back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt

tinh co: tinh yeu giong nhu cay ca chua, doc xuoi hay nguoc cung la “ta yeu nhau” - 4

Nếu đã từng mê chơi Yoyo và ôm mộng chăm những cây cà chua ra quả, chắc chắn bạn là một fan của bộ phim truyền hình Hàn Quốc đình đám “Tình cờ”. Nếu không mê Yoyo và cũng chưa trồng cây cà chua bao giờ, thì hẳn có lẽ bạn cũng sẽ nhớ ngay đến cô gái có cái tên đọc giống như cách đọc “Tomato” của cây cà chua - Lee Ha Ni.

tinh co: tinh yeu giong nhu cay ca chua, doc xuoi hay nguoc cung la “ta yeu nhau” - 5

Và mối tình với “triết lý cà chua” xuyên suốt bộ phim đã khiến khán giả nhớ mãi, dù "Tình cờ" không có nhiều điểm nổi bật về kịch bản hay gay cấn về nội dung. Thậm chí trong cả 16 tập, hai nhân vật chính còn chưa-một-lần-hôn.

tinh co: tinh yeu giong nhu cay ca chua, doc xuoi hay nguoc cung la “ta yeu nhau” - 6

Trong “Tình cờ”, Lee Ha Ni là cô gái đơn giản, mê thiết kế giày và đặc biệt thích làm bạn với những cây cà chua cô trồng. Do người bạn thân ở chung đột ngột rút tiền cọc thuê nhà nên cô rơi vào tình trạng không có chỗ nào để đi. Cô buộc phải “mặt dày” yêu cầu được ở lại 1 tuần với vị khách mới thuê ngôi nhà. Và thời gian sống chung bất đắc dĩ của cô nàng Cà Chua cùng anh chàng Đầu gỗ Seung Joon đã bắt đầu như thế.

Ở những cảnh đầu tiên xuất hiện, Seung Joon quả thật là một anh chàng khó chịu. Nếu như anh luôn nguyên tắc và cứng nhắc khách sáo hệt như một ông già khó tính thì cô nàng Ha Ni lại luôn miệng cười không ngớt. Trong ấn tượng của anh, cô quả thật đơn giản như khi cô nói chuyện về cây cà chua: “Cà chua rất đơn giản, nhìn từ bên ngoài người ta có thể thấy bên trong nó thế nào. Nếu nó xanh thì bên trong chưa chín, còn nếu bên ngoài đỏ tức là bên trong đã chín rồi”. Anh đã bị bỡ ngỡ bởi sự đơn giản của cô, nếu như cuộc sống này thực sự đơn giản như vậy thì tốt biết bao.

tinh co: tinh yeu giong nhu cay ca chua, doc xuoi hay nguoc cung la “ta yeu nhau” - 7

Nhìn cô ấy chân chất như vậy, nhưng thực tế, nào có ai có thể sống mà luôn miệng mỉm cười như thế? Thực tế, cô cũng muộn phiền, cũng lẻ loi và luôn như một nốt nhạc lạc lõng trong giai điệu cuộc sống. Cô cô đơn đến độ chỉ có những cây cà chua để tâm sự. Cho đến ngày, có thêm một chàng trai cùng cô chăm sóc những cây cà chua.

Ngày Ha Ni dọn đi, cô đã tặng anh một cây cà chua để cùng chăm sóc. Sự hiện hữu của cái cây bé nhỏ ấy cũng giống như cô, mỗi ngày khiến anh hiểu cảm giác có một điều gì đó để chăm chút, để nâng niu. Thế giới vắng lặng của anh bao lâu nay cuối cùng cũng có thêm một điều gì đó đặc biệt.

