back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 2
vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 3

Nhìn lại năm qua, Hoàng My hài lòng nhất về điều gì?

Hẳn là việc để nỗi điên vượt lên nỗi sợ và bắt đầu chuyến lang thang thế giới mà My đã ấp ủ từ lâu (cười). Trước đó My cảm giác mình muốn bay nhưng còn rụt rè e sợ thế giới đầy rẫy những hiểm nguy.

My đã luôn muốn đến Trung Đông, Ấn Độ, Butah, rồi lang thang hết nước này đến nước khác, làm bất kỳ công việc gì để sinh sống, để trải nghiệm trước khi bắt đầu một cái gì đó lớn hơn.

4 năm kể từ ngày đi du học, Hoàng My hẳn đã có một hành trình đầy trải nghiệm. Trong thời gian ấy, có góc khuất nào mà mọi người chưa biết?

Có những khi "buồn như chó cắn" vì nhớ nhà, rồi vài chục cuộc tình cũng khiến cho mình phân tâm đôi chút. Cả việc không có đủ tiền mua vé máy bay bay về thăm mẹ hàng tháng cũng đau đầu ra phết (cười).

Nhưng mọi thứ cũng trôi qua. Nói chung là hạnh phúc hay khổ đau gì thì rồi cũng sẽ qua.

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 4

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 5

28 năm cuộc đời, từ một cô bé nghèo theo mẹ đi bán rau lang đến bây giờ, thời điểm nào Hoàng My cảm thấy khó khăn, biến cố nhất?

Đó là khoảng thời gian từ 17 đến 20 tuổi, My chẳng biết mình sinh ra để làm gì cả.

Rũ bỏ ngôi vị Á hậu, không ngại trở thành cô nàng nổi loạn, Hoàng My có thể tổng kết những lần "điên" nhất trong đời?

My có thể kể ra đây, nhưng chống chỉ định trẻ em thực hiện tại nhà nhé (cười)!

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 6

Đơn giản là sáng sớm thức dậy, bỏ ba cái quần vào vali xách tay rồi phi ra sân bay, hỏi quầy vé có chuyến nào sắp cất cánh, đi nước nào cũng được thì cho tôi lên. Họ mắt tròn mắt dẹt, nuốt ngạc nhiên vào trong và nói chuyến bay đi Singapore đang chuẩn bị cất cánh, chị có muốn đi không? My đồng ý, thế là họ mở cửa máy bay cho mình lên luôn. Đó là Giáng sinh năm 2013, lần đầu tiên My đi bụi mà không rõ là mình đi đâu.

2 tuần lang thang ở Singapore với đúng một chiếc vali xách tay, cũng là lần đầu tiên nếm mùi ở hostel, vui phết! Gặp mấy đứa nhóc du học sinh, My kéo tụi nó vào một nhà hàng Nhật sang trọng bậc nhất ở đó ăn. Thấy tụi nó vui ghê, như mấy đứa em của mình.

Trò điên thứ hai là bỏ nhà cửa, ruộng vườn, mẹ già để đi Israel xem tình hình ở đó căng thẳng thế nào, dân tộc họ làm gì mà tiếng tăm lẫy lừng như vậy. Sống ở đây cảm giác cũng mạnh lắm.

Còn một thứ điên nữa nhưng chắc My sẽ không kể đâu...

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 7

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 8

Mong muốn trở thành một nữ tỷ phú, Hoàng My hoạch định ước mơ của mình thế nào?

My cho mình 10 năm để trở thành triệu phú, còn tỷ phú thì khi nào được triệu phú rồi tính. My vẫn đang tìm tòi học hỏi. Người Do Thái có những tư duy rất hay trong việc kinh doanh, My học được không ít từ họ. Còn hiện tại thì mình vẫn đang là triệu phú về sức trẻ và đam mê.

Việc đề ra mục tiêu tài chính cuối đời là bởi My muốn thực hiện niềm đam mê mà mình không thể theo đuổi khi đã chọn điện ảnh, đó là khoa học. My muốn dành số tiền mình làm được tới cuối đời để đầu tư cho khoa học.

Có người nói phụ nữ thời đại này là những "siêu anh hùng cô đơn" – phải cáng đáng quá nhiều việc và đối mặt với nỗi cô đơn sâu thẳm. Là một phụ nữ khoác trên mình nhiều vai trò, Hoàng My nghĩ sao?

Một thời gian dài My từng có cảm xúc này nên phần nào thấu hiểu. Nỗi cô đơn sâu thẳm đó là do thiếu vắng sự đồng điệu về tâm hồn. Vì trong cuộc đời không mấy người có thể khơi dậy trong ta cảm xúc yêu đương, hoặc tri kỷ. Phụ nữ khó thoả mãn về mặt cảm xúc vì cảm xúc của họ luôn thay đổi.

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 9

Một nguyên nhân quan trọng nữa, là người phụ nữ ấy chưa biết cách phát huy vai trò của người đàn ông, để họ có thể giúp đỡ mình. Bên cạnh My có những người đàn ông là anh em trai, những người bạn, người tri kỷ... giúp My biến những việc không tưởng thành có tưởng (cười). Vì thế My rất yêu quý đàn ông, họ che chở và là những người hùng của My.

Có lẽ "bi kịch" chỉ thật sự bắt đầu khi người ta gắn kết đời mình với một đứa trẻ, và điều đó chưa đến với My (cười). Bản thân My từ lâu đã xem cuộc đời là một chuyến hành trình đơn độc, nên My chấp nhận nỗi cô đơn như một người bạn bất cứ khi nào nó quay trở lại.

Từ khi rời Việt Nam, quyết định lựa chọn sự nghiệp và từ bỏ tình yêu, đến nay con tim Hoàng My đã rung động trở lại chưa?

Con tim My có 2 lần đập loạn. Một người chỉ gặp một lần nhưng không thể nào quên. Người còn lại thì đang ở cạnh My.

Hoàng My từng chia sẻ mình và bạn đời sẽ đi thật nhiều nơi trên thế giới, làm thật nhiều trò “điên rồ” trước khi có em bé, cụ thể những trò ấy là gì?

My muốn nhảy từ máy bay xuống, vượt qua sa mạc Sahara, ngủ bụi trong rừng, lặn xuống đại dương và ở 40 ngày trong sa mạc, cắt đứt kết nối với thế giới bên ngoài.

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 10

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 11

Chia sẻ từ Israel khi cách Tết Đinh Dậu khoảng 1 tháng, Hoàng My cho biết Tết này là một cái Tết xa nhà. Gác lại nỗi nhớ quê hương, người đẹp dự định sang New York (Mỹ) để làm phim. Tuy nhiên, quyết định này đã thay đổi chớp nhoáng bởi nàng bỗng thèm vị Tết đến nao lòng…

Tết này My sẽ về Việt Nam, về Đồng Nai, sẽ gói bánh chưng, bánh tét và thức thâu đêm chờ bánh chín; sẽ mở cái bánh đầu tiên còn nóng hổi vào buổi sáng khi vớt bánh. Mẹ đã làm củ kiệu dưa món, hành ngâm, thịt ngâm. Vì cả nhà đều thích tụ tập nấu nướng và tán chuyện cùng nhau, nên chưa bao giờ ngày Tết của gia đình My bị nhàm chán. Đó có lẽ cũng là dịp duy nhất được gặp mặt đầy đủ mọi người. Vì thế, My yêu Tết vô cùng.

Nhiều người cho rằng Tết bây giờ nhạt. My cho rằng cuộc sống vội vã quá, nên họ đã quên mất cách ăn Tết rồi.

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 12

vu hoang my: "chu du bon be van yeu nhat tet que nha" - 13

Bài: Lan Chi | Dàn trang: Dudu

Photo: Milor Trần, Brandy Duong, David Gauthier, G. Kindler, Ben Itzhaki

Theo Khám Phá