back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 01/01/2020 00:00 AM (GMT+7)
H'hen Niê hát và gửi lời chúc năm mới đến toàn bộ quý độc giả Eva.vn. 

H’Hen Niê giờ đây không còn là một Hoa hậu đơn thuần nữa, mà cô được xem như một biểu tượng sắc đẹp và nhân cách sống cho người phụ nữ hiện đại.

H’Hen Niê, cái tên quá đỗi quen thuộc và thân thương đối với tín đồ sắc đẹp nói riêng và người hâm mộ nói chung. Nàng Hậu đầy khác biệt và luôn có trái tim hướng về cộng đồng được lòng công chúng. Hai năm trước, H'Hen Niê đăng quang trong sự ngỡ ngàng của hàng triệu người dân và cả bản thân cô cũng chưa bao giờ dám nghĩ tới. Ấy vậy mà chớp mắt một cái đã hết nhiệm kỳ, trao trả hành trình đương nhiệm cho một cô gái khác đó là Khánh Vân. 

Ngày H'Hen Niê bước đi những bước chân cuối cùng với cương vị là Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ trên sân khấu, không váy áo lộng lẫy xa hoa, cô chọn cho mình bộ váy thổ cẩm đậm chất quê hương, đôi chân trần chứ không phải một đôi giày cao gót trăm triệu thể hiện rõ sự mộc mạc đầy chân tình của người con núi rừng. 

Gặp H'Hen Niê vào một buổi trưa đầy nắng, cùng nhau nói về những kỷ niệm, hoài bão đã và đang khiến cô trăn trở trong cuộc sống trong dịp Tết dương lịch. Cùng lắng nghe những chia sẻ thắm đượm tình người của một nàng Hoa hậu đẹp cả người và nhân cách của showbiz Việt.

Hamp;#39;Hen Niê: Lúc mang vương miện xuống khỏi đầu là khoảnh khắc mình đẹp nhất! - 5

Khoảnh khắc H’Hen Niê xuất hiện final walk với chiếc váy thổ cẩm, chân đất và tháo vương miện xuống. Tôi thấy nhiều khán giả rơi nước mắt, bạn cảm nhận gì về điều này?

 Không biết có phải em nghiêm trọng hoá không, kiểu như em có cảm giác cái gì đó sắp kết thúc, em tự trấn an mình là bình thường thôi mà, sao đâu H'Hen, hết nhiệm kỳ mình vẫn sống mà. Nhưng mà cảm xúc không kiềm chế được, sau đó thì em cũng cố kìm nén cảm xúc và tự nói với lòng mình là một giây phút nào đó.

Trước khi ra thì em được xem lại một đoạn clip của em, lúc đó thì em cũng có rất nhiều cảm xúc, rất xúc động và nhìn lại hành trình của mình hai năm qua với đầy cảm xúc.

H'Hen trân trọng khoảnh khắc ấy và muốn gửi một lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã luôn yêu thương mình.

H’Hen từng nói khoảnh khắc xấu nhất là lúc đăng quang Hoa hậu, vậy chắc lúc đẹp nhất là khi bạn mang vương miện xuống để nhường lại nhiệm kỳ cho Khánh Vân?

 Em cũng không biết nữa. Nói chung những khoảnh khắc quan trọng thường hay bị xấu. Thì lúc trao vương miện em cũng cười. Nhưng khi hình ekip hay các bạn gửi lại thì lại hơi “méo mặt”. Tuy nhiên lúc mang vương miện xuống H'Hen cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng và đầy cảm xúc, mình đã làm được và hoàn thành một nhiệm kỳ đầy rực rỡ với bao kỷ niệm đẹp nên nó đẹp về mặt cảm xúc và sứ mệnh của mình.

Em có suy nghĩ là thời gian đương nhiệm của mình đã kết thúc rồi và mình trân trọng thời gian tiếp theo của tân hoa hậu. Nên lấy vương miện của mình xuống, mang đi vào rồi cầm vương miện mới đi ra để trao cho tân hoa hậu. “Em muốn ngày đó mọi thứ đặc biệt dành cho tân hoa hậu như ngày xưa mọi người đã dành cho em như thế.”

Hamp;#39;Hen Niê: Lúc mang vương miện xuống khỏi đầu là khoảnh khắc mình đẹp nhất! - 6

Nhiều ý kiến cho rằng muốn H’Hen Niê đương nhiệm mãi mãi ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ, bạn thấy ý nghĩ này như thế nào?

