back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 09/05/2022 00:12 AM (GMT+7)

Sau nhiều năm làm dâu, Khánh Thi cảm nhận rõ mối quan hệ “mẹ chồng - nàng dâu” trong gia đình mình hoàn toàn trái ngược với trên phim ảnh.

Bước vào cuộc hôn nhân với nhiều lời xì xào bàn tán bởi sự chênh lệch về tuổi tác, nhưng đến nay Khánh Thi - Phan Hiển đã chứng minh đó không phải là rào cản, không thể làm lung lay tình cảm của cặp đôi. Họ cũng từng có quãng thời gian "sốc" về những sở thích của đối phương khi sống cùng nhà, nhưng đã dần thích nghi với điều đó. 

Thời gian này, Khánh Thi đang đồng hành cùng ông xã trong đợt tập huấn cuối trước giải đấu lớn. Giữa lúc đang ở Ý, cặp vợ chồng nổi tiếng đã có dịp "đấu tố" đối phương, chia sẻ những điều thú vị khi ở chung với bố mẹ Phan Hiển.

- Chào anh chị! Thời gian qua, cả hai đang đi nước ngoài tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 31. Cảm xúc của 2 vợ chồng thế nào khi phải xa các con lâu?

Khánh Thi: Suốt 2 tháng qua, tôi và anh Hiển rất nhớ các con. Dù biết 2 bé được ông bà chăm sóc tốt ở nhà nhưng mình vẫn lo. Thời gian này, anh Hiển phải dốc sức và tranh thủ thời gian tập luyện khi giải đấu quan trọng sắp đến gần. Những lúc rảnh, anh đều gọi về cho Kubi và Anna.

Kubi hiện đã vào lớp 1, Anna thì vẫn đang đi học mẫu giáo. Những lúc vắng bố mẹ, ông bà có hơi vất vả khi phải hỗ trợ đưa đón các cháu đi học. Kubi giờ lớn hơn nhiều, lúc xa bố mẹ đều đếm ngày ngóng về. Anna thì suốt ngày hỏi: "Sao đi lâu thế?".

- Ngoài việc tập luyện, anh chị đăng khá nhiều ảnh cùng đi du lịch khi được dịp "trốn con". Đây có lẽ là những phút giây hiếm hoi để 2 vợ chồng "hâm nóng" tình cảm?

Phan Hiển: (cười) Không hẳn là "hâm nóng" tình cảm đâu, vì mình phải lao vào tập luyện rất nhiều. 2 vợ chồng gần như không có thời gian riêng dành cho nhau. Những bức ảnh tôi và Thi chia sẻ chỉ là một buổi ngắn ngủi được nghỉ ngơi, 2 vợ chồng đi tham quan và chụp ảnh kỷ niệm. Hiện tại, tôi và bạn nhảy là một trong những đôi được kỳ vọng nhiều tại SEA Games sắp tới, nên chúng tôi phải dốc sức tập luyện.

Khánh Thi: Anh Hiển tập rất nhiều với cường độ cao. Chúng tôi dự tính sau khi kết thúc đợt tập huấn nước ngoài cũng chỉ có 2 ngày dành cho các con trước khi lao vào giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho giải đấu quan trọng.

- Nhiều năm ở cạnh một người đàn ông trẻ hơn mình, chị nghĩ bản thân đã khiến chồng thay đổi điều gì theo hướng tích cực?

Khánh Thi: Chồng tôi bây giờ nhiều tật xấu hơn ngày xưa (cười). Tuy nhiên, càng sống chung và hiểu nhau, mình càng phải tìm cách biến tật xấu thành những thói quen đáng yêu và tự thấy bình thường. Như vậy mới là cuộc sống vợ chồng.

- Chị nghĩ điều gì khó thay đổi ở chồng mà mình không hài lòng nhưng phải tập sống chung?

Khánh Thi: Ôi, chồng tôi ham chơi và ham ăn lắm (cười), sau đó lên ký rồi lại than phải tập nhiều. Cuộc sống của chồng tôi cũng khá đơn giản, thường đi tập xong sẽ về nhà phụ vợ chăm con. Lâu lâu, anh ấy muốn đi phượt. Ngày xưa tôi không thích việc anh ấy mê tốc độ, nhưng giờ mình tập thích nghi và đi cùng chồng. Anh ấy cũng thấy vui hơn khi cả hai thay đổi để tìm được những thói quen chung.

Còn lại, anh ấy rất yêu thương gia đình và vợ con. Bất kỳ người vợ nào cũng thích chồng chân tình và chân thành. Anh Hiển có cả 2 điều ấy nên tôi thấy mình rất may mắn.

