tong_hop_magazine
tong_hop_magazine
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phương Anh và Á hậu Ngọc Thảo chia sẻ cùng Eva.vn ngày đầu năm mới. 

Vượt qua hàng ngàn người và giành được vương miện quý giá của Hoa hậu Việt Nam 2020, nhưng vừa đăng quang Đỗ Thị Hà đã bị cho là có nhan sắc bình thường và nhạt nhoà, em có buồn không? 

Đối với em mỗi người sẽ có cái nhìn riêng về nhan sắc và việc đánh giá đẹp xấu cũng giống như chấm 1 bài văn. Người này thấy hay người kia thấy không, người này thấy đẹp người này thấy không đẹp. Thay vì buồn, em luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng nhiều nhất có thể để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam mà mọi người tin tưởng trao tặng bằng cách là đóng góp cho xã hội thật nhiều để tạo nên hình ảnh Hoa hậu thật sự hoàn hảo.

Sau đăng quang phong cách thời trang của Đỗ Hà thay đổi bất ngờ, tuy vậy một số hình ảnh đời thường của em lại gây chú ý hơn. Khi nhìn lại những bức ảnh quần áo lấm lem, chân đi dép kẹp… cảm xúc trong em lúc đó thế nào?

Tấm hình mặc đồ ra đồng nổi đình đám thời gian trước được chụp bởi chị gái em khi em là học sinh lớp 7 đang đi cấy ngoài đồng với mẹ em. Lúc đăng quang, em không nghĩ quá khứ của mình sẽ bị “đào xới” lại. Tuy nhiên, khi hình ảnh này ngập tràn mặt báo, em thấy rất vui và trân trọng thời gian đó và không thấy mặc cảm hay hổ thẹn. Mặc dù cách đây tầm 3-4 năm trước, em rất là ngại khi đưa cho bạn xem những bức ảnh lấm lem này vì nó không được đẹp. 

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 5

Giờ đây khi đã trở thành Hoa hậu, phải chăng những hình ảnh bình dị và đậm chất “gái quê" của Đỗ Hà sẽ không còn xuất hiện nữa?

Mặc dù không thể phủ nhận rằng con người ai cũng sẽ phải thay đổi và tiến bộ hơn. Tuy nhiên từ bé, bố mẹ đã luôn định hướng cho em theo tính cách là tôn trọng và gìn giữ bản chất của con người. Chính vì thế, em nghĩ sau này nếu có nổi tiếng hơn thì khi quay về với gia đình, em vẫn là em với những cái giản dị, chân chất đó.

Tuy nhiên khi xuất hiện trước công chúng hoặc đến những nơi sang trọng, với cương vị là một Hoa hậu, em luôn ý thức bản thân phải chỉn chu và lung linh. Chính vì vậy mà cũng tùy trường hợp, em không thể giữ mãi 1 hình ảnh mộc mạc như khi ở cạnh gia đình được.

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 6

Em đã chuẩn bị gì cho hành trình thi đấu tại Miss World sắp tới? 

Mặc dù kể từ khi đăng quang khoảng cuối năm 2020 đến nay em phải làm việc với 1 lịch trình dày đặc, nhưng vừa qua, em đã thành lập một quỹ học bổng cho trường cấp 3. Trong thời gian tới, em sẽ tiếp tục kêu gọi thêm các nhà tài trợ và nhà hảo tâm để đóng góp thêm cho quỹ học bổng để trao tặng tại trường cấp 2 em từng học nói riêng và các trường tại miền núi quê hương em nói chung. Như mọi người biết, Thanh Hoá cũng khó khăn và một số bạn trẻ ở miền núi cũng thiếu thốn về mặt vật chất thế nên quỹ khuyến học em lập ra với mong muốn giúp đỡ các bạn có điều kiện học tập tốt hơn. 

Ngoài ra, kế hoạch em đã vạch ra trong năm 2021 chính là tập luyện và training thêm một số kỹ năng như catwalk, luyện nói tiếng anh… để tự tin hơn khi đi thi Miss World. Đặc biệt, em sẽ tham khảo thêm 1 số vùng, tỉnh của nước ta để thực hiện Dự án Nhân ái. Em muốn mang tới Miss World một dự án nhân ái có ý nghĩa và đóng góp cho cộng đồng. 

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 7

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 8

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 9

Tạm gác lại câu chuyện công việc và chuyển sang bàn về dịp Tết Nguyên Đán nhé. Cảm giác ăn Tết khi là Hoa hậu của Đỗ Thị Hà có gì khác biệt so với những năm trước? 

