói muốn gội đầu, anh lại xin phép nghỉ 1 tiếng để chạy về gội đầu cho vợ. Mỗi lần đưa Minh Lý đi khám thai, Hoàng Anh lại không ngại ngần bế cô trước hàng trăm con mắt ở bệnh viện.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 21

“Ngày đó mình quá to, mỗi lần vào phòng khám là sản phụ ở trong phải ra hết bên ngoài. Mình mang bầu nặng 80kg nhưng anh vẫn bế mình vào tận phòng khám, rồi lại bế mình vào nhà vệ sinh, không ngại ngần cái chốn toàn đàn bà con gái. Bao nhiêu nặng nề vất vả của cuộc đời mình, đều đè hết lên vai anh. Nhưng anh không bực bội, không mệt mỏi. Nếu người đàn ông không có tình cảm sâu nặng, mình nghĩ khó ai có thể làm được điều đó.”

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 22 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 23

Quãng thời gian sau sinh là cực hình với nhiều bà mẹ thì với Minh Lý, nó càng trở thành một ác mộng. Đứa trẻ khó nuôi mỗi ngày đều ngóc ngằn ngặt không dứt từ sáng tới khuya vì chỉ chịu ngủ khi được bế vác dỗ dành. Tiếng khóc đủ khiến một người hiền lành nhất cũng trở nên gắt gỏng, bực bội. Vậy nhưng Hoàng Anh vẫn kiên nhẫn trắng đêm bế con cho Minh Lý. Anh cứ ngày đi làm, nấu cơm chăm vợ ở cữ, tối lại trắng đêm bế con. Đứa trẻ khóc như vậy suốt 3 tháng 10 ngày mới bắt đầu nín thì lại đến lúc, Minh Lý rơi vào cuộc khủng hoảng thứ hai mang tên: vóc dáng.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 24 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 25
Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 26

“Mình biết mình tăng cân, mình to nhưng không thể biết cụ thể sau sinh mình trông như thế nào, vì anh giấu hết mọi tấm gương trong nhà. Anh liên tục nói với mình, em đẻ xong ốm đi nhiều lắm, vậy là đẹp rồi, đẻ xong vẫn đẹp bình thường, đâu ai cần soi gương đâu em. Chỉ đến khi sau sinh 3 tháng, lần đầu tự đứng tắm trong toilet mình mới tự mình soi được gương. Khi ấy, mình khóa cửa đã khóc liền 2 tiếng đồng hồ”

Từ một vận động viên bơi lội nhỏ nhắn được mệnh danh ‘hoa khôi’, Minh Lý tăng 40kg, cơ thể xồ ra, rạn nứt, mỡ thừa, trên bụng những vết đen ngoằn ngoèo vẫn chưa biến mất. Cô đã không còn có thể trở lại ngày xưa, chiếc áo bơi không thể kéo nổi qua người, bước xuống hồ bơi cũng không thể tự lên được nữa.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 27

Minh Lý khóc, cô quát nạt chồng, giận dữ với bản thân, thậm chí nhịn ăn vì không muốn mình béo thêm. Những khi ấy, Hoàng Anh vẫn nhẫn nại hứng chịu mọi cơn thịnh nộ, ở bên an ủi, dỗ dành vợ.

“Mai mốt con lớn, em không cho con bú em gầy lại mấy hồi. Anh đâu quan trọng em đẹp hay xấu, em phải biết anh và con luôn bên em. Hay em định muốn thương ai nữa hay sao mà đòi mi nhon như ngày xưa. Anh cứ nói với mình như vậy”, Minh Lý kể. Dần dần, cô học cách chấp nhận cơ thể mình, như một sự hy sinh ngọt ngào.

Minh Lý còn kể, suốt quãng thời gian mang bầu, cả cô và chồng đều có một nỗi sợ vô hình. Sợ rằng, đứa con ấy chào đời liệu có được lành lặn, hay lại là một đứa trẻ giống mẹ.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 28

“Mỗi lần đi siêu âm, mình đều hỏi bác sĩ, con của con có bình thường không”. Dù bác sĩ nói bình thường, nhưng trong lòng mình chưa bao giờ yên tâm. Anh cũng vậy, anh luôn tỏ ra cứng rắn, an ủi mình rằng con chắc chắn sẽ không giống mẹ, con sẽ lành lặn bình thường. Vậy nhưng mỗi lần mình bước chân ra khỏi phòng siêu âm, anh lại hồi hộp hỏi “Con có khỏe không em?”. Anh mang nỗi lo trong lòng và mình cũng vậy nhưng không ai dám nói với ai, không ai muốn tạo áp lực cho người còn lại”.

Nỗi lo vô hình ấy kéo dài suốt 9 tháng 10 ngày, kéo dài cho đến cả những khoảng khắc hồi hộp khi Minh Lý lên bàn mổ, Hoàng Anh cùng vợ rơi những giọt nước mắt hạnh phúc khi nhìn con chào đời lành lặn, khỏe mạnh. Trời thương hai vợ chồng, cậu con trai thứ hai chào đời sau đó 6 năm cũng đáng yêu kháu khỉnh như thiên thần.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 29

Từ giã đường đua xanh, nữ vận động viên đỉnh cao Nguyễn Thị Minh Lý ngày nào giờ làm mẹ với thân hình 80kg chẳng còn là “hoa khôi” như ngày thiếu nữ. Hành trình mang bầu với nhiều khó khăn, đau đớn, những hy sinh, đánh đổi, vậy nhưng bù lại, cô có được cho mình một người chồng hết lòng yêu thương cùng 2 đứa con hiếu thảo, luôn tự hào về mẹ.

Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 30 Chàng trai hỏi cưới amp;#34;hoa khôiamp;#34; khuyết tật, sau sinh giấu gương trong nhà, bế vợ 80kg mỗi ngày - 31

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chang-trai-hoi-cuoi-hoa-khoi-khuyet-tat-sau-sinh-giau-guong-trong-nha-be-vo-80kg-moi-ngay-d236464.html