Phan Hiển: Thật ra vận động viên ăn rất nhiều để có sức tập nhiều. Nhưng có những đợt tôi chỉ ăn xong không tập, thành ra bị vợ càu nhàu thế thôi. Tôi cũng tự thấy mình ham chơi, vẫn thích đi du lịch bằng xe máy. Hồi trước, Thi không thích và mình phải toàn trốn vợ. Sau một thời gian, vợ cũng chịu chấp nhận sở thích này.

- Ở nhà, Khánh Thi là vợ nhưng khi lên lớp lại là “thầy” của chồng. Phan Hiển sợ hình ảnh nào hơn?

Phan Hiển: Chắc cả hai (cười). Ở khía cạnh công việc, vợ tôi khó tính hơn bởi vì cô ấy là người cầu toàn, luôn yêu cầu những điều nhỏ và để đáp ứng được thì rất khó. Đôi lúc vợ chồng cũng xảy ra mâu thuẫn trong công việc, và tôi thỉnh thoảng phải nhường cô ấy. Ở khía cạnh làm vợ, tôi cảm thấy dễ chịu hơn vì có sự thay đổi vị trí (cười).

- Có bao giờ anh mượn cớ là chồng để "trả thù" những lúc bị vợ "hành" trên lớp?

Phan Hiển: Tôi không dám lật "nóc nhà" đâu! Chết đấy!

Khánh Thi: Đi nước ngoài, tôi phải "phục vụ" anh ấy từng bữa ăn. Cứ thử "lật" xem là tôi cho… chết đói.

- Ngược lại, Khánh Thi thích Phan Hiển hơn với cương vị một "người thầy" của chồng hay làm vợ?

Khánh Thi: Từ lâu tôi đã không còn "làm thầy" của chồng mình. Bây giờ tôi chỉ đồng hành với anh Hiển trong việc lên lịch tập luyện hay hỗ trợ định hướng, để anh và bạn nhảy tập với những huấn luyện viên quốc tế. Điều này sẽ giúp 2 vợ chồng giảm tối đa những "xô xát" không đáng có.

- Phan Hiển thấy điều gì ở vợ khiến anh muốn yêu cô ấy nhiều hơn mỗi ngày?

Khánh Thi: Hỏi anh ấy yêu vợ nhiều hơn mỗi ngày là hơi bị khó đấy! Phải hỏi là… yêu ít đi bao nhiêu rồi (cười).

Phan Hiển: Vợ tôi đùa thế thôi, chứ tôi thấy bà xã có những thay đổi nhỏ mỗi ngày, đủ làm tôi thấy vui và hứng thú hơn. Chẳng hạn như từ trước tới nay, Khánh Thi không thích chuyện bếp núc, nhưng trong những đợt theo chồng đi tập huấn thế này, cô ấy vào bếp nấu đủ 3 bữa/ngày cho tôi.

Nói chung, tôi chưa bao giờ yêu cầu vợ phải đảm đang việc nội trợ, nhưng sự chủ động của cô ấy trong những lúc thế này khiến mình có chút hạnh phúc, bất ngờ.

- Ngược lại, từ phía một người vợ, Khánh Thi có bí quyết để "giữ chân" người bạn đời?

Khánh Thi: Tôi chỉ nghĩ đơn giản: Đàn ông luôn thích người phụ nữ của mình nghe lời. Tôi nghĩ mình cũng không có bí quyết gì, chủ yếu là cùng nhau trải qua nhiều sóng gió thì sẽ hiểu sự nhường nhịn là cách tốt nhất để bảo vệ gia đình và cho các con một cuộc sống vui vẻ.

- Trong một đoạn clip tập luyện, Khánh Thi đã "làm nũng" với chồng. Phải chăng đây là cách để chị trở nên "nhỏ bé" trong mắt ông xã?

Phan Hiển: Vợ tôi trông ngoài cứng cỏi, mạnh mẽ nhưng bên trong yếu đuối lắm, đụng chút chuyện là khóc. Cô ấy khá nhạy cảm, nhiều lúc mình chỉ vô tình làm đau một chút là nàng bắt đầu… ăn vạ (cười). Nhưng tôi thích sự "ăn vạ" này của vợ, vì mỗi lần như vậy mình thấy sự bảo vệ và che chở của một người chồng rất lớn lao.

Tuy nhiêu sau đó, tôi lại thấy tốn tiền nhiều hơn vì bị đòi quà, dẫn đi ăn… Nhiều lúc mình mới đi tập về rất mệt, vợ "làm nũng" quá thì mình cũng khó chịu và có to tiếng.

Khánh Thi: Trước giờ mình nói gì chồng cũng "dạ chị vợ", rồi tự dưng có lúc quát mình như thế nên mình cũng sốc lắm.

- Gần đây, Khánh Thi - Phan Hiển có một đoạn clip cầu hôn ở Ý. Vậy cả hai đã có kế hoạch tổ chức đám cưới chưa?

Phan Hiển: Vợ chồng tôi cũng đang suy nghĩ về việc tổ chức đám cưới sớm. Đoạn clip mọi người thấy thật ra chỉ là một sản phẩm quay vui của 2 vợ chồng, chứ không phải là buổi cầu hôn chính thức của tôi. Nếu thật, cô ấy sẽ chửi tôi chết vì sơ sài như thế.

Tôi vẫn muốn có một buổi cầu hôn mà cô ấy không biết trước, mình sẽ chuẩn bị thật chu đáo, đủ sức gây bất ngờ cho nàng.

- Đã ở cạnh nhau hơn 1 thập kỷ và có 2 con chung, vì sao cả hai nghĩ đây là thời điểm thích hợp để kết hôn?

Khánh Thi: Ông xã muốn cưới lúc nào thì mình gật đầu lúc ấy thôi (cười). Thật ra tôi không phải là người quá quan trọng đám cưới vì cả hai đã sống với nhau như vợ chồng quá lâu rồi. Cưới được thì càng tốt, vì nhiều người châu Á vẫn coi trọng hôn lễ, xem đó như "thủ tục" cần thiết cho 2 bên gia đình, họ hàng…

Ngày xưa, chuyện đám cưới của chúng tôi cũng khó vì có nhiều lời bàn tán không hay. Lúc ấy, anh Hiển cũng chưa thật sự chín chắn dù rất yêu thương tôi. Sau đó, chúng tôi bị cuốn vào cuộc sống gia đình, làm bố mẹ, rồi tập huấn, thi đấu… Bây giờ, 2 vợ chồng đã bắt đầu biết làm sao để cuộc sống của mình khoa học hơn, có thêm thời gian cho gia đình. Tôi cũng chờ đợi người đàn ông của mình trưởng thành hơn để tự sắp xếp tổ ấm.

Khánh Thi: amp;#34;Mẹ chồng dạy tôi cách để làm cho con trai bà hạnh phúcamp;#34; - 15

- Nói như Khánh Thi, thì có vẻ Phan Hiển đã trưởng thành hơn rất nhiều từ khi làm chồng, làm bố?

Khánh Thi: Đúng vậy. Bù lại, ngày xưa tôi dễ đoán tính anh ấy, còn bây giờ thì khó.

Phan Hiển: Bản thân tôi thay đổi nhưng đôi lúc chính mình không để ý. Vợ là người nhìn thấy rõ nhất qua cách tôi xử lý khi đối mặt với một sự việc đã trải qua. Bây giờ, tôi nhận thấy mình tập trung cho công việc nhiều hơn, trước thì mê chơi hơn (cười).

Khánh Thi: Chồng tôi dành 100% cho công việc, nhưng khi đụng vào điện thoại vẫn "độ" được cái xe đấy. Trước đây, anh ấy còn trốn tôi đi "độ" xe. Bây giờ thì công khai luôn, thỉnh thoảng về nhà thấy xe khác dần là mình tự hiểu.

Phan Hiển: Nói chung tôi cũng phải "huấn luyện" vợ từ từ để cô ấy thích nghi với sở thích của mình. Ngược lại, mình cũng làm quen dần với những thói quen của vợ, chẳng hạn như shopping. Ban đầu tôi hơi sốc vì đam mê mãnh liệt với chuyện mua sắm quần áo, giày túi của cô ấy. Thường thì tôi sẽ không chi quá nhiều mua đồ hiệu, nhưng Thi không như vậy. Kiểu cô ấy vừa mua chiếc túi hiệu, chưa đầy 1 tháng sau đã sắm túi khác.

- Khánh Thi đã bao giờ tưởng tượng hình ảnh của mình trong lễ cưới sẽ ra sao?

Khánh Thi: Tôi nhất quán với chồng nếu có đám cưới thì muốn đơn giản và không tốn kém. Tôi chỉ muốn một bữa tiệc có mặt những người bạn đặc biệt của 2 vợ chồng. Tôi sợ nhất và không có cảm xúc với đám cưới mà khách chỉ đến ăn, bỏ tiền mừng vào thùng rồi đi về. Nếu vậy, chúng tôi thà tổ chức một đêm diễn tri ân, mời bạn bè đến tâm sự, vừa hát vừa biểu diễn và chúc phúc nhau.

- Cả hai có dự tính sẽ sinh thêm em bé?

Khánh Thi: Kubi và Anna vẫn hỏi bố mẹ chuyện đấy suốt. 2 đứa rất đam mê bế em, nên có thể sau đám cưới chúng tôi sẽ dành thời gian có thêm 1 em bé nữa vì mình thích nhà đông con.

- Ban đầu, Khánh Thi nói có ông bà sống cùng, hỗ trợ chăm cháu lúc 2 vợ chồng vắng nhà. Vậy mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình chị thế nào?