Tết năm nay chắc chắn sẽ rộn ràng hơn hẳn mọi năm khi em có một danh hiệu mới và nhiều niềm vui để chia sẻ với mọi người hơn. Tuy nhiên dù mang trên mình danh hiệu Hoa hậu, em vẫn là con của bố mẹ, vẫn là con cháu trong gia đình. Em vẫn làm những công việc hằng năm mình vẫn làm như, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, làm bánh chưng, đi chúc tết và chăm sóc ông bà.

Ngày 30 Tết, em sẽ cùng mẹ làm mâm cơm đón giao thừa. Sang ngày mùng 1, em sẽ dành toàn bộ thời gian chúc Tết gia đình và đi hái lộc. Mùng 2 năm nay, em sẽ tham gia một số trò chơi dân gian cùng mọi người như kéo co, chạy thể (mặc đồ nông dân và chạy ở dưới ruộng). Những ngày sau đó, em sẽ đi thăm các thầy cô và đi chơi với bạn bè tại các địa danh trong tỉnh.

Tết này có lẽ còn một điều khác biệt hẳn chính là Đỗ Thị Hà phải giữ dáng, làm đẹp vì giờ mình đã là đại diện nhan sắc của một nước rồi đúng chứ? 

Mọi năm, cứ dịp Tết đến em đều ăn xả láng. Tuy nhiên năm nay, khi đã là hoa hậu thì việc giữ dáng và nhan sắc là điều quan trọng. Chính vì thế, em sẽ chắt lọc thực đơn ăn uống phù hợp, hạn chế những món ăn có nhiều chất béo để có thể giữ được hình ảnh đẹp trước mắt công chúng. Dù vậy, em vẫn sẽ ăn không bỏ qua những món ăn ăn truyền thống ngày tết rất ngon ở Thanh Hoá quê em như nem chua tự gói, thịt đông, canh miến...

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 12

Nếu không có sự duyên dáng và học vấn “khủng”, với nhan sắc này Phương Anh liệu có đạt được danh hiệu Á hậu 1 của Hoa hậu Việt Nam 2020?

Việc trở thành Á hậu là một trong những điều không tưởng đối với em. Tuy nhiên, để có được vị trí này, em nghĩ ngoài tri thức hay học vấn, bản thân phải đáp ứng đủ những tiêu chí mà BTC đã đưa ra. 

Trước cuộc thi em cũng đã tìm hiểu rất kỹ, BGK sẽ chấm điểm dựa trên nét đẹp lẫn nhân cách và đề cao lòng nhân ái của người con gái Việt Nam. Và em tin rằng ở em đã có những điểm mà BTC thấy phù hợp và đã tin tưởng để trao cho em trọng trách và danh hiệu Á hậu này. Em cũng thực sự rất vui bởi tri thức của mình được mọi người công nhận, tạo nên một nét đặc trưng được ưu ái, nhớ đến trong cộng đồng nhan sắc Việt. 

Phương Anh không thơ ngây như Đỗ Hà cũng chẳng quyến rũ như Ngọc Thảo, nhưng ở em có sự cân bằng và dung hòa tất cả. Phải chăng đó là điểm mạnh của Phương Anh?

Ở Đỗ Hà là sự trẻ trung, hồn nhiên và rất đáng yêu đối với người xung quanh, còn Ngọc Thảo sẽ là sự quyến rũ và sắc sảo đầy ấn tượng và khó phai. Bản thân em cũng tự hào vì mình dung hoà được một vẻ đẹp của người con gái Việt Nam là sự nền nã. Em nghĩ đây là một thành công lớn đối với bản thân mình. 

Nếu được chọn lựa Phương Anh muốn mình là người xuất sắc nhất ở một lĩnh vực nào đó hay là người biết mọi thứ nhưng cứ đều đều nhau? Vì sao?

Đây là một câu hỏi mà em đã được hỏi từ thời cấp 3. Bạn ấy bảo sao em lại học giỏi đều tất cả các môn mà không phải là một môn học hay lĩnh vực nào đó, em cứ suy nghĩ hoài về câu hỏi ấy và thực sự là sau đó em đã vào được đội tuyển Pháp. Giờ đây, khi được nghe lại câu hỏi này, em cảm thấy là mỗi lĩnh vực đều có thế mạnh riêng, sự nổi trội sẽ làm cho em được biết đến và tạo thương hiệu riêng khi được nhắc đến, tuy vậy sự cân bằng và dung hoà nhiều thứ trong cuộc sống tạo cho mình sự dễ dàng để vượt qua mọi thử thách, hiểu biết rộng hơn. Thực sự với câu hỏi này em cần thêm thời gian phía trước để trải nghiệm và tìm ra được những điều mới mẻ. 