Em cũng suy nghĩ rất nhiều về danh hiệu hoa hậu. Em cũng rất buồn khi kết thúc 2 năm đương nhiệm. Nhưng em vẫn suy nghĩ thì em vẫn là hoa hậu hay là gì đó, những công việc em vẫn muốn làm thì vẫn tiếp tục thì tại sao em phải buồn. Nên câu nói của mọi người nói rất là an ủi và em trân trọng nó.

Nhưng về vai trò và khoảng thời gian 2 năm đương nhiệm với em là đủ, còn thời gian tới, Hen vẫn sẽ tiếp tục làm những hoạt động mang ý nghĩa, thông điệp của Hoa hậu.

Nhìn lại nhiệm kỳ đã qua, H’Hen Niê nhận định đâu là khoảng thời gian khó khăn nhất trên cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Thực sự thì em cũng không có nhiều ấn tượng. Ví dụ có những chuyện như gia đình, mạng xã hội… làm cho mình hơi buồn lúc đó thôi. Nhưng qua sáng hôm sau thì em đã bộc lộ nó hết bằng cách em khóc một chút hay em tâm sự với mọi người để gạt đi những điều không việc mà làm việc tiếp.

Hamp;#39;Hen Niê: Lúc mang vương miện xuống khỏi đầu là khoảnh khắc mình đẹp nhất! - 7

H’Hen Niê đã từng nói thời gian 2 năm nhưng có những kế hoạch, dự định bạn vẫn chưa thực hiện được, đó là những dự định gì thế?

Mới nhận vai trò 2 năm thì có vẻ rất dài nhưng khi bắt đầu hoạt động thì nó lại rất ngắn. Ví dụ như mình sẽ có 2 ngày để ở một điểm hoạt động cộng đồng đó, nhưng mọi người lại muốn mình ở lâu hơn, nhưng mình không có thời gian nhiều và chỉ ở lại được 2 ngày thôi là phải về. Và chính lúc đó mình cảm thấy rất tiếc, tại vì mình chưa hết mình trong vai trò đó, chưa ở lại để cảm nhận hết từng giờ từng phút với mọi người.

Thì những cái như thế nó sẽ khiến nhiều thứ đọng lại ở trong mình. Những việc nên dành 1 tuần thì mình chỉ làm được có 1 hay 2 ngày. Sau đó lại tiếp tục những công việc khác, cứ liên tục liên tục như thế nên cảm giác 2 năm qua rất là ngắn.

Đối với các hoa hậu khác, vương miện như một món trang sức quý giá còn đối với H'Hen thì đó như một hào quang bao bọc bạn, bạn nghĩ gì về nhận định này ?

Với em thì vương miện không chỉ soi sáng từng bước chân mà nó còn như một người bạn để em có thể tâm sự với chiếc vương miện những buồn vui của mình đã và đang trải qua. Em nói: “Mày chính là người bạn của tao, mày hãy đi cùng tao đến hết con đường này và chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng”. Em không nghĩ nó là vật trang trí…

Hamp;#39;Hen Niê: Lúc mang vương miện xuống khỏi đầu là khoảnh khắc mình đẹp nhất! - 10

Tôi có xem Vlog mới đây về ngày bạn trao lại vương miện, một điều thú vị là bạn có trò chuyện với vương miện Empower và Brave Heart như 2 người bạn, liệu bạn có thường xuyên trò chuyện với chiếc vương miện của mình?

Lúc đó em đặt vương miện của mình đối diện với chiếc của Khánh Vân, và nói là hy vọng nó cũng sẽ làm tốt nhiệm vụ cũng như là người bạn đồng hành mang lại nhiều may mắn cho Hoa hậu mới.

Trò chuyện với vương miện đối với em cũng là một phương cách để giảm stress hiệu quả đó. Như mỗi lần mình buồn mình khóc mình sẽ tâm sự với gia đình, còn em đôi lúc cũng nói chuyện với những vật vô tri vô giác để giải toả nỗi lòng, ngoài vương miện thì em cũng hay nói chuyện với cái cài áo mikimoto lúc được tặng khi lọt vào Top 5 Miss Universe nữa. Đó là những lúc em không giải phóng được bản thân mình tâm sự với chúng khiến cho nỗi lòng được phát ra để làm mới bản thân hơn.