Và dường như đã là một mối liên hệ ngầm chỉ thuộc về hai người họ, một điều gắn kết đặc biệt hơn so với những người khác. Hình như khi chớm yêu, người ta luôn thích những bí mật như vậy thì phải, những bí mật chỉ hai người mới biết như thể tạo nên một thế giới nho nhỏ chỉ riêng hai người mới có thể bước vào. Đó là một cảm giác lạ kỳ, vừa thấy hạnh phúc lại vừa sợ sệt niềm vui nhỏ nhoi ấy sẽ bị phát hiện. Anh và cô đã có một thế giới nhỏ xinh như vậy - Thế giới thông hành qua cây cà chua.

tinh co: tinh yeu giong nhu cay ca chua, doc xuoi hay nguoc cung la “ta yeu nhau” - 8

Trước đây, cuộc sống của anh chỉ là chuỗi nối dài của những ngày làm việc và làm việc. Anh đã quá quen với việc làm mọi chuyện một mình, cho đến khi cô vô tình xuất hiện trong một quãng ngắn ngủi đời anh, để anh hiểu về sự ấm áp và tươi tắn của cuộc sống. Không biết từ lúc nào, một con người khô khan như anh đã bị cô thu hút. Thế nhưng, tại sao cô có thể mạnh mẽ để đương đầu với mọi khó khăn trong công việc, nhưng lại không thể dũng cảm để chấp nhận tình cảm của anh?

Quả thật, anh đã sai khi không nói với cô rằng anh cũng chính là con trai của giám đốc nơi công ty cô làm việc, nhưng giây phút cô chối bỏ mối liên kết giữa họ và nhắc anh rằng “Người ta không thể quên vị trí của mình, cà chua không thích hợp với anh đâu”, có điều gì đã xuất hiện và đè nặng lên trái tim.

tinh co: tinh yeu giong nhu cay ca chua, doc xuoi hay nguoc cung la “ta yeu nhau” - 9

Ai có thể định vị được người phù hợp để yêu? Thế nên, dù cô đã từng cho rằng anh chỉ thích hợp với Phong Lan cao quý thì anh cũng muốn chứng minh cho cô thấy, chỉ có một cô nàng Cà chua như cô mới thích hợp với một tên Đầu Gỗ như anh.

tinh co: tinh yeu giong nhu cay ca chua, doc xuoi hay nguoc cung la “ta yeu nhau” - 10

Ha Ni đã nói đúng, cà chua rất đơn giản và người ta có thể thích sự đơn giản của nó nhưng cũng không thể đặt nó lên vị trí sang trọng của một cây phong lan. Nhưng Seung Joon cũng không sai. Yêu một người là yêu chính con người của người đó và hoàn toàn không hề liên quan đến địa vị hay vật chất nào hết.

Nếu như những lời chất vấn của Ha Ni khiến người xem xót xa cho một cô gái tự ti vì xuất thân của mình thì câu trả lời của Seung Joon lại đủ để khỏa lấp hết những muộn phiền và cũng là lời yêu ngọt ngào hơn mọi lời tỏ tình. Trong câu nói của anh, không hề có một lời yêu thương lãng mạn nhưng vẫn khiến người xem cảm thấy da diết như có một dòng chảy ấm áp len lỏi qua tim. Một câu hỏi lại thiết tha như một câu cầu khiến “Hãy yêu tôi vì chính tôi, được không?”

tinh co: tinh yeu giong nhu cay ca chua, doc xuoi hay nguoc cung la “ta yeu nhau” - 11

Xuyên suốt bộ phim, cây cà chua bắt đầu là một bà mai, sau đó là một bí mật nhỏ của hai người và cuối cùng là nó cũng trở thành biểu tượng tình yêu của cả bộ phim. Sự đơn giản của cây cà chua cũng như tình yêu của mỗi người - Yêu thì chỉ là yêu thôi, can cớ gì bận tâm những điều xung quanh. Đó cũng là thông điệp ý nghĩa khiến người ta tâm đắc nhất khi nhớ về mối tình cà chua trong bộ phim này.

Tình yêu của chúng ta giống như cây cà chua, đọc xuôi cũng là “Anh yêu em”, đọc ngược cũng là “em yêu anh”. Dù thế nào cũng là ta yêu nhau!

Dù bộ phim không có một cảnh hôn và phải đến tận tập 16 người xem mới thấy cái ôm đầu tiên của hai nhân vật chính. Thế nhưng, mối tình lãng mạn này vẫn khiến những cô gái 16 thuở ấy nhớ mãi bởi cảm giác hệt như mối tình đầu. Nó trong sáng và đẹp đẽ như ký ức thuần khiết nhất về tình yêu.

 

Content: Tú Tú

Designer: Trung Đức

Theo Khám Phá