Hiện tại Phương Anh đã chuẩn bị gì cho đấu trường sắc đẹp lâu đời nhất nhì thế giới là Miss International? 

Cách mà em chuẩn bị để đến đấu trường quốc tế cũng sẽ y hệt như cách mà em chuẩn bị thi Hoa hậu Việt Nam. Theo em được biết, cuộc thi sẽ tổ chức vào tháng 11/2021 và còn một thời gian khá dài. Tuy nhiên bản thân em không hề ỉ lại mà luôn dành thời gian để trao dồi, học hỏi và hoàn thiện để đến với cuộc thi. 

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 13

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 14

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 15

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 16

Thời điểm này, em đang tìm hiểu kỹ hơn về Miss International, đồng thời cũng xem lại các Hoa hậu từng năm để xem họ chiến thắng và ghi dấu ấn như thế nào để mình học hỏi. Vì khi mình đã hiểu được các tiêu chí cuộc thi thì mình sẽ hiểu được phải chuẩn bị những gì, thể hiện ra sao để tạo dấu ấn. 

Đến thời điểm hiện tại, Phương Anh có tự tin sẽ có thành tích tốt hơn Tường San tại Miss International chứ? Em nghĩ điều gì sẽ làm em được chú ý tại Miss International? 

Để nói có thành tích tốt hơn những người tiền nhiệm hay không thì em không dám chắc vì nói trước bước không qua. Tường San khi tham gia MI 2019 đã lọt top 9 chung cuộc. Đây cũng là điều hơi áp lực đối với em, vì người đi trước đã đạt được thành tích quá tốt. Tuy nhiên, em không đặt nặng hay tạo áp lực quá lớn cho bản thân và chỉ biết cố gắng để thể hiện thật tốt trong cuộc thi. 

Tại MI, em được biết cuộc thi vốn đề cao sự thanh lịch và hoạt ngôn khi hùng biện, bản thân em đã có những kinh nghiệm nói trước đám đông khi còn học ở nhà trường bằng ngoại ngữ. Em khá tự tin về điều đó. Ngoài ra, em tin là Tường San đã có nhiều kinh nghiệm và sẽ truyền lại những thông tin quý báu để người chị này có thêm nhiều may mắn tại đấu trường nhan sắc đình đám.

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 17

Chuyển sang chủ đề Xuân Tân Sửu 2021 nhé. Phương Anh sẽ làm gì trong những ngày Tết năm nay? 

Dù đã lớn nhưng cứ Tết đến, em thích nhất là được mua sắm quần áo mới. Mọi năm, em sẽ cùng chị gái đi mua sắm khắp các cửa hàng thời trang nhưng do tình hình dịch bệnh, chị gái em năm nay không về nước được nên chắc chắn em sẽ rủ hội chị em Hoa hậu là Ngọc Thảo và Đỗ Hà cùng đi mua váy áo mới để diện Tết.

Ngoài ra, nhà em có một cái “phong tục” rất là thú vị mà thời học sinh, sinh viên em không hề thích một tí nào, đó chính là khai bút. Mọi người sẽ lấy bài tập hay sách ra để học, làm bài ngay ngày đầu năm. Tuy nhiên giờ đây em lại rất thích hoạt động này bởi nó làm cho em cảm thấy ấm áp và nhớ lại những ngày trước đây.

Năm nay, dù không phải làm bài tập toán hay viết văn nữa nhưng em cũng sẽ lấy sách ra đọc. Một mẹo nhỏ cho các bạn, các em để khai bút thành công là lựa chọn bài tập hay sách nào dễ thôi nhé! 

Tình hình dịch bệnh có chiều hướng đang quay trở lại, Tết năm nay có lẽ cũng sẽ là một cái Tết không vui vẻ như những năm trước. Điều này có ảnh hưởng đến việc chơi Tết của Phương Anh?

Thực sự em rất mong đến Tết dù có thể chỉ được ở nhà vì hạn chế tiếp xúc xã hội. Bởi khoảng thời gian vừa qua em luôn ở xa nhà do phải thực hiện nhiệm vụ Á hậu, nên đây là dịp để có nhiều thời gian bên ba mẹ, quây quần cùng người thân và là khoảng thời gian thư giãn để em có thể nạp lại nguồn năng lượng mới để chào đón những thử thách mới cho chặng đường ở phía trước. Việc chơi Tết cũng không vì thế mà mất vui vì những ngày này sẽ là lúc để nhìn lại một năm qua mình đã đi những đâu, làm được điều gì. 