Hamp;#39;Hen Niê: Lúc mang vương miện xuống khỏi đầu là khoảnh khắc mình đẹp nhất! - 11 Hamp;#39;Hen Niê: Lúc mang vương miện xuống khỏi đầu là khoảnh khắc mình đẹp nhất! - 12

Theo tôi được biết, mỗi Hoa hậu sẽ có 2 vương miện Thật và Phiên bản, thì liệu H'Hen có được giữ cả 2 chiếc vương miện hay chỉ được giữ lại vương miện Phiên Bản ?

Em may mắn khi được giữ cả hai chiếc vương miện này, em suy nghĩ là cái chính em sẽ giữ và làm một cái tủ thật đẹp để trưng ở nhà. Còn cái phiên bản sẽ mang về quê cũng làm một chiếc tủ để cho gia đình hoặc bà con xóm làng qua chơi thích ngắm thì ngắm.

Vương miện của bạn từng bị gãy, nhiều người cho rằng điều này sẽ không may mắn, còn H’Hen thì bạn cảm thấy như thế nào?

Em nghĩ đó là một sự cố thôi, cái mà em bị gãy là chiếc vương miện phiên bản. Nghe đến phiên bản nhưng thật ra giá trị của nó cũng không ít hơn chiếc thật là bao đâu. Thường thì đồ thật rất hay bị gãy, với một phần khi đi ra ngoài mà cần vương miện thì em rất lười mang theo hộp, thường sẽ đựng vương miện trong một chiếc túi xách nên cũng dễ gãy. Để trong hộp nhưng mình phải giữ cẩn thận nhất là khi đi máy bay, phải để trong hành ký xách tay, lúc trước em có để trong hành lý ký gửi thế là cũng gãy. Khi bị sự cố gì thì bên nhà tài trợ sẽ sửa chữa cho mình, hôm trước em đem đi sửa thì các anh chị nói: “Hoa hậu quậy quá!” (Cười lớn).

Một bình luận mà tôi đọc được trên mạng rằng “Có một vương miện hữu hình luôn hiện hữu ở H’Hen Niê”, bạn cảm nhận như thế nào về bình luận này?

Có thật hả anh, em chưa được đọc nhưng mà cũng cảm ơn mọi người vì lúc nào cũng thường quý em nhiều. Vì vậy lúc nào em cũng thôi thúc trong lòng nhưng không phải nghĩ về việc phát triển sự nghiệp, mà nghĩ làm sao có thể giúp được nhiều người khác.

Như trước đây em mong muốn truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng đặc biệt là các em học sinh, sinh viên hoặc những hoàn cảnh khó khăn. Còn bây giờ em còn gặp những trường hợp về bệnh nặng, có rất nhiều người nhắn đến nhưng bản thân em thấy mình chưa đủ sức nên em đang suy nghĩ xem mình có thể làm được gì trong tương lai.

Trong khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, H’Hen cất cao giọng hát của mình. Bạn có thể cho mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của ca khúc này?

Bài hát đó là “Và tôi biết tôi muốn nói lời cảm ơn…”. Phần bài hát là của anh Đen, và tạo cảm hứng cho bản thân mình rất là nhiều. Em hát như muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi thứ. Trong đó có gia đình, bạn bè, ekip, fans,… cả những người chưa gặp mình bao giờ nhưng dành tình cảm đặc biệt cho mình và đem đến mọi thứ cho mình ngày hôm nay.

Nhiều nàng Hậu thường sẽ khá im hơi lặng tiếng và sức hút cũng giảm nhiều hơn khi hết nhiệm kỳ, H’Hen có sợ mình cũng sẽ như vậy không?

Em không ạ vì em dành suy nghĩ cho nhiều điều khác. Và em biết những người đã yêu thương và sẽ luôn quan sát em. Và có thể nói thời gian hào quang của nghệ sĩ thì rất là ngắn còn em cũng đã chuẩn bị tinh thần cho điều đó nên không có gì phải lo lắng.

Hamp;#39;Hen Niê: Lúc mang vương miện xuống khỏi đầu là khoảnh khắc mình đẹp nhất! - 15

Người ta thường nói ánh hào quang của Tân Hoa hậu có thể khỏa lấp cựu Hoa hậu, H’Hen đã từng rơi vào trạng thái này chưa?

Em luôn quan niệm rằng, mình sẽ không biết trước được chuyện gì sẽ xảy đến thì mình phải biết trân trọng từ ngày hôm nay. Mọi người hay bảo gặp H’Hen thì sao không thấy chảnh choẹ này kia, tại sao mình phải chảnh khi mà sau này nếu mình không còn gì cả thì liệu có chảnh được hay không?

Suy nghĩ của em là như thế, dù mọi thứ có xảy ra như thế nào thì tâm lý cũng đã chuẩn bị sẵn rồi nên không có gì phải bận tâm.

 Kiểu như một ngày làm Hoa hậu thì mãi mãi là Hoa hậu đúng chứ?

Đó cũng chính là câu nói mà em luôn ngẫm nó mỗi ngày, nó như một câu nói giúp em định hướng suy nghĩ, khi đã là Hoa hậu mình phải có trách nhiệm, lối sống từng hành động và cả cách sống phải hoàn thiện. Câu nói còn giúp em tránh được những cám dỗ, những gì mà không đẹp trong cuộc sống, như kiểu mình vẫn là Hoa hậu mọi người luôn để ý mình thì bản thân phải luôn tốt lên từng ngày chứ không chỉ dừng lại ở đây.

Bạn nghĩ rằng điều gì sẽ khiến người hâm mộ, khán giả nhớ mãi về một Hoa hậu H’Hen Niê?

Em nghĩ đó là sự kết nối tới khán giả. Em cũng không biết lý do tại sao em lại có được sự kết nối đó, cũng có người cùng thời điểm với mình lại không có sự kết nối đó. Và đó nên là sự kết nối gần gũi và chân thành nhất. Có nhiều người sau khi đăng quang thì họ dần thay đổi nhưng em nghĩ tại sao phải thay đổi. Mình cứ sống với những cái gì là chân thành nhất, thật nhất của mình thì sẽ tạo nên sự kết nối đó.

Giống như những hình ảnh em chạy giỡn ngoài đồng, làm ruộng đúng không?

Dạ vâng, em nghĩ fans em phần đông là những người nông dân, họ đã và đang sống với ruộng đồng như em nên họ thấy quý. Mỗi nghệ sĩ sẽ mang một hình ảnh riêng của mỗi người, kiểu như tạo hình ảnh. Em không có suy nghĩ tạo hình ảnh, có những hình ảnh sang chảnh mà mình sang không nổi, mình cũng có thử mà không tới, còn những hình ảnh mộc mạc, giản dị hay chất hài thì nó lại hợp với em hơn.

Mỗi người sẽ có một lực hút riêng, hình ảnh và cái chất khác nhau. Em mong muốn sự kết nối của em với những người yêu thương em chính là sự lạc quan, yêu đời, hài hước.

Bình thường đi sự kiện, đi chụp hình… thì em sẽ make up, còn những lúc trở về ở nhà, đi với bạn bè thì hoàn toàn em không make up gì cả. Về quê thì sống như những người ở quê, đi từ thiện thì cuộc sống người ta ở đó rất khó khăn mà mặc đồ đẹp quá thì không ai nhận, còn đi event mà mặc xấu quá thì người ta sẽ chửi. Em luôn sống đúng với những nơi em tới.

Hãy tưởng tượng đây là một khoảnh khắc mà H’Hen Niê được phát biểu cảm nghĩ của bạn trước những người đã - đang yêu thương và ủng hộ H’Hen Niê. Bạn sẽ nói điều gì?

Có lẽ em sẽ nói 1 câu mà em rất thích, như nói với chính mình và với tất cả mọi người chính là: Dù bạn là ai, sinh ra trong hoàn cảnh như thế nào, hay cuộc sống có như thế nào đó thì bạn phải luôn luôn cố gắng trong cuộc sống của mình. Nếu bạn còn trẻ thì luôn theo đuổi ước mơ. Nếu đã có gia đình thì hãy luôn trân trọng, có chí cầu tiến để gia đình mình luôn luôn hạnh phúc.

Cảm ơn H’Hen Niê về buổi trò chuyện đầy cảm xúc này!

Hamp;#39;Hen Niê: Lúc mang vương miện xuống khỏi đầu là khoảnh khắc mình đẹp nhất! - 20

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hhen-nie-luc-mang-vuong-mien-xuong-khoi-dau-la-khoanh-khac-minh-dep-nhat-d226410.html