back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 14/04/2017 16:44 PM (GMT+7)
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 1 Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 2

Phụ nữ xem nhan sắc của tuổi trẻ là điều quý giá trong cuộc sống và luôn nuối tiếc khi làn da căng mọng ngày nào giờ chằng chịt vết chân chim, vết nám in hằn sự tàn phá của thời gian. Hầu như ai cũng xem đó là quy luật tất yếu của cuộc sống, và chậc lưỡi để thời gian, cuộc sống bận rộn dày xéo nhan sắc.
Tuy nhiên, với Chu Hằng – người phụ nữ 2 con, 49 tuổi, từng có cuộc chiến “xương máu” với nám thì làn da là một điều vô cùng quý giá. Đã là phụ nữ thì việc chăm da cũng là một “sứ mệnh thiêng liêng”. Sau thời gian dài chiến đấu với nám, chị Chu Hằng đã gửi một “huyết thư” tới những ai đã từng khổ sở vì nám như mình. Ở đó, chị như dốc hết tim gan chia sẻ với chị em về hành trình lấy lại làn da tươi trẻ.

Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 3 Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 4
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 5

Chính vì thế, chị không bao giờ nghĩ được rằng có một ngày sự tự hào đó bị sụp đổ vì nám.
Chu Hằng tâm sự, sau sinh em bé thứ 2, chị phát hiện một vài đốm nám xuất hiện trên gò má nhưng rất ít nên chị không mảy may quan tâm. “Vì chỉ vài nốt thôi nên tôi vẫn cứ nghĩ da mình còn đẹp nhưng nám đến rất nhanh và không ngờ. Mỗi ngày da lại xỉn hơn một chút. Nám khiến da tôi giống như bức tường lâu ngày không được quét vôi.”

Làn da xuống cấp quá nhanh khiến Chu Hằng cảm thấy sốc. Chị từng không dám ra ngoài hay giao tiếp với mọi người vì mặc cảm với nám. “Khi bạn thường xuyên nhận được những lời khen ngợi nhưng rồi một ngày điều khiến mình tự hào đó lại trở thành sự mặc cảm thì cảm giác đó thật sự kinh khủng” – Chị Chu Hằng tâm sự.
Một trong những bất tiện mà nám ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của chị, đó là phải mất công trang điểm. “Trước đây, tôi trang điểm rất nhẹ nhàng nhưng kể từ khi bị nám thì phải ngồi rất lâu trước gương để che khuyết điểm, sử dụng rất nhiều lớp phấn kỳ công để ngụy trang. Thực sự rất mệt mỏi!”
Không chịu chấp nhận sự xuống cấp, chị quyết định bắt tay vào công cuộc loại trừ kẻ thù của nhan sắc.

Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 6
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 7
Chu Hằng quyết định trị nám bằng biện pháp laser công nghệ cao bởi theo chị đó là biện pháp tối ưu nhất để loại trừ vĩnh viễn các vết nám ở lớp đáy và trung bì của da.
“Một trong những quyết định đúng đắn nhất trong đời tôi là sử dụng laser để chữa nám. Một lần tôi nghe một người bạn khuyên rằng bây giờ xu hướng phụ nữ sử dụng công nghệ laser để chăm sóc da nám. Tôi tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và cuối cùng chọn thẩm mỹ viện Đông Á là nơi điều trị”. - Chu Hằng thổ lộ về quá trình điều trị nám của mình.
Là một người kỹ tính, đặc biệt là trong khoản làm đẹp, chị nghiên cứu rất kỹ về phương pháp điều trị nám và cả địa điểm mà mình chọn mặt gửi vàng. Thậm chí, sau khi điều trị nám người phụ nữ 49 tuổi này còn tự tin công nhận rằng mình am hiểu thông tin không thua kém gì một chuyên gia.
Với những người đang cân đo đong đếm khi lựa chọn phương pháp trị nám, chị đưa ra tư vấn: “Laser đem đến hiệu quả rõ rệt, tuy nhiên cần phải thực hiện liệu trình lâu dài. Mỗi lần laser mất vài phút, thời gian còn lại nhân viên sẽ chăm sóc da như làm sạch mặt, bôi kem chống nám, dưỡng ẩm. Mỗi lần trị liệu xong da sáng và hồng hào hơn. Sau 1 tháng nền da thực sự thay đổi, sáng đồng đều, mịn, bóng.”

 
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 8 Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 9
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 10
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 11
Ngày nay, Yellow Laser là công nghệ trị nám hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp chữa trị nám này hoạt động dựa trên cơ chế tác động nhiệt chọn lọc, sử dụng năng lượng ánh sáng Yellow Laser để phá hủy cấu trúc Melanin thành những mảnh nhỏ li ti, đào thải qua hệ thống tuần hoàn máu. Công nghệ Yellow Laser sẽ ức chế và kiểm soát sắc tố melanin dưới lớp biểu bì.
Và trên thực tế, công nghệ Yellow Laser có những tính năng ưu tú hơn những công nghệ trị nám khác.
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 12
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 13
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 14
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 15
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 16
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 17
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 18
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 19
  • Bài viết: Minh Thùy
  • Photo: Như Hoàn
  • Thiết kế: AnAn
Nám khiến da tôi như bức tường lâu ngày không được quét vôi - 20
  • Bài viết: Minh Thùy
  • Photo: Như Hoàn
  • Thiết kế: AnAn