Đăng quang Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2020, ai cũng bảo Ngọc Thảo rất đẹp nhưng vẻ đẹp ấy không có nội dung, em nghĩ sao về ý kiến này? 

Em nghĩ quan điểm của mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về vẻ đẹp của Ngọc Thảo. Và nếu mọi người muốn tìm hiểu hơn về em, em tin rằng thời gian sẽ chứng minh tất cả. Ở hiện tại, em cũng rất mong chờ hành trình thi quốc tế của mình trong thời gian tới để được thể hiện mình là một đại diện ham học hỏi, luôn nỗ lực để mang về vinh quang cho hai từ Việt Nam. 

Luôn xuất hiện trong những bộ cánh quyến rũ, phải chăng đó là định hướng hình ảnh của em trong năm 2021?

Hình ảnh sắp tới của em sẽ được công ty định hướng cũng như là dẫn dắt để phù hợp với mỗi lần xuất hiện. Trước khi trở thành Á hậu, phong cách thời trang của em khá đơn giản và cộng thêm một chút sexy. Đặc biệt, em rất thích mặc quần short để khoe đôi chân dài của mình. Tuy nhiên, sau khi trở thành Á hậu, em định hướng mặc những trang phục phù hợp với danh hiệu cũng như thay đổi điều chỉnh theo sở thích của bản thân.

Ngọc Thảo đã chuẩn bị gì cho đấu trường Miss Grand International? Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Thảo có tự tin sẽ có thành tích tốt hơn Kiều Loan tại Miss Grand International chứ? 

Hầu như thời gian rảnh, em sẽ tập trung vào việc cải thiện ngoại ngữ, kèm với đó là kỹ năng catwalk tạo dáng với trang phục áo dài, dạ hội và trang phục dân tộc. Những ngày qua, em và ekip Sen Vàng cũng đã có nhiều buổi họp với các NTK, stylist, chuyên viên đào tạo để có thể mang lại những nền tảng tốt nhất cho mình khi tham gia thi đấu nhan sắc MIG thời gian tới. 

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 20

Công chúng thường thấy Ngọc Thảo xuất hiện ở hàng loạt event lớn, vậy thời gian bạn tập luyện vào lúc nào? Em nghĩ điều gì sẽ làm em được chú ý tại Miss Grand International? 

Em có thời khoá biểu học tập linh động để phù hợp với lịch trình dày đặc của mình. Ví dụ như việc học ngoại ngữ, về phía gia sư cũng sẽ sắp xếp theo lịch của em, có ngày chỉ học được 1 tiếng nhưng có ngày cũng sẽ học 3 tiếng để có thể đưa ra giáo trình phù hợp nhất với các cuộc thi sắc đẹp. 

Ngoài những kỹ năng cần thiết em đang dần hoàn thiện, em tin sự tự tin, lòng chân thành và tinh thần cầu tiến của mình sẽ cho khán giả trong và ngoài nước thấy được sự quyết tâm của em tại Miss Grand International. 

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 21

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 22

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 23

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 24

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 25

Ngọc Thảo sẽ làm gì trong ngày đầu năm mới? 

Năm nay, em sẽ thực hiện 1 trong dự định của mình đã lên sẵn là cùng gia đình đi du lịch vào ngày Tết cũng như đi chúc Tết ông bà, chú bác. Những ngày trước Tết, em sẽ dành chút thời gian đi sắm sửa áo quần, đặc biệt là áo dài để thêm rực rỡ trong ngày đầu năm. 

Năm 2020, Việt Nam đón Tết giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Tết 2021 cũng sẽ là khoảng thời gian nhà nhà ăn Tết không còn rộn ràng. Liệu tình hình dịch bệnh có làm ảnh hưởng đến niềm vui ngày Tết của bạn?

Em nghĩ 2020 là 1 năm khá khó khăn với Việt Nam và thế giới vì dịch bệnh. Nếu như em không đạt danh hiệu Á hậu, đây sẽ là 1 năm nhàn tản với em vì mọi thứ vẫn trôi qua bình thường. Tuy nhiên Tết năm nay, em sẽ phải cân bằng thời gian để bên cạnh gia đình cũng như kết hợp tập luyện mọi kỹ năng với thầy, cô các chuyên gia để chuẩn bị tham gia đấu trường Miss Grand International. 

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 26

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 27

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 28

Gặp gỡ top 3 Hoa Hậu Việt Nam ngày đầu năm: Nhan sắc rực rỡ hơn hoa mùa Xuân - 29

Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn