back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 17/05/2021 20:00 PM (GMT+7)
Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 1Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 2
Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 3 Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 4

Mỗi ngày, con trẻ không ngừng học hỏi và khám phá thông qua đôi bàn tay. Khoảnh khắc con cầm, nắm và cảm nhận thế giới quan xung quanh thông qua đôi bàn tay là lúc mẹ biết con yêu đang chạm đến từng khoảnh khắc khôn lớn diệu kỳ. Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi con can đảm diệu kỳ thử một môn thể thao mới, con phát triển kỹ năng một cách vượt trội, con khám phá diệu kỳ ra nhiều điều mới mẻ… Vậy nhưng có lẽ không phải người mẹ nào cũng đủ “nhạy” để nhận ra sự “trưởng thành” diệu kỳ mỗi ngày của con.

Hãy cùng nghe 3 mẹ thông thái nổi tiếng là Hoa hậu Hương Giang, hot mom Tô Hồng Vân, chuyên gia Tú Anh Nguyễn tiết lộ những bí kíp thú vị để dễ dàng khai phá và nuôi dưỡng trọn tiềm năng trong con, giúp con trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện về sau.

Mỗi ngày, con trẻ không ngừng học hỏi và khám phá thông qua đôi bàn tay. Khoảnh khắc con cầm, nắm và cảm nhận thế giới quan xung quanh thông qua đôi bàn tay là lúc mẹ biết con yêu đang chạm đến từng khoảnh khắc khôn lớn diệu kỳ. Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi con can đảm diệu kỳ thử một môn thể thao mới, con phát triển kỹ năng một cách vượt trội, con khám phá diệu kỳ ra nhiều điều mới mẻ… Vậy nhưng có lẽ không phải người mẹ nào cũng đủ “nhạy” để nhận ra sự “trưởng thành” diệu kỳ mỗi ngày của con.

Hãy cùng nghe 3 mẹ thông thái nổi tiếng là Hoa hậu Hương Giang, hot mom Tô Hồng Vân, chuyên gia Tú Anh Nguyễn tiết lộ những bí kíp thú vị để dễ dàng khai phá và nuôi dưỡng trọn tiềm năng trong con, giúp con trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện về sau.

Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 5 Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 6

Với bất cứ người mẹ nào, đôi bàn tay con chính là điều kỳ diệu nhất bởi chỉ cần quan sát đôi tay bé mỗi ngày, mẹ sẽ nhận ra sự thay đổi, lớn lên của con yêu. Và, hot mom Tô Hồng Vân – mẹ của 3 cô con gái nhỏ cũng không ngoại lệ, mỗi lần ngắm đôi bàn tay con là cả một trời cảm xúc dào dạt trong chị.

“Cho đến tận bây giờ, ngay cả với con gái lớn chứ không chỉ là em út bé cưng của cả nhà, bàn tay của các con vẫn là điều kỳ diệu nhất đối với mẹ: là những ngón tay mềm mại trên phím đàn, là đôi tay còn lóng ngóng khi cầm dao, làm bếp, là bàn tay tự tin khi điều khiển thuần thục quả bóng, chiếc vòng của bộ môn thể dục nghệ thuật mà con đam mê… mỗi khoảnh khắc con trải nghiệm, là một phút giây mẹ hạnh phúc”, Tô Hồng Vân chia sẻ.

Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 7 Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 8

Cũng mở lòng về những khoảnh khắc khôn lớn diệu kỳ của con yêu, Hoa hậu Hương Giang tiết lộ chị vô cùng thích ngắm đôi bàn tay nhỏ xíu của “tiểu công chúa” Polar khi con mỗi ngày khám phá thế giới diệu kỳ bằng cách chạm, nắm, sờ tất cả những thứ xung quanh.

Nàng hậu thích thú kể lại: “Giang tin rằng trẻ em không có đồ chơi riêng mà tất cả những gì xung quanh đều là đồ chơi để con khám phá. Và lớp học đầu đời của con là ở ngay trong ngôi nhà của mình với ba mẹ là giáo viên đầu tiên. Polar rất thích nghịch với bột, bánh nên Giang hay bày trò cho con tự làm bánh chẻo mỗi dịp Tết, làm pizza với đủ hình dáng rồi tấm tắc tự khen “ngon hơn ở tiệm” dù mẹ biết bánh méo tròn đủ loại. Có sao đâu, con đang rất tận hưởng hành trình khôn lớn của mình mà!”

Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 9 Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 10

Mỗi ngày trôi qua, trẻ đều không ngừng học hỏi và khám phá thông qua đôi bàn tay, vậy nhưng mẹ có đủ “nhạy” để thấu hiểu và phát hiện ra trẻ đang “trưởng thành” từng ngày?

Chia sẻ về bí quyết khai phá sự thay đổi của con, chuyên gia Tú Anh Nguyễn cho biết sự phát triển não bộ của trẻ là một hành trình khôn lớn diệu kỳ. Ngay từ nhỏ, trẻ đã bắt đầu “học” để phát triển nhận thức và kỹ năng. Việc “học” này được diễn ra qua từng trải nghiệm của toàn bộ mọi giác quan và đôi bàn tay là công cụ tuyệt vời, linh hoạt nhất để giúp con khám phá thế giới diệu kỳ mỗi ngày. Việc của cha mẹ là quan sát để cảm nhận và phát hiện ra sự “lớn lên” đó của trẻ.

Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 11 Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 12

Cùng quan điểm với chuyên gia Tú Anh Nguyễn, hot mom Tô Hồng Vân cho rằng trong suốt chặng đường làm mẹ, quan sát con là một trong những điều quan trọng nhất. “Mỗi trẻ nhỏ đều đã có sẵn trong mình một khí chất, một cá tính riêng nên chỉ khi “lùi lại một bước” và quan sát, mẹ mới có thể cùng con khám phá những con đường, ngã rẽ phù hợp nhất với con, để con phát huy tốt nhất khả năng của chính mình. Là quan sát niềm vui, quan sát sự chăm chú của con, quan sát từng cử động nhỏ nhất của đôi bàn tay, để cảm nhận sự tỉ mỉ hay mạnh mẽ, sự dịu dàng hay vững chãi mà con đang thể hiện trong mỗi hoạt động con tham gia”, chị Tô Hồng Vân tiết lộ.

Còn với Hoa hậu Hương Giang, tuyệt chiêu để khám phá ra đam mê của con, nhận ra sự lớn lên kỳ diệu mỗi ngày của con đó là cho con thử tất cả mọi thứ. Nàng hậu bật mí ở lứa tuổi của bé Polar, các con nên được thử nhiều khía cạnh rồi từ đó mới biết con có thiên hướng như thế nào để ba mẹ hướng dẫn thêm.

Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 13
Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 14 Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 15

Cùng với việc theo sát chặng đường trưởng thành của con thì một trong những vấn đề được cha mẹ quan tâm hàng đầu đó là làm thế nào để nuôi dưỡng trọn tiềm năng, đam mê đó trong con?

Hoa hậu Hương Giang chia sẻ cha mẹ nên tạo dựng một môi trường an toàn để con tự do khám phá xung quanh, hướng dẫn bé chủ động thử sức các lĩnh vực mới và bắt đầu càng sớm càng tốt.

Bên cạnh việc tạo dựng môi trường, cơ hội để con trải nghiệm, hot mom Tô Hồng Vân cho biết chị luôn giữ thói quen trò chuyện với con, đặt nhiều câu hỏi khuyến khích con tự mình nhìn nhận cảm xúc của chính con để xác định được đâu là thú vui giải trí, là sở thích nhất thời, đâu là niềm đam mê và năng khiếu con có. Từ đó, tạo động lực để con vượt qua những lần nản chí, mệt mỏi nhất thời và theo đuổi đam mê suốt một chặng đường dài.

Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 16 Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 17

Và thật tình cờ khi cả 3 mẹ thông thái Hoa hậu Hương Giang, hot mom Tô Hồng Vân, chuyên gia Tú Anh Nguyễn đều có chung quan điểm trong hành trình nuôi dưỡng trọn tiềm năng trong con đó là nuôi dưỡng nền tảng sức khỏe tốt để con phát triển toàn diện về cả thế chất và tinh thần.

Về việc chăm sóc sức khỏe, cụ thể là dinh dưỡng, mình khá kỹ tính trong việc “cho con ăn và uống gì”. Khi chuẩn bị đồ ăn cho con, mình hạn chế lượng muối, đường và gia vị nêm nếm một cách tối đa, bữa chính đầy đủ các nhóm thực phẩm theo khuyến nghị, và thỉnh thoảng mới cho con ăn vặt các sản phẩm phù hợp lứa tuổi.

Hiện tại mình vẫn cho con sử dụng thêm 1 lượng sữa vừa phải hàng ngày. Và NAN là nhãn hiệu mà cả hai bé nhà mình đều đã và đang dùng. Gần đây, mình còn biết thông tin NAN Optipro 4 mới bổ sung thêm 2’-FL HMO, kết hợp với đạm Optipro và lợi khuẩn Bifidus BL giúp trẻ có nền tảng sức khỏe vững chắc từ bên trong (hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch), từ đó, tạo điều kiện để con phát triển trọn tiềm năng”, chuyên gia Tú Anh Nguyễn chia sẻ.

Cũng giống như chuyên gia Tú Anh Nguyễn, nàng hậu Hương Giang và hot mom Tô Hồng Vân cũng rất coi trọng nền tảng sức khỏe từ bên trong của con. Cả 2 người mẹ nổi tiếng đều lựa chọn NAN Optipro 4 vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con.

Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 18 Đôi bàn tay của con – dấu ấn khôn lớn diệu kỳ với mỗi người mẹ - 19

“Các bé nhà Vân không chỉ được ba mẹ lập chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi mà các con còn được ba mẹ truyền tình yêu với ẩm thực, với từng món ăn, và cả tình yêu thương cơ thể, bản thân mình. Tất cả những món ăn con lựa chọn, con luôn biết vì sao mình lại có lựa chọn ấy, ví dụ khi cầm ly sữa NAN Optipro 4 uống mỗi ngày, con hiểu rằng NAN Optipro 4 cho con cảm giác ngon miệng nhờ vị thanh mát và cung cấp đủ dưỡng chất để con có thể năng động cả ngày. Khi con tự “báo cáo” với mẹ “Mẹ có biết NAN Optipro 4 mới bổ sung thêm 2’-FL HMO, kết hợp với đạm Optipro và lợi khuẩn Bifidus BL rất tốt cho hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch của con không mẹ!” chính là lúc Vân hiểu, nỗ lực xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho con của mình đã thực sự có “quả ngọt”.”, hot mom Tô Hồng Vân hạnh phúc nói.

NAN Optipro 4 mới là sản phẩm của Nestlé - tập đoàn dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu thế giới, với hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dành cho trẻ nhỏ - đây chính là lý do khiến đông đảo các mẹ thông thái tin tưởng lựa chọn cho con để giúp bé phát triển trọn tiềm năng, khỏe mạnh toàn diện.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/doi-ban-tay-cua-con-dau-an-khon-lon-dieu-ky-voi-moi-nguoi-me-d274925.html