Khánh Thi: Mẹ chồng tôi "Tây" lắm. Ngày xưa ở riêng thì ít nói chuyện, nhưng từ lúc ông bà chuyển sang sống chung thì suốt ngày tỉ tê, quan tâm con dâu nhiều hơn con trai. Tôi rất an tâm vì ông bà rất thương con cháu, sẵn sàng hỗ trợ những lúc vợ chồng tôi cần. Khi chúng tôi có mâu thuẫn, ông bà cũng không can thiệp nhiều vì muốn để các con tự giải quyết.

Phan Hiển: Tôi thấy vui khi mối quan hệ giữa vợ và mẹ mình rất vui vẻ, hòa thuận. Khi bắt đầu yêu và lập gia đình, tôi không nghĩ có ngày bà cởi mở với con dâu như vậy. Bà cưng con dâu như con gái ruột, nhiều lúc tôi trêu mình bị “ra rìa” dù là con trai lớn trong nhà. Vì ngoài thương con dâu, ông bà còn cưng 2 cháu, thành ra tôi từ vị trí đầu xuống hạng chót (cười).

- Từng ở riêng, nay lại sống chung với bố mẹ chồng, Khánh Thi thấy có điều gì khác biệt?

Khánh Thi: Thật ra nói sống chung nhưng 2 ông bà ở 1 tầng riêng trong căn nhà lớn. Thế nên vợ chồng tôi vẫn thấy thoải mái, thậm chí thuận tiện hơn khi có ông bà hỗ trợ chăm sóc các cháu những lúc cả 2 vợ chồng đi xa tập huấn.

Càng sống với nhau, tôi càng thấy mẹ chồng là người rất tâm lý, nên cách cư xử của mình cũng ôn hòa hơn rất nhiều. Mọi điều tốt nhất từ tình cảm đến tài sản bà đều dành cho con cháu. Nhiều lúc tôi mua quà cho ông bà, nhưng mẹ chồng không phải là người đợi các con mua tặng. Ngược lại, bà hay tặng tôi những món quà dù nhỏ nhưng vô cùng tâm lý. Nói chung, tôi không có cảm giác làm con dâu là phải cung phụng mẹ chồng như trong phim ảnh.

- Chị có thể chia sẻ món quà đặc biệt mình từng tặng mẹ chồng?

Khánh Thi: Tôi tặng mẹ chồng nhiều thứ lắm, từ lúc còn đang yêu con trai bà nên giờ không nhớ nổi (cười). Sau này, tôi thường nhắc khéo ông xã chuyện cùng tặng quà cho mẹ vào những dịp đặc biệt như 8/3 hay sinh nhật bà, hoặc trong mỗi chuyến đi du lịch khi thấy những món đồ bà thích.

Tôi thấy bố mẹ chồng sống giản dị lắm, không câu nệ chuyện các con phải tặng quà gì… Chẳng hạn đến giờ, cả nhà vẫn thích đi xe máy, ông bà cũng không có nhu cầu đi du lịch. Tóm lại, dù là con dâu xứ Bắc lấy chồng miền Nam, nhưng tôi lại có được cảm giác như sống cạnh người thân khi bắt đầu làm dâu.

Khánh Thi: amp;#34;Mẹ chồng dạy tôi cách để làm cho con trai bà hạnh phúcamp;#34; - 22

- Sau nhiều năm làm dâu, chị đã học được điều gì ở mẹ chồng?

Khánh Thi: Không chỉ tâm lý, bà còn là người cực kỳ khéo léo. Mẹ chồng dạy tôi nhiều trong chuyện làm sao cho người đàn ông của mình hạnh phúc. Đặc biệt, bà rất kiên nhẫn với con cháu, nên tôi cũng dần ảnh hưởng điều này từ bà. Tôi khá nóng tính, nên thỉnh thoảng mẹ chồng lại ngồi tâm sự với tôi để khắc phục những điều chưa tốt ấy. Tôi xem phim nhiều thấy cảnh mẹ chồng khắc nghiệt với con dâu, nhưng thực tế cuộc sống của tôi hoàn toàn trái ngược.

- Vào Ngày của Mẹ năm nay, vợ chồng Khánh Thi có sự chuẩn bị gì để gây bất ngờ cho bà?

Khánh Thi: Chắc chắn 2 vợ chồng sẽ có món quà riêng tặng mẹ. Hiện tại, anh Hiển đang dồn sức cho việc tập luyện, nhưng vẫn sẽ có thời gian cùng tôi đi lựa quà cho bà.

- Cảm ơn anh chị về những chia sẻ!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khanh-thi-me-chong-day-toi-cach-de-lam-cho-con-trai-ba-hanh-phuc-d